UEH tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2022

27 Tháng Sáu, 2022

Sáng ngày 22/5/2022, tại Hội trường A1.16, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trong tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2022 (Khóa 32.1).

Tham dự Lễ khai giảng, về phía ban lãnh đạo UEH có sự tham dự của: GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; cùng sự hiện diện của Ban giám hiệu các Trường thành viên và Quý Thầy/Cô, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Trường. Và đặc biệt là sự hiện diện của gần 890 học viên cao học đợt 1 năm 2022 (Khóa 32.1).

Toàn cảnh lễ khai giảng

Khóa tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2022 tại UEH có 890 học viên cao học đã xuất sắc vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Anh và GMAT nghiêm ngặt để trúng tuyển vào 2 hệ thạc sĩ theo hướng ứng dụng và theo hướng nghiên cứu trường. Trong đó, có khoảng 10% học viên theo định hướng nghiên cứu, bao gồm 14 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Ngân hàng, Luật kinh tế, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh Thương mại, Công nghệ thiết kế thông tin và truyền thông, Kinh tế và quản trị lĩnh vực sức khỏe, Quản lý kinh tế, Tài chính công, Quản lý công, Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường, Luật hiến pháp và hành chính.

Phát biểu khai giảng Khóa đào tạo cao học đợt 1 năm 2022, GS.TS. Sử Đình Thành –  Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Với vai trò là cơ sở đào tạo Sau đại học sớm nhất ở khu vực phía Nam cùng hơn 32 năm đào tạo Sau đại học, UEH đã đào tạo hơn 15.000 Thạc sĩ và họ đang phát huy rất tốt vai trò của mình trong các cơ quan tổ chức trung ương, địa phương và doanh nghiệp, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Chương trình đào tạo sau đại học của UEH đặt mục tiêu đào tạo ra những Thạc sĩ kinh tế nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc ngành, chuyên ngành được đào tạo. Đặc biệt, trong thời gian qua, Nhà trường đã không ngừng đầu tư đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy, xây dựng hệ thống dữ liệu phục vụ giảng dạy, học tập theo chuẩn mực quốc tế; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, gia tăng công bố quốc tế; mở rộng hoạt động liên kết quốc tế; mở rộng đào tạo theo chương trình quốc tế bằng tiếng Anh ở trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ… Cùng với quá trình quốc tế hóa, UEH đang thực hiện chiến lược tái cấu trúc, hình thành Đại học đa ngành, định hướng nghiên cứu có danh tiếng học thuật trong khu vực. Vì vậy, các học viên có quyền an tâm và tự hào khi được học trong một ngôi trường có uy tín, được xã hội công nhận và đã định vị là trường có chất lượng cao trong cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan quản lý ở Việt Nam, từng bước ghi dấu ấn ở thị trường khu vực và thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cao học, tôi tin rằng các Thạc sĩ sẽ phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình trong công tác thực tiễn ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước hay các cơ quan quản lý. Các Thạc sĩ có đủ điều kiện và bản lĩnh đóng góp trí tuệ của mình để phát triển nền kinh tế địa phương và đất nước, góp phần đưa thương hiệu Việt ra thị trường toàn cầu.”

GS.TS. Sử Đình Thành –  Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng

Tiếp tục chương trình, PGS.TS. Hồ Viết Tiến – Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học đã công bố Quyết định trúng tuyển của 890 anh/chị học viên Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2022.

PGS.TS. Hồ Viết Tiến – Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học công bố Quyết định trúng tuyển

Cũng trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo các phòng ban UEH đã phổ biến Quy chế và giới thiệu các hoạt động định hướng tại UEH đến các học viên cao học như: Quy chế đào tạo thạc sĩ; Quy định liên quan đến việc đăng ký học phần; Thông tin về kế hoạch đào tạo và quy định khảo thí; Định vị thương hiệu UEH, Chương trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức”, Dự án Đại học không rác tại UEH; Khai thác nguồn học liệu và sử dụng tài liệu hợp lý tại thư viện UEH; Công tác Chăm sóc và hỗ trợ người học tại UEH; Cách khai thác hạ tầng công nghệ tại UEH.

PGS.TS. Hồ Viết Tiến – Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học phổ biến quy chế đào tạo thạc sĩ

ThS. Nguyễn Ngọc Thái – Viện phó Viện đào tạo Sau đại học chia sẻ quy định liên quan đến việc đăng ký học phần

ThS. Nguyễn Tú Văn – Phòng Kế hoạch đào tạo – Khảo thí chia sẻ thông tin về kế hoạch đào tạo và quy định khảo thí

ThS. Nguyễn Thanh Sử –  Phó trưởng Phòng Marketing – Truyền thông chia sẻ các hoạt động định vị thương hiệu, dự án của UEH trong thời gian sắp tới

Cô Nguyễn Trần Minh Châu – Thư viện UEH chia sẻ những thông tin bổ ích của thư viện UEH

ThS. Nguyễn Công Nam – Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học chia sẻ Công tác Chăm sóc và hỗ trợ người học tại UEH

Thầy Lê Mạnh Tới – Phòng Công nghệ thông tin chia sẻ về sự hiện đại trong hệ thống học tập và các dịch vụ hỗ trợ của UEH

Học viên đặt câu hỏi về chương trình đào tạo

Trải qua 46 năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã trở thành thương hiệu đại học uy tín và trọng điểm trên bản đồ giáo dục Việt Nam, từng bước ghi dấu ấn học thuật trên thị trường thế giới. Cùng với chặng đường đó, Trường đã thực hiện tốt trách nhiệm trong việc góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản lý công, quản lý kinh tế, luật cho khu vực công và tư của đất nước, có khả năng làm việc và hội nhập trên con đường quốc tế. Đặc biệt, là cơ sở đào tạo Sau đại học sớm nhất ở khu vực phía Nam, với hơn 32 năm đào tạo Sau đại học, UEH đã đào tạo hơn 15.000 Thạc sĩ. Phát huy những thành quả đạt được, hiện nay Trường đã và đang cung cấp cho xã hội hơn 30 ngành, chuyên ngành cao học nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao của các cơ quan, doanh nghiệp, các trường đại học và cao đẳng.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông