Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh UEH đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong bối cảnh công nghệ số

22 Tháng Sáu, 2021

Tháng 01/2021, Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp, bao gồm: Công ty Cổ phần Base Enterprise, Công ty Cổ phần Phần mềm quản lý doanh nghiệp (FAST) và Công ty Cổ phần Công nghệ Citek.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cũng như đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động về phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành doanh nghiệp kỷ nguyên số, Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh (CNTTKD) – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã thúc đẩy ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Cụ thể, trong tháng 01/2021, Khoa CNTTKD đã triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp, bao gồm: Công ty Cổ phần Base Enterprise, Công ty Cổ phần Phần mềm quản lý doanh nghiệp (FAST) và Công ty Cổ phần Công nghệ Citek. Nội dung ký kết xoay quanh việc hợp tác thực hiện Học kỳ doanh nghiệp, tổ chức các buổi hướng nghiệp cho sinh viên cũng như các buổi hội thảo trao đổi về nội dung chuyên môn.

Toàn cảnh buổi ký kết giữa Khoa CNTTKD UEH và Công ty Cổ phần Base Enterprise

Khoa CNTTKD và Công ty Cổ phần Phần mềm quản lý doanh nghiệp (FAST) trong buổi ký kết hợp tác

Lễ ký kết giữa Khoa CNTTKD UEH và Công ty Cổ phần Công nghệ Citek

Là đơn vị đầu tiên tại khu vực miền Nam đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý, hiện nay Khoa CNTTKD UEH có 05 chuyên ngành: Hệ thống thông tin kinh doanh (MIS), Thương mại điện tử (EC), Công nghệ phần mềm (ST), Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) và Khoa học dữ liệu (DS) phù hợp nhu cầu thực tiễn về xây dựng, điều hành và quản lý doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp đối tác đều đánh giá rất cao chương trình đào tạo của Khoa, sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, nhanh nhạy trong việc tiếp thu kiến thức mới và khả năng nắm bắt công việc rất tốt. Thông qua việc ký kết, các doanh nghiệp mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận với sinh viên, định hướng nghề nghiệp và tư duy cho các em ngay từ sớm. Đồng thời, các đối tác cũng cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong các hoạt động chuyên môn; từ đó nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp và Khoa CNTTKD nói riêng cũng như UEH nói chung.

Tại các buổi ký kết, ThS. Thái Kim Phụng – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa CNTTKD nhấn mạnh việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp sẽ giúp Khoa xây dựng chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp; tạo cơ hội cho sinh viên được học tập các môn học có tính thực tiễn cao và ứng dụng ngay sau khi tốt nghiệp cùng cơ hội được kiến tập, thực tập tại các tập đoàn lớn. Đồng thời, các thỏa thuận hợp tác này sẽ là tiền đề để tiến tới thống nhất nội dung cụ thể cho việc ký kết MOA trong tương lai.

Nghi thức ký kết giữa Khoa CNTTKD với Công ty Cổ phần Phần mềm quản lý doanh nghiệp (FAST)

Khoa CNTTKD UEH ký kết với Công ty Cổ phần Base Enterprise

Khoa CNTTKD UEH ký kết với Công ty Công ty Cổ phần Công nghệ Citek

Trong thời gian tới, Khoa CNTTKD sẽ tiếp tục đẩy mạnh ký kết hợp tác với doanh nghiệp để mở ra nhiều cơ hội phát triển cho đôi bên, góp phần nâng cao chất lượng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn, giúp doanh nghiệp tiếp cận đội ngũ nhân sự chất lượng cao.

Một số hình ảnh khác trong các lễ ký kết hợp tác:

ThS. Thái Kim Phụng trao kỷ niệm chương UEH cho đại diện Công ty Cổ phần Phần mềm quản lý doanh nghiệp (FAST)

Ông Nguyễn Đông Phong  Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Phần mềm quản lý doanh nghiệp (FAST) chi nhánh TP.HCM tặng hoa cho Khoa

Ông Phạm Quang Chiến  Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Citek tặng quà lưu niệm cho Khoa

Đại diện Khoa CNTTKD và Công ty Base Enterprise

Khoa CNTTKD và công ty Citek chụp ảnh lưu niệm

Khoa CNTTKD  công ty FAST chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh