Lễ ký kết hợp tác giữa UEH và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM giai đoạn 2023 – 2028

30 Tháng Sáu, 2023

Chiều ngày 1/6/2023, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ký kết hợp tác giai đoạn 2023 – 2028. Sự hợp tác này không chỉ hỗ trợ phát triển hoạt động của hai bên mà còn đánh dấu nỗ lực góp phần đẩy mạnh sự nghiệp phát triển giáo dục theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế.

Tham dự lễ ký kết, về phía UEH có: TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thanh Tráng – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Kinh doanh UEH; TS. Phan Thị Bảo Quyên – Phó Chủ tịch Công đoàn UEH, Giám đốc Chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp Quốc tế, khoa Kế toán, Trường Kinh doanh UEH; ThS. Trương Minh Kiệt – Trưởng phòng Marketing – Truyền thông UEH; ThS. Trần Hoàng Tâm – Trưởng phòng Tài chính – Kế toán UEH; TS. Nguyễn Tấn Trung – Trưởng phòng Tổng hợp, Trường Kinh doanh UEH; PGS.TS. Bùi Thị Thanh – Phó Trưởng khoa Quản trị, Trường Kinh doanh UEH; ThS. Nguyễn Thanh Sử – Phó Trưởng phòng Marketing – Truyền thông UEH; TS. Trần Dương Sơn – Phó Giám đốc Chương trình Quản trị bệnh viện, Khoa Quản trị, Trường Kinh doanh UEH;

Về phía Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh có: PGS.TS.BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc; CN. Đỗ Hồng Công – Trưởng phòng Hành chính; ThS. Trần Văn Đức – Trưởng phòng Công nghệ thông tin; BS CKII. Trần Thanh Hưng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; PGS.TS.BS. Lê Minh Khôi – Trưởng phòng Khoa học và Đào Tạo; ThS. Đặng Anh Long – Trưởng phòng Tài chính kế toán; KS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Quản trị tòa nhà; BS CKII. Âu Thanh Tùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Diệu – Phó Trưởng phòng Hành chính; CN. Nguyễn Quang Duy – Trưởng Đơn vị Pháp chế; ThS. Đỗ Thị Nam Phương – Trưởng Trung tâm truyền thông; ThS. Trần Tấn Tài – Tổ trưởng tổ xây dựng giá thành dịch vụ.

Toàn cảnh lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Trải qua chặng đường gần 47 năm xây dựng và phát triển, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn khoa học kinh tế, tài chính, kinh doanh, luật, quản lý và công nghệ phục vụ kinh doanh và kinh tế có uy tín ở Việt Nam, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Trong quá trình phát triển Nhà trường, UEH luôn chú trọng tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài với các đối tác thông qua chương trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững”, để có thể cùng các đối tác đồng hành trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời mang lại giá trị cho xã hội và cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa giá trị tri thức. Chúng tôi được biết Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM luôn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ y tế, và luôn nỗ lực trong việc xây dựng, phát triển các hoạt động chuyên môn, quản trị, cải tiến chất lượng, đặc biệt là nhấn mạnh tính hiệu quả và tính đổi mới trong quá trình quản trị của mình. Với những thành tựu đã đạt được của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM rất hân hạnh được ký kết với Quý Bệnh viện nhằm chia sẻ nguồn lực, phát huy thế mạnh của hai đơn vị để cùng nhau triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể, mang lại lợi ích cho Bệnh viện, Nhà trường, Sinh viên và cộng đồng. Nhân dịp lễ ký kết giữa hai bên, kính chúc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phát triển mạnh mẽ và bền vững trong thời gian tới và mối quan hệ gắn kết giữa hai bên sẽ gặt hái được nhiều thành công.”

TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu

PGS.TS.BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cũng đã có những chia sẻ ý nghĩa: “Từ khi chuyển thành bệnh viện, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã phát triển rất nhanh. Do đó, vấn đề quản trị và vấn đề nguồn nhân lực để làm sao vận hành, điều hành tốt bệnh viện đáp ứng nhu cầu của xã hội là điều hết sức cấp thiết và rất được quan tâm. Với thế mạnh của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi mong muốn được chia sẻ nguồn lực, học hỏi kinh nghiệm không chỉ về công tác đào tạo của nhà trường mà còn trong công tác quản trị. Với bệnh viện, bằng thế mạnh về chuyên môn y khoa, chúng ta có thể chia sẻ với nhau kinh nghiệm đào tạo trong những ngành, bộ môn liên quan đến sức khỏe, bên cạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho các thầy cô, nhân viên nhà trường và học viên, gia đình. Chúng tôi rất mong rằng hai bên sẽ phát huy được những thế mạnh của nhau trong công tác phục vụ cộng đồng, công tác đào tạo nghiên cứu khoa học, giúp cho bệnh viện vừa nâng cao chất lượng chuyên môn vừa nâng tầm quản trị hệ thống, đem lại sự phát triển hiệu quả cho bệnh viện.”

PGS.TS.BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chia sẻ

Trên tinh thần thống nhất, hai bên đã quyết định ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 – 2028 với các nội dung gồm:

1. Kết nối đào tạo gắn liền với thực tiễn;

2. Kết nối thực hiện các dự án nghiên cứu, tư vấn;

3. Kết nối thu hút nguồn nhân lực.

4. Kết nối thực hiện các hoạt động vì cộng đồng.

Lãnh đạo 2 bên thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác

Với thương hiệu và chất lượng đã được khẳng định, sự hợp tác của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM – hai trường đại học uy tín trong lĩnh vực kinh tế và y tế chắc chắn sẽ mang đến những giá trị thiết thực cho người học và cộng đồng trong tương lai.

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông UEH, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM