Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

4 Tháng Tám, 2023

Sáng ngày 28/7/2023, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu đại hội đặt ra trong nửa nhiệm kỳ vừa qua nhằm đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Tham dự Hội nghị, về phía Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng có đồng chí Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư Thường trực, đồng chí Huỳnh Văn Quang – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Phó Trưởng Ban Tổ chức, về phía Đảng ủy trường có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS. Sử Đình Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí Đảng ủy viên, Đảng ủy bộ phận, Chi ủy các chi bộ, các đồng chí là Trưởng, Phó Trưởng đơn vị cùng các lãnh đạo tổ chức đoàn thể thuộc UEH.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đông Phong thay mặt Đảng ủy trường đã báo cáo dự thảo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UEH, nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; gia tăng tính tự chủ, trách nhiệm giải trình, từng bước phát huy quyền chủ động, sáng tạo của các đơn vị, nâng cao năng lực quản lý điều hành; tình hình chính trị tư tưởng, an ninh trật tự trong Trường ổn định; tập thể lãnh đạo đoàn kết, trách nhiệm và đội ngũ đảng viên, viên chức, người lao động tâm huyết, nỗ lực, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đảng ủy trường cũng thẳng thắn nhìn nhận một số mảng công tác còn hạn chế, từ đó xác định những nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện để đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu trong nửa nhiệm kỳ còn lại 2023-2025 thông qua đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã báo cáo các hoạt động đã thực hiện 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Hội nghị cũng được nghe trình bày tham luận của các đồng chí Đảng ủy viên về công tác tạo nguồn, kết nạp đảng trong sinh viên; vai trò chỉ đạo của Đảng ủy trường trong thực hiện chiến lược Đại học bền vững và tham luận về giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng tại Đảng bộ trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối về những nội dung cần chú trọng đầu tư các giải pháp trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng nhằm đạt chỉ tiêu đại hội đặt ra trong nửa nhiệm kỳ còn lại; đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục quán triệt, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên, đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác quản lý, giám sát, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên, viên chức theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đông Phong, Bí thư Đảng ủy trường báo cáo dự thảo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Dương Minh Mẫn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy trình bày tham luận về “Đẩy mạnh công tác tạo nguồn, kết nạp đảng trong sinh viên tại Đảng bộ UEH”

Đồng chí Bùi Quang Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày tham luận về “Vai trò chỉ đạo của Đảng ủy trường trong thực hiện chiến lược Đại học bền vững”