UEH 45 năm: Chương trình Virtual Alumni Tour – Kết nối các thể hệ cựu sinh viên UEH

3 Tháng Tám, 2021

45 năm – chặng đường đầy hoài bão và khát vọng của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH). Nơi đã ghi dấu ước mơ và những ngày tháng nỗ lực không ngừng nghỉ của biết bao thế hệ sinh viên. Gợi nhớ những kỷ niệm quý giá, chia sẻ những đổi thay của mái trường trong những năm tháng qua, kết nối bao thế hệ sinh viên đã trưởng thành, UEH chính thức ra mắt Không gian thực tế ảo UEH Virtual tour 360 độ. Đây cũng là hoạt động nhằm hướng đến kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (27/10/1976 – 27/10/2021).

Không gian thực tế ảo virtual UEH là một website cho phép người dùng trải nghiệm thực tế cơ sở vật chất và không gian học thuật từ hội trường, phòng học, khu vực tự học cho đến thư viện thông minh, vườn ươm đổi mới sáng tạo và các không gian công nghệ khác tại các campus, theo công nghệ ảnh 360 độ thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo. “Nằm trong lộ trình chuyển đối số của UEH, không gian thực tế ảo https://virtualtour.ueh.edu.vn/ giúp cho phụ huynh, người học, cựu người học, đối tác có thể trải nghiệm thực tế cơ sở vật chất UEH và chứng kiến một cách chân thực, gần gũi những thay đổi của nhà trường trong 45 năm qua”, TS. Bùi Quang Hùng – Phó hiệu trưởng UEH chia sẻ.

UEH ngày ấy trong tôi

Trưởng thành và ra đi lập nghiệp, bao thế hệ sinh viên UEH vẫn luôn nhớ mãi ký ức về ngôi nhà chung – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Mỗi một thế hệ sinh viên có thể mang trong mình những hồi ức và cảm xúc khác nhau về trường, nhưng đó đều là những kỷ niệm thật đẹp và quý giá.

Cơ sở A- Nguyễn Đình Chiểu cùng Hội trường 1000 chỗ – Nơi chứng kiến nhiều thế hệ sinh viên UEH vào trường & ra trường

Điểm chạm đầu tiên trong chuỗi ký ức về UEH có lẽ chính là Hội trường 1000 chỗtại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu. Hội trường này đã chứng kiến những chương trình, sự kiện truyền thống lớn của trường. Đây chính là địa điểm quen thuộc, gắn bó với nhiều thế hệ sinh viên từ những ngày đầu bước vào trường cho đến khi tốt nghiệp ra trường.

Và hôm nay, Hội trường truyền thống này đã được đầu tư khang trang hơn, đón nhận những thế hệ sinh viên mới, nhưng những kỷ niệm và cảm xúc một thời vẫn được lưu giữ trọn vẹn. Trải nghiệm không gian hội trường thực tế ảo tại đây.

Cơ sở B – Nguyễn Tri Phương cùng Hội trường gần 400 chỗ ghi dấu nhiệt huyết tuổi trẻ của sinh viên UEH

Đối với các bạn học tập tại cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương có một địa điểm chứa đựng những kỷ niệm rực rỡ thời thanh xuân có lẽ chính là Hội trường gần 400 chỗ. Nơi đây chứng kiến sự nhiệt huyết của tuổi trẻ với những buổi sinh hoạt văn nghệ sôi động, đầy sắc màu hay những hoạt động Đoàn – Hội rộn rã,… để từ đó, từng thế hệ UEHer lớn mạnh và trưởng thành.

Bước sang hôm nay, hội trường nhiều ký ức này đã được khoác thêm diện mạo mới với hệ thống ánh sáng chan hòa, màn chiếu LED cùng âm thanh hiện đại, tiếp tục đồng hành cùng nhiều thế hệ sinh viên.Trải nghiệm không gian thực tế ảo tại đây.

Những lớp học bảng đen, phấn trắng

Và bạn có cảm thấy tim mình lắng đọng khi chợt nhớ về những lớp học ngày xưa ấy, với bảng đen phấn trắng khắc ghi những kiến thức vô giá, những dãy bàn ghế gỗ, có tiếng nói cười của bạn bè, có lời giảng ấm áp của thầy cô,…

Trải dài theo năm tháng, các lớp học UEH nay đã trở nên hiện đại hơn, với đa dạng trang thiết bị giảng dạy chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, không gian học tập khuyến khích tinh thần sáng tạo của học viên. Trải nghiệm không gian phòng học hiện đại thực tế ảo tại đây.

Góc phòng học B2, nơi chứa đựng nhiều kỷ niệm quý giá cùng thầy cô, bè bạn

Phòng tự học chứng kiến bao lo lắng, hồi hộp khi mùa thi đến

Bạn có còn nhớ không khí lo lắng và hồi hộp khi những mùa thi đến, cùng bạn bè ôn tập trong phòng tự học của thư viện. Hồi ấy, phòng tự học đơn giản với bàn ghế gỗ đã phai màu theo năm tháng cùng những tủ sách xưa cũ, nhưng sinh viên vẫn tranh nhau đến sớm để kiếm chỗ ngồi.

Và phòng tự học của UEH hôm nay đã mang một sắc màu mới, rạng rỡ, hiện đại, với không gian rộng mở, bàn ghế thiết kế độc đáo cùng hệ thống ánh sáng, máy lạnh được đầu tư kỹ càng. Trải nghiệm không gian thực tế ảo tại đây.

Phòng tự học – Nơi chứng kiến sự nỗ lực và cố gắng của các thế hệ sinh viên UEH

Bạn của những ngày xưa có từng la cà cà phê dọc tuyến đường Đào Duy Từ? Để thư giãn cùng bạn bè, trò chuyện sau những giờ học trên lớp, hoặc học nhóm, trao đổi đề tài cùng giảng viên bạn nhỉ? Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ lắm khi biết rằng ngày nay đã có Khu cà phê Windy Terrace ngay tại trường với không gian thoáng mát, gần gũi thiên nhiên, phục vụ nhiều thức uống tươi ngon và bổ dưỡng. Không chỉ thu hút nhiều sinh viên đến để giải trí, nghỉ ngơi, đây còn là nơi tạo điều kiện cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thực hành các nghiệp vụ pha chế, chăm sóc khách hàng,… Trải nghiệm không gian thực tế ảo tại đây.

Khu cà phê Windy Terrace ngay tại trường

Miền ký ức xa thẳm ngày ấy có lẽ đang sống lại, để những UEHer lắng đọng và đắm chìm vào một thời thanh xuân đầy kỷ niệm.

UEH hôm nay – Những điều có thể bạn chưa biết

Từ những ký ức của các thế hệ sinh viên, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ngày nay, với chặng đường 45 năm đã khoác lên mình một diện mạo mới hiện đại, đầy sức sống đáp ứng những tiêu chuẩn của một trường Đại học quốc tế.

Thư viện thông minh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam & Đông Nam Á

Tiên phong ứng dụng công nghệ trong trường học, đón đầu xu thế của Cuộc cách mạng công nghiệp số 4.0, UEH chính thức xây dựng Thư viện thông minh trên cơ sở thư viện tại cơ sở B ngày xưa. Đây là thư viện đại học thông minh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á, tích hợp các công nghệ 4.0 “Made in Vietnam”. Thư viện có hơn 398.000 đầu sách thuộc lĩnh vực kinh tế, 600 đầu sách đến từ Đại học hàng đầu thế giới – Harvard. Đồng thời, kết nối cơ sở dữ liệu với hơn 90 nhà xuất bản các trường đại học danh giá của Mỹ và châu Âu. Người học có thể đăng ký các phòng tự học, tra cứu tài liệu online trên website, ứng dụng (app) và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên thư viện. Trải nghiệm không gian thực tế ảo tại đây.

Thư viện thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Vươm ươm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nơi ươm mầm và phát triển các dự án khởi nghiệp

UEH ngày nay đã có Vườn ươm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được phân chia thành các không gian riêng, phục vụ những hoạt động sáng tạo, chia sẻ ý tưởng, thảo luận và làm việc nhóm. Đây chính là nơi giúp ươm mầm và phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đồng thời mang đến môi trường học tập, làm việc đầy cảm hứng cho UEHers. Trải nghiệm không gian thực tế ảo tại đây.

Phòng studio – lab công nghệ cao, nơi cung cấp nhiều trải nghiệm công nghệ hiện đại

Chưa dừng lại ở đó, góp phần cho sự đổi thay và phát triển của UEH phải kể đến Hệ thống phòng studio – lab công nghệ cao được đặt tại Viện Đô thị thông minh và quản lý (ISCM) của UEH. Đây là nơi cung cấp nhiều trải nghiệm công nghệ vô cùng hiện đại, mô phỏng đô thị thông minh và các ứng dụng tích hợp nhằm giải quyết những vấn đề xã hội. Đây cũng là trung tâm kết nối các trường đại học, đơn vị quản lý Nhà nước, tổ chức nghiên cứu với sự tham gia của các doanh nghiệp trong nước, quốc tế và cộng đồng, đề xuất chiến lược thông minh và giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề đô thị. Trải nghiệm không gian thực tế ảo tại đây.

Campus thông minh 15 tầng tại cơ sở B Nguyễn Tri Phương

Bên cạnh đó, sự ra đời tòa nhà Smart Campus (tòa B1 của cơ sở B) được mệnh danh là Cơ sở thông minh đã đánh dấu bước ngoặt đổi mới cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn đại học quốc tế của UEH với hệ thống phòng họp quốc tế, phòng học hiện đại, thư viện thông minh, không gian học thuật, khu workshop, phòng máy tính chuẩn,… Đồng thời, ứng dụng công nghệ cao vào hoạt động quản trị, vận hành như: thẻ viên chức, thẻ sinh viên thông minh “6 in 1” tích hợp hệ thống in ấn, photocopy và hệ thống khóa thông minh. Tham khảo không gian thực tế ảo tại đây.

