Ký kết hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và Viện Ngôn ngữ – Quốc tế học UEH

18 Tháng Sáu, 2021

Chiều ngày 29/03/2021, Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) và Viện Ngôn Ngữ – Quốc Tế Học (ILACS) trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã diễn ra tại Cơ sở A, đánh dấu bước hợp tác chiến lược về đào tạo, xúc tiến và phát triển điện ảnh giữa hai bên.

Tham gia lễ ký kết, về phía Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA), có TS. Ngô Phương Lan – Chủ tịch, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đại diễn Khải Ninh. Về phía Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Hùng, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn và Thầy Phan Như Minh – Viện trưởng Viện Ngôn Ngữ – Quốc tế học.

TS. Ngô Phương Lan – Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam cho biết: Trong thời gian vừa qua, VFDA đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm quảng bá, xúc tiến Điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Busan, Liên hoan phim Tokyo, phối hợp cùng VTV Digital tổ chức được hai Tuần phim Việt trên VTV Go thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trên cả nước. VFDA đã phối hợp với Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPA) trong các hoạt động nghề nghiệp điện ảnh như đào tạo trực tuyến, thi ý tưởng kịch bản/dự án phim, hội thảo quốc tế…

TS. Ngô Phương Lan – Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam chia sẻ

Chương trình hợp tác của Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và Viện Ngôn Ngữ – Quốc tế học trực thuộc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH-ILACS) lần này nhằm mục đích hợp tác xây dựng, tuyên truyền, quảng bá các hoạt động xúc tiến, phát triển điện ảnh và giáo dục điện ảnh tại Việt Nam. Chương trình góp phần tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam đồng thời đáp ứng nguyện vọng của sinh viên, các bạn trẻ yêu thích Điện ảnh, có nguyện vọng tham gia các hoạt động liên quan đến Điện ảnh & Thương mại Điện ảnh.

Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và Viện Ngôn Ngữ – Quốc tế học trực thuộc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH-ILACS) ký kết hợp tác

Theo nội dung ký kết, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và Viện Ngôn Ngữ – Quốc Tế học sẽ cùng phối hợp với các đối tác quốc tế uy tín xây dựng các hội thảo chuyên đề liên quan đến điện ảnh & văn hoá, các khóa đào tạo ngắn hạn (từ 2 tuần đến 3 tháng) cho các ngành học liên quan đến việc làm phim (sản xuất phim, tiếp thị phim, biên kịch, đạo diễn, quay phim, diễn xuất, thương mại sản phẩm điện ảnh….). Tham gia giảng dạy dự kiến sẽ là các chuyên gia điện ảnh, nhà làm phim nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài.

Việc hợp tác giữa hai bên sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ yêu điện ảnh, muốn tham gia các hoạt động điện ảnh có thể tiếp cận được những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng từ những chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế; qua đó, góp phần xây dựng ngành điện ảnh Việt Nam từng bước hội nhập hơn nữa với điện ảnh thế giới.

Cơ quan báo chí đưa tin:

Đài truyền hình Việt Nam: Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam “bắt tay” Viện Ngôn ngữ Quốc tế ĐH Kinh tế TP.HCM

Báo Công an nhân dân: Ký kết hợp tác chiến lược về xúc tiến, phát triển và giáo dục điện ảnh

Tin, ảnh: Viện Ngôn Ngữ – Quốc Tế Học (ILACS), Phòng Marketing – Truyền thông.