Hào hùng và rực rỡ Chương trình Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)

26 Tháng Ba, 2024

Trong những ngày tháng 3 tràn đầy sức trẻ Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức thành công Chương trình “UEH Youth Festival 2024 – CITYVERSE” thu hút hơn 4000 UEHers tại cơ sở UEH – Nguyễn Văn Linh vào ngày 23/3/2024. Chương trình khơi dậy niềm tự hào trong mỗi UEHers về truyền thống tiên phong, bản lĩnh cùng sức trẻ nhiệt huyết của đoàn viên, sinh viên UEH qua bao thế hệ thông qua các hoạt động, trải nghiệm độc đáo và mới lạ gắn liền với các giá trị định hướng của Nhà trường trên hành trình mới – Đại học Đa ngành và Bền vững.

Photobooth của chương trình gây ấn tượng với các bạn sinh viên UEH bởi diện mạo rực rỡ

Hào hùng Phút Truyền thống Kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)

Chương trình Kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã vinh dự đón tiếp GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội Đồng Đại học; GS.TS. Sử Đình Thành – Giám đốc Đại học; PGS.TS. Bùi Quang Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học, Nguyên Bí thư Đoàn UEH; GS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Phó Giám đốc Đại học; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chiến lược và chính sách; TS. Nguyễn Thiện Duy – Chủ tịch Công đoàn UEH, Nguyên Bí thư Đoàn UEH; PGS.TS. Phạm Khánh Nam – Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH; TS. Đinh Thị Thu Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh UEH; TS. Thái Kim Phụng – Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH cùng sự hiện diện của Quý Thầy/Cô là lãnh đạo các đơn vị thuộc/trực thuộc UEH, cựu cán bộ Đoàn – Hội UEH các thời kỳ và quý phụ huynh.

Tại chương trình nghệ thuật phút truyền thống, Đoàn Thanh niên UEH đã tái hiện lại lịch sử phát triển của tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản và hình ảnh của đoàn viên, thanh niên, sinh viên Việt Nam gắn liền với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc. Đồng thời làm rõ sứ mệnh đào tạo và phát triển các thế hệ thanh niên, giúp các thế hệ tương lai hiểu rõ lý tưởng cộng sản, tinh thần đoàn kết, và trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

 Chương trình nghệ thuật phút truyền thống đầy tự hào

Trong chương trình, ThS. Nguyễn Thị Thương Nhớ – Bí thư Đoàn UEH đã thay mặt Tuổi trẻ UEH gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc nhất tới Lãnh đạo Thành Đoàn, Lãnh đạo UEH; Quý Thầy Cô, Quý Anh Chị cán bộ Đoàn Hội UEH các thời kỳ đã góp phần vun đắp những truyền thống tốt đẹp, đáng tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí cũng khẳng định: “Thế hệ UEH tương lai sẽ cùng chung tay với cộng đồng, chúng ta giải quyết các vấn đề chung của xã hội và toàn cầu hướng đến một tương lai tươi đẹp và bền vững. Đó cũng chính là thông điệp, là sứ mệnh, là nhiệm vụ, và là mục tiêu của mỗi đoàn viên thanh niên UEH cần phấn đấu thực hiện.”

ThS. Nguyễn Thị Thương Nhớ – Bí thư Đoàn Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình

Trong thời khắc trang trọng của buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học cũng có lời phát biểu chúc mừng Kỷ niệm 93 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời giao nhiệm vụ cho mỗi đoàn viên, hội viên, sinh viên; cho các cấp bộ Đoàn và cho từng Cấp ủy, Lãnh đạo để cùng đưa công tác Đoàn và phong trào sinh viên UEH ngày càng phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học giao phó.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong phát biểu chúc mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Vinh danh 32 cán bộ Đoàn – Hội UEH xuất sắc năm 2023

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên UEH, từ khi ra đời cho đến nay, đã không ngừng ươm mầm nuôi dưỡng nhiều thế hệ cán bộ xuất sắc, gặt hái thành công đa dạng các lĩnh vực. Lễ Tuyên dương Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc UEH được tổ chức trang trọng nhằm vinh danh các cán bộ Đoàn – Hội có quá trình rèn luyện, phấn đấu tốt trong học tập, công tác, có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, thể hiện được những phẩm chất tốt đẹp của tuổi trẻ UEH.

Lễ tuyên dương Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc UEH năm 2023

Đồng chí Nguyễn Võ Kim Ngân – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEH đã xuất sắc trở thành Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu nhất UEH năm 2023

Bùng nổ tại Concert UEH Youth Festival 2024

Bên cạnh những giây phút hào hùng, lắng đọng hướng về ngày truyền thống của Đoàn, Concert UEH Youth Festival 2024 đã thực sự trở lại đầy bùng nổ với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc đến từ các CLB/Đội/Nhóm cùng dàn nghệ sĩ khách mời đình đám. Mỗi phần trình diễn đều thể hiện khát khao phát triển không ngừng của tuổi trẻ, là khát vọng của thanh xuân rực cháy, tô điểm thêm những sắc màu rực rỡ cho hành trình rực lửa.

