Hy vọng trao tay, Tết vui đong đầy cùng dự án thiện nguyện Đường hoa Bệnh viện Chợ Rẫy 2024

15 Tháng Hai, 2024

Đóng góp vào chuỗi hoạt động thường niên của Bệnh Viện Chợ Rẫy, từ ngày 12/12/2023 đến 06/02/2024, Viện Đô thị Thông minh và Quản lý (UEH-ISCM) đã tham gia thiết kế và hỗ trợ thi công đường hoa Tết cho 7 Khoa thuộc Khoa Điều trị theo Yêu cầu của Bệnh viện Chợ Rẫy. Hoạt động có sự tham gia và hỗ trợ của UEH MakerSpace, các giảng viên, khách mời và đặc biệt là hơn 20 bạn sinh viên thuộc Khóa 47- chương trình đào tạo “Kiến trúc và Thiết kế Đô thị thông minh” và ISCM Club.

Toàn cảnh Đường hoa Bệnh viện Chợ Rẫy

Ở hoạt động ý nghĩa này, UEH-ISCM đã mang đến một không gian Tết cho những bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ phải tham gia điều trị và làm việc xuyên suốt những ngày Tết. Từ hoạt động trao tặng những món quà đặc biệt, đến phương án “Chuỗi yêu thương: Hy vọng trao tay, Tết vui đong đầy” cùng những tiểu cảnh sáng tạo được thiết kế dựa trên slogan của 7 Khoa “Nghĩa tình – Hy vọng – Trách nhiệm – Niềm tin”, dự án đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực đến từ cộng đồng, xuất sắc nhận được Giải Đặc biệt của Cuộc thi ”Chợ Rẫy sắc xuân 2024”.

Sinh viên tham gia thực hiện Dự án

Tuy quy mô dự án nhỏ và diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên và khách mời, sinh viên UEH đã được học và thực hành quy trình hoàn thiện một dự án thực tế, từ nhận các yêu cầu của chủ đầu tư, đến phát triển ý tưởng thiết kế  phù hợp với kinh phí và tiến hành giám sát, hỗ trợ thi công trong thực tế. ISCM hy vọng rằng, dự án sẽ là nền tảng và động lực truyền cảm hứng để các bạn tiếp tục nỗ lực kiến tạo giá trị ý nghĩa cho xã hội ở không chỉ năm 2024, mà còn trong tương lai về sau.

Một số hình ảnh đặc biệt từ Dự án Thiện nguyện: Đường hoa Bệnh viện Chợ Rẫy dịp Tết 2024:

Tin, ảnh: Viện Đô thị Thông minh và Quản lý, Phòng Marketing – Truyền thông