Chương trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức”: UEH hợp tác toàn diện với Tập đoàn C.T Group

18 Tháng Sáu, 2021

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức”, sáng ngày 20/05/2021, Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa UEH và Tập đoàn C.T Group đã diễn ra tại Tòa nhà Léman.

Lễ ký kết là hoạt động nối tiếp các ý tưởng mà hai bên đã trao đổi trong thời gian qua. Tập đoàn C.T Group và Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đề ra các chương trình hợp tác dài hạn về nguồn nhân lực, về nghiên cứu các đề án quản trị, marketing, nghiên cứu các ứng dụng công nghệ mới trong nhiều lĩnh vực mới. Đồng thời, hai bên thống nhất hợp tác đào tạo chứng chỉ môi giới kinh doanh Bất động sản, các chương trình đào tạo thực tiễn, học kỳ doanh nghiệp, hoạt động tài trợ cho sinh viên, nhà trường và các hoạt động CSR khác.

Tham dự lễ ký kết, về phía Tập đoàn C.T Group, có Ông Trần Kim Chung – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ông Vũ Hồng Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện lãnh đạo các Phòng/Ban tập đoàn. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng nhà trường cùng các Thầy/Cô là lãnh đạo các đơn vị. Ngoài ra, buổi lễ còn vinh hạnh đón tiếp sự tham dự của Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản TP.HCM.

Toàn cảnh Lễ Ký kết hợp tác

Ông Trần Kim Chung – Chủ tịch Hội đồng quản trị chia sẻ niềm phấn khởi khi hợp tác toàn diện với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Ông cho biết ”Tập đoàn hiện đang phát triển các công ty liên quan đến công nghệ như Fintech chuyên về B2B Lending, Proptech chuyên về Tokenization các dự án bất động sản trên thị trường. Đồng thời, Tập đoàn cũng có một công ty Flytech đang phối hợp với các một số đối tác trong và ngoài nước nghiên cứu thiết bị bay không người lái… để phát triển thị trường. Do đó, chúng tôi rất chú trọng đến việc hợp tác cùng nghiên cứu với các trường đại học, trong đó có UEH”.

Ông Trần Kim Chung – Chủ tịch Tập đoàn C.T Group chia sẻ

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: “CT group và UEH có mối quan hệ thân thiết từ lâu. Bên cạnh đó, hai bên cùng có điểm chung là đang tái cấu trúc mạnh mẽ, khát vọng lớn mạnh và cùng có hướng đi phát triển các ngành về công nghệ. UEH tự hào và mong muốn đồng hành cùng CT group và nhiều doanh nghiệp khác xây dựng chương trình hết sức cụ thể, đóng góp cho sự phát triển của đất nước, sự lớn mạnh của các doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thị trường toàn cầu”.

Lãnh đạo trường cũng cho biết trong thời gian sắp tới, UEH định hướng trở thành Đại học đa ngành,… và bày tỏ mong muốn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Tập đoàn C.T Group trong việc cùng tham gia đào tạo, nghiên cứu, hợp tác về tuyển dụng và hỗ trợ các start-up của sinh viên trường.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường UEH chia sẻ

Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: ”Trong quá trình phát triển Nhà trường, UEH luôn chú trọng tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài với các doanh nghiệp. Từ năm 2020, Trường triển khai chương trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức”, để có thể cùng doanh nghiệp đồng hành trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời mang lại giá trị cho xã hội, đặc biệt là lan tỏa giá trị tri thức”.

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH phát biểu

Theo đó, 05 lĩnh vực hợp tác chính giữa UEH và CT. group gồm: Kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, quản lý thông minh (tham quan doanh nghiệp; học kỳ doanh nghiệp; tiếp nhận sinh viên kiến tập, thực tập, thực hiện Khóa luận tốt nghiệp…); kết nối phát triển năng lực nghiên cứu ứng dụng thực tiễn; kết nối để cùng nâng cao nguồn nhân lực, quốc tế hóa đội ngũ, thu hút nhân tài; kết nối truyền thông thương hiệu và chia sẻ thông điệp, hình ảnh và kết nối chia sẻ trách nhiệm xã hội.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản TP.HCM – Khách mời của chương trình cũng chỉ ra sự thiếu hụt nhân sự ngành môi giới bất động sản được đào tạo bài bản và có chứng chỉ hành nghề (chiếm tỷ trọng 10%). Điều này dẫn tới những hiện tượng thực tế đáng buồn như vụ ‘siêu lừa địa ốc Alibaba”, gây thiệt hại rất lớn cho người dân. Ông Châu hy vọng với sự hợp tác giữa Tập đoàn C.T Group và UEH sẽ làm tốt việc giảng dạy và cấp chứng chỉ về môi giới bất động sản trong thời gian sắp tới.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản TP.HCM

Buổi lễ ký kết một lần nữa khẳng định và đánh dấu bước phát triển trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn C.T Group nâng lên tầm cao mới, mang lại hiệu quả thiết thực và lợi ích cho UEH và C.T Group nói riêng cũng như góp phần mang lại lợi ích cho cộng đồng, xã hội nói chung.

Hai đơn vị ký kết hợp tác

Lãnh đạo hai đơn vị trao, nhận quà lưu niệm

Cơ quan thông tấn báo chí đưa tin: 

1.     Báo Vietnamnet: C.T Group hợp tác toàn diện với ĐH Kinh tế TP.HCM

2.     Báo Pháp luật TP.HCM: C.T Group và ĐH Kinh tế TP.HCM hợp tác chiến lược toàn diện

3.     Tạp chí điện tử VnEconomy: Hợp tác toàn diện giữa tập đoàn C.T Group và Đại học Kinh tế Tp.HCM

4.     Báo điện tử VTC News: Hợp tác chiến lược giữa C.T Group và Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

5.     Thông tấn xã Việt Nam: Hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn C.T Group với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

6.     Báo điện tử Công luận: Hợp tác chiến lược toàn diện giữa tập đoàn C.T Group và trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

7.     Diễn đàn các nhà quản trị The leader: C.T Group ký hợp tác chiến lược với đại học Kinh tế TP.HCM

8.     Diễn đàn Kinh tế Xã hội:  Hợp tác chiến lược toàn diện giữa Tập đoàn C.T Group và Trường ĐH Kinh tế TP HCM

9.     Báo điện tử 24h: Hợp tác chiến lược toàn diện giữa tập đoàn C.T Group và trường ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh

10.   Báo mới: Hợp tác chiến lược giữa C.T Group và Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông UEH, Bộ phận truyền thông tập đoàn CT.Group.