Campus xanh và thông minh, cơ sở Nguyễn Văn Linh

Khẳng định vị thế quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, UEH trở thành một trong những trường đại học hàng đầu được sinh viên cả nước lựa chọn, và sự xuất hiện thêm cơ sở mới để đáp ứng nhu cầu phát triển này. Điển hình như Cơ sở Nguyễn Văn Linh – một trong những cơ sở hiện đại bậc nhất của UEH với quy mô rộng 11ha, thiết kế hiện đại, khang trang theo hướng trường đại học xanh gần gũi với thiên nhiên, cơ sở hạ tầng thuận lợi, tiện ích. Tham quan không gian thực tế ảo tại đây.

Phòng Chăm sóc và Hỗ trợ người học DSA – mô hình chăm sóc người học đầu tiên tại Việt Nam

Không những vậy, trường đã chính thức ra mắt Phòng Chăm sóc và Hỗ trợ người học (DSA). Đây là mô hình dịch vụ chăm sóc người học đầu tiên tại Việt Nam, không gian mở thân thiện hướng đến tăng mức độ hài lòng, đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho người học trong việc học tập, sinh hoạt và nghiên cứu tại UEH với đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn, kỹ năng và nghiệp vụ. Tham quan không gian thực tế ảo tại đây.

UEH Boutique Hotel: Từ KTX Thanh Quan của du học sinh Lào, CPC thành UEH Hotel

Không gian nghỉ ngơi, thư giãn của Khách sạn tri thức đầu tiên tại Việt Nam trực thuộc trường tọa lạc tại trung tâm Quận 3 TP.HCM, nằm trong khuôn viên khu phức hợp gồm: Viện Đổi mới sáng tạo (UII), Viện Đô thị thông minh và quản lý (ISCM) cùng. Đây là một sự chuyển mình đầy sáng tạo từ không gian Nhà khách UEH với cách nhìn mới mẻ về mô hình khách sạn trong không gian tri thức. Tham quan không gian thực tế ảo tại đây.

UEH Alumni – 45 năm đi để trở về

45 năm – ngôi nhà chung UEH đã chứng kiến những nỗ lực, hoài bão tuổi trẻ cùng sự trưởng thành và vươn ra biển lớn của rất nhiều thế hệ. Để giờ đây, chúng ta cùng nhau trở về, cùng nhau đóng góp, xây dựng cho sự phát triển của UEH, cùng kết nối và nâng đỡ cho thế hệ đàn em đi sau.

Hướng đến kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (27/10/1976 – 27/10/2021), những thế hệ sinh viên hãy cùng UEH ghép lại bức tranh 45 năm đầy màu sắc tại cuộc thi và triển lãm ảnh “REFLECTING ON UEH 45 YEARS” [https://future.ueh.edu.vn/#section-lookbook], để sống lại những kỷ niệm xưa, kết nối các thế hệ UEHer. Hãy chia sẻ những hình ảnh và câu chuyện đáng nhớ nhất bên UEH trong tim mình, bạn nhé!

Cựu sinh viên UEH, 45 năm đi để trở về

Và hơn thế, chúng ta hãy cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của UEH trong tương lai thông qua Quỹ “Cùng UEH kết nối cộng đồng – Lan toa tri thức” [http://future.ueh.edu.vn/category-ket-noi/dong-gop-quy/– Cơ hội cho đi và nhận lại các giá trị học thuật, tri thức.

Quỹ được triển khai với 3 hoạt động chính, gồm: (1) Ươm mầm tương lai thông qua học bổng “Phát triển tài năng” dành cho sinh viên học giỏi và học bổng “Chắp cánh ước mơ” dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; (2) Chia sẻ vươn tầm quốc tế nhằm đồng hành và chia sẻ ngân sách với các giảng viên, sinh viên tài năng tham gia các hội thảo quốc tế, các chương trình tu nghiệp ngắn ngày nâng cao kiến thức chuyên môn tại nước ngoài, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu, đào tạo; (3) Đồng hành lan tỏa tri thức bằng cách đồng hành cùng các hoạt động, sự kiện lớn của trường như: Hội thảo khoa học, hoạt động nghiên cứu học thuật, hoạt động của sinh viên,…

Với chương trình này, UEH mong rằng những anh/chị cựu sinh viên sẽ cùng đồng hành kết nối với nhà trường, cơ hội cho đi và nhận lại, đúng với phương châm phục vụ cộng đồng và xã hội bằng tri thức của UEH trong thời gian qua và hứa hẹn sắc nét hơn trong thời gian tới.

Chào mừng dấu ấn 45 năm rực rỡ, mỗi thế hệ sinh viên hãy cùng UEH đóng góp cho sự lan tỏa tri thức, văn minh và các giá trị giáo dục toàn diện đến mọi người.

Cùng bạn bè về thăm lại mái trường xưa, ôn lại quãng thời gian giàu kỷ niệm tại UEH cùng chương trình Alumni Time to back, đăng ký tại Alumni tour