UEH khởi động chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến “UEH luôn bên bạn”

18 Tháng Sáu, 2021

Với mong muốn trở thành một người bạn chân thành, luôn lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng với các bạn sinh viên UEH trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Phòng Chăm sóc và Hỗ trợ người học (DSA) phối hợp với Hội Sinh viên UEH cùng tổ chức chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến “UEH luôn bên bạn”. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích, kịp thời về các vấn đề liên quan đến tâm sinh lý sinh viên hiện nay, giúp các bạn nâng cao hiểu biết về bản thân, hoàn cảnh sống, mối quan hệ xã hội; từ đó, gia tăng cảm xúc tích cực, có thể tự đưa ra quyết định trong tình huống khó khăn mà các bạn gặp phải.

Mỗi chương trình tư vấn là một Talkshow theo các chủ đề khác nhau như Stress mùa thi, yêu bản thân mình, các bệnh thường gặp trong sinh viên … Xuyên suốt chương trình, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội cùng trao đổi, chia sẻ với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó là chuyên mục “Hỏi khó chuyên gia”, các bạn có thể gửi trước các câu hỏi thông qua biểu mẫu dưới dạng ẩn danh hoặc định danh liên quan đến chủ đề hoặc đặt câu hỏi trực tiếp trong chương trình. Hình thức tổ chức chương trình dưới dạng livestream này giúp cho các bạn UEHers dễ dàng tiếp cận, tương tác và khá phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hiểu rõ những trăn trở, lo lắng trước kỳ thi kết thúc học phần của sinh viên UEH, chuỗi hoạt động tư vấn “UEH luôn bên bạn” được phát sóng số đầu tiên với chuyên đề “Chế ngự stress – Nỗi sợ mùa thi” vào lúc 18g30 ngày 21/05/2021 trên fanpage Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người họcYouth UEH Community và Ban Tình Nguyện – Hỗ Trợ Sinh Viên UEH với sự tham gia của TS. Tâm lý Lê Thị Linh Trang. Trong chuyên đề này, TS. Tâm lý Linh Trang đã đem đến những lời khuyên, chia sẻ bổ ích cũng như lắng nghe những tâm sự, giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên gửi về. Chương trình đã giúp các bạn tháo gỡ những tâm tư còn vướng mắc như áp lực về điểm số, thành tích; những cảm xúc tiêu cực về kỳ thi, những nỗi sợ hãi, lo lắng xung quanh việc mất động lực học tập,…

Chuyên đề “Chế ngự Stress – Nỗi sợ mùa thi”

TS. Tâm lý Linh Trang chia sẻ “Theo nghiên cứu của trường Đại học YorkAnh Quốc từ năm 2015 đến nay, tỷ lệ tự tử ở sinh viên càng ngày càng tăng, nguyên nhân là do những áp lực từ chuyện khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức, thay đổi môi trường sống, từ gia đình hay gánh nặng về học phí… Là sinh viên, chúng ta không thể nào tránh khỏi những áp lực kể trên, nhưng khi chúng ta có định hướng ngay từ đầu và có sự rèn luyện, chúng ta sẽ có thể vượt qua những giai đoạn này, trở nên trưởng thành và mạnh mẽ hơn”.

Thông qua chuyên đề “Chế ngự Stress – Nỗi sợ mùa thi”, UEH hy vọng phần nào giúp các bạn sinh viên giải tỏa và cân bằng áp lực trong học tập, biến áp lực thành động lực để phấn đấu. Đồng thời, các bạn sinh viên hãy học cách yêu thương bản thân mình, chăm sóc sức khoẻ cả thể chất và tinh thần, khơi dậy những nguồn năng lượng tích cực bên trong và trân trọng những mối quan hệ bạn bè xung quanh để cùng đạt được mục tiêu đặt ra trong học tập, cả trước mắt và lâu dài.

Ảnh hậu trường quay

Sau số phát sóng trực tiếp đầu tiên, chương trình đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với hơn 20,000 lượt tiếp cận, gần 700 lượt chia sẻ và hơn 935 bình luận tương tác, tư vấn, giải đáp được rất nhiều câu hỏi, thắc mắc đã gửi về chương trình,…Những con số này là minh chứng cho sức ảnh hưởng của chuỗi chương trình tư vấn – hỗ trợ trực tuyến “UEH luôn bên bạn” với các bạn sinh viên.

Không chỉ dừng lại ở đó, Phòng Chăm sóc và Hỗ trợ người học và Hội sinh viên UEH sẽ tiếp tục tổ chức các chuyên đề hot, gần gũi, phù hợp với sinh viên; dự kiến diễn ra vào ngày 17/06/2021. Thông tin về chuỗi chương trình tư vấn “UEH luôn bên bạn” sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang Fanpage Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học (DSA) và Ban Tình Nguyện – Hỗ Trợ Sinh Viên UEH

Ban tổ chức chương trình

Link livestream chuyên đề: https://www.facebook.com/DSA.UEH/videos/140839474699067.

Tin, ảnh: Phòng Chăm sóc và Hỗ trợ người học, Phòng Marketing – Truyền thông.