Webinar: An toàn thông tin kế toán trong kỷ nguyên số

3 Tháng Tám, 2021

Hội thảo trực tuyến “An toàn thông tin kế toán trong kỷ nguyên số” do Khoa kế toán trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp tổ chức với Viện kế toán công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) đã chính thức diễn ra vào ngày 31/7/2021. Hội thảo đã kết nối, mang những kiến thức mới có tính thực tiễn cao của chuyên gia đến từ EY Consulting VN và Fam Central với giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức” của Khoa Kế toán nhằm chào mừng 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo “An toàn thông tin kế toán trong kỷ nguyên số” có sự tham gia của TS. Trần Anh Hoa – Trưởng Khoa Kế Toán, TS. Nguyễn Phước Bảo Ấn – Phó trưởng Khoa Kế toán, Bà Lê Bích Trân – Giám đốc phát triển thị trường khối Giáo dục của ICAEW VN, cùng các Thầy/Cô và gần 500 sinh viên của Khoa Kế toán.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Phước Bảo Ấn – Phó trưởng khoa Kế Toán chia sẻ: “Sự phát triển của Công nghệ thông tin (CNTT) gắn liền với sự phát triển nghề nghiệp kế toán. Những tri thức và kỹ năng về CNTT đặc biệt quan trọng đối với người học, người làm và người nghiên cứu trong lĩnh vực kế toán. Khoa Kế toán luôn tạo mọi cơ hội cho sự giao thoa tri thức giữa 2 lĩnh vực CNTT và Kế toán. Do đó, hội thảo với hai vấn đề “Công nghệ  – Blockchain và An toàn thông tin” sẽ được tiếp cận một cách mới mẻ và hấp dẫn khi xem xét sự liên quan, tác động và ảnh hưởng đến Kế toán, đồng thời, được trình bày từ góc nhìn của các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp lớn. Những kiến thức bổ ích, thực tế này sẽ giúp các bạn sinh viên định hình con đường nghề nghiệp của mình trong tương lai.”

TS. Nguyễn Phước Bảo Ấn – Phó trưởng khoa Kế toán phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo bắt đầu với phần trình bày của ông Cris Tran, Co-Founder và CEO Fam Central, ex-CEO Infinity Blockchain Ventures về Blockchain và ứng dụng trong lĩnh vực kế toán, tài chính.

Tiếp nối chương trình, Bà Nguyễn Thị Phương, Manager Technology Risk & Cybersecurity Services, EY Consulting VN, đã chia sẻ những tri thức mới về cơ chế an toàn thông tin kế toán mà người hành nghề kế toán, kiểm toán cần trang bị để thích nghi với bối cảnh số ngày nay.

Tham gia hội thảo, các giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán đã có những thảo luận sôi nổi xung quanh sự minh bạch, tin cậy của thông tin kế toán trong môi trường ứng dụng blockchain; mục tiêu quản trị rủi ro và an toàn thông tin kế toán; rủi ro và kiểm toán công nghệ thông tin. Đồng thời, các sinh viên của khoa đã nhận thức rõ hơn về những thay đổi của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong bối cảnh hiện tại và có những chuẩn bị tốt hơn cho sự thành công của nghề nghiệp trong tương lai.

Các diễn giả chia sẻ những tri thức mới về cơ chế an toàn thông tin trong kế toán

Cũng từ kết quả của hội thảo đã giúp Khoa Kế toán khẳng định: Chương trình đào tạo được chỉnh sửa hoàn chỉnh 02 chuyên ngành Kế toán và Kiểm toán với sự xuất hiện của nhiều môn liên quan CNTT (như An toàn thông tin kế toán, Kiểm toán công nghệ thông tin…) là hoàn toàn phù hợp và tiệm cận với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Xem lại toàn bộ nội dung hội thảo tại ĐÂY

Tin, Ảnh: Khoa Kế toán, Phòng Marketing – Truyền thông

Chu kỳ giảm giá của đồng USD?

TS. Đinh Thị Thu Hồng và nhóm nghiên cứu

26 Tháng Sáu, 2021

Việt Nam cần kịch bản cho thương mại tương lai

ThS. Tô Công Nguyên Bảo

26 Tháng Sáu, 2021

Hệ thống tiền tệ tiếp theo như thế nào?

TS. Lê Đạt Chí và nhóm nghiên cứu

26 Tháng Sáu, 2021

Chuyển đổi số trong khu vực công tại Việt Nam

Khoa Quản lý nhà nước

26 Tháng Sáu, 2021

Cần đưa giao dịch công nghệ lên sàn chứng khoán

Bộ Khoa học và Công nghệ

5 Tháng Sáu, 2021

Thiết kế đô thị: tầm nhìn vững chắc cho đô thị bền vững

Viện Đô thị thông minh và Quản lý

5 Tháng Sáu, 2021

Phục hồi du lịch và nỗ lực thoát khỏi vòng xoáy ảnh hưởng bởi Covid-19

Viện Đô thị thông minh và Quản lý

5 Tháng Sáu, 2021

2021 sẽ là năm khởi đầu của chu kỳ tăng trưởng mới

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo

5 Tháng Sáu, 2021

Quỹ vaccine sẽ khả thi khi có người dân đóng góp

Phạm Khánh Nam, Việt Dũng

5 Tháng Sáu, 2021

Kích thích kinh tế, gia tăng vận tốc dòng tiền

Quách Doanh Nghiệp

5 Tháng Sáu, 2021

Đi tìm chiến lược hậu Covid-19 cho doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam

PGS TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo, ThS Lê Văn

5 Tháng Sáu, 2021

Insurtech – Cơ hội và thách thức cho Startup Việt

Ths. Lê Thị Hồng Hoa

5 Tháng Sáu, 2021