CLB Giai Điệu Trẻ mang đến những điệu nhảy đầy sôi động, mạnh mẽ tại giây phút Countdown khai mạc Đêm Concert

Những giai điệu hiphop năng động, đầy cá tính trên con Phố Harlem đến từ RED – ISB Dance Club

Chuyến phiêu du đến Đại lộ Champs-Élysée, Paris, nơi được mệnh danh là thành phố tình yêu cùng với Đội Văn nghệ Xung kích UEH

Cháy hết mình với niềm đam mê du ngoạn tại phố Las Vegas cực kỳ lộng lẫy và tráng lệ cùng CLB Giai Điệu Trẻ

Những điệu múa cổ trang đầy uyển chuyển đến từ Câu lạc bộ Dân ca trên hành trình khám phá sự cổ kính của lịch sử qua con phố Cẩm Lý

Lượn quanh phố Seville năng động, xinh đẹp và lộng lẫy, thưởng thức những điệu nhảy Flamenco đầy mê hoặc cùng Đội Văn nghệ Xung kích

Ghé thăm phố “kỳ diệu” Rio de Janeiro với không gian lễ hội đầy sắc màu cùng CLB Giai Điệu Trẻ

“Chill” hết mình với những giai điệu sâu lắng cùng Band Phố đi bộ Nguyễn Huệ đến từ CLB UEHG

The Flob với màn trình diễn bùng cháy tại Concert

Chị Đẹp Trang Pháp khuấy động bầu không khí với các tiết mục đầy sôi động

Rapper HIEUTHUHAI – cựu sinh viên UEH hoà chung vào không khí náo nhiệt

Sự xuất hiện bất ngờ của hai nghệ sĩ khách mời đặc biệt: MANBO và HURRYKNG tại UEH Youth Festival 2024

Hơn 4000 sinh viên hoà mình vào những giai điệu bùng nổ với sức trẻ đầy máu lửa

Rực rỡ trải nghiệm cùng các con phố đa sắc màu, sôi động và trẻ trung, bùng nổ tinh thần sức trẻ

Với chủ đề lấy cảm hứng từ những con phố nổi tiếng trên thế giới, UEH Youth Festival 2024 – CITYVERSE đã tái hiện trọn vẹn những nét đặc trưng của những văn hoá khác nhau, mang đến cho những bạn sinh viên UEH một sân chơi đầy sôi động, bùng nổ sức trẻ nhiệt huyết. Cùng những hoạt động trải nghiệm giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức về văn hoá, lại được thể hiện bằng tinh thần rực cháy của tuổi trẻ đã góp phần khuấy đảo tinh thần nhiệt huyết trong các bạn sinh viên để bắt đầu những khơi dậy năng lượng, trải nghiệm các trò chơi thú vị tại các con phố xa hoa, lộng lẫy tại UEH Youth Festival 2024: CITYVERSE.

Mở màn cho UEH Youth Festival 2024 là những màn trình diễn Live Concert đến từ những bạn trẻ với niềm đam mê nghệ thuật. Mỗi tiết mục đã để lại trong lòng các bạn sinh viên những dấu ấn tuyệt đẹp khiến bầu không khí đầy sức trẻ của UEH Youth Festival 2024 trở nên rực cháy hơn bao giờ hết.

 Tiết mục YOYO vô cùng đặc sắc, mang đậm chất phố

Khuấy động sinh viên cùng tiết mục đến từ CLB UEHG

Các Booth trải nghiệm trong khuôn khổ UEH Youth Festival năm nay đều được xây dựng dựa trên ý tưởng là các khu phố nổi tiếng đến từ các quốc gia nhằm đưa sinh viên UEH đến với hành trình khám phá, mở ra góc nhìn mới về đa dạng các nền văn hoá như: phố Vine, phố Gangnam, phố Stockholm, phố Khaosan…

Tại phố Stockholms – nơi diễn ra chuỗi hoạt động “Sống xanh đừng sống nhanh”, các UEHers đã được tiếp cận với những kiến thức bổ ích về bảo vệ môi trường thông qua Workshop Eco Fashion và gian hàng DIY – tái chế sản phẩm cũ. Ngoài việc được tự do thỏa sức sáng tạo những sản phẩm độc đáo, đầy dấu ấn cá nhân;  sinh viên UEH còn được tham gia trải nghiệm hai hoạt động “Hiểu sống xanh” và “Cùng sống xanh” để các bạn có cơ hội tương tác với các giải pháp sáng tạo cho tương lai xanh cũng như được học hỏi thêm các kiến thức thú vị về giá trị bền vững.

Chuỗi các hoạt động sống xanh cùng sinh viên UEH, chung tay bảo vệ môi trường

Thành phẩm D.I.Y của sinh viên tại Workshop Eco Fashion

Hoạt động “Hiểu sống xanh” giúp UEHers thể hiểu rõ hơn lý do và tính cấp thiết của Lối Sống Xanh mà UEH đã và đang hướng đến

Bên cạnh đó, hoạt động của các khu phố khác cũng được lồng ghép các thông điệp liên quan đến việc tìm hiểu, thích nghi với nền văn hóa đa dạng của các quốc gia và chủ động phát triển, hoàn thiện bản thân.

Hình ảnh các cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu UEH 2023 tại phố Vine – nơi tuyên dương các cán bộ Đoàn – Hội có thành tích tiêu biểu năm 2023

The K-station và không gian Squid Game tại phố Gangnam được tái hiện đầy đặc sắc với hàng loạt các hoạt động thú vị

Trong xuyên suốt các hoạt động của UEH Youth Festival 2024, tất cả UEHers đã cùng nhau bùng cháy sức trẻ kinh tế và tạo nên những kỷ niệm khó quên, góp phần tô điểm nên những hồi ức, thanh xuân tươi đẹp của các bạn sinh viên tại mái nhà chung UEH.

 Ban Tổ chức chương trình UEH Youth Festival 2024

Tin bài: Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên UEH