Mãn nhãn với Chuỗi hoạt động Chào đón Tân Sinh viên UEH Khóa 48 – Nối Vòng Tay Lớn 2022: BESIDE U

4 Tháng Mười Một, 2022

Lễ hội Văn hóa Chào đón Tân sinh viên UEH Khóa 48 – Nối Vòng Tay Lớn 2022: BESIDE U là chương trình thường niên do Hội Sinh viên UEH tổ chức nhằm chào đón các tân sinh viên đến với môi trường mới – một môi trường của sự sáng tạo và đổi mới. Hơn thế nữa, chương trình còn xây dựng nên không gian văn hóa, giao lưu và giải trí cùng những giá trị bổ ích và hoạt động hết sức thú vị, độc đáo với quy mô lên đến hơn 10000 sinh viên tham gia.

Beside U và chuỗi hoạt động với thông điệp đậm chất “tôi”

Với thông điệp UEH sẽ đồng hành cùng bạn trên suốt quãng đường Đại học từ “I am who I choose to be – I’m UEHer” cho đến “I’m Ready for Next”, chuỗi hoạt động chào đón Tân Sinh viên UEH Khóa 48 đã mở ra một không gian vô cùng thú vị cho các bạn tân sinh viên khám phá về ngôi nhà mới của mình; mà trong suốt quá trình đó luôn có sự đồng hành của UEH.

Chuỗi hoạt động Beside U với những thông điệp ý nghĩa

“Yes I do. UEH, I choose” là câu khẳng định đầy sự tự hào và thỏa mãn khi các tân sinh viên chọn UEH là điểm đến  của mình. Và đừng lo lắng, “Beside U – UEH always besides me” – UEH luôn tôn trọng sự khác biệt ở mỗi người và đồng hành cùng các bạn trên chặng đường này. Chào mừng các bạn đã chính thức trở thành Tân Sinh viên UEH!

“BE YOUR COLOR” – Lan tỏa màu sắc của chính bạn

MV “BE YOUR COLOR”

MV “BE YOUR COLOR” được sản xuất bởi Hội Sinh viên UEH đã chính thức ra mắt vào 20:04 ngày 11/10/2022. MV là món quà đặc biệt mà UEH dành cho các tân sinh viên K48 nhằm chào đón và đồng hành cùng các bạn trên chặng đường tìm kiếm và thể hiện màu sắc riêng của chính bạn tại UEH.

MV đã đạt những con số ấn tượng với 350 lượt xem công chiếu, đạt 2.000 views sau một giờ công chiếu và 15.000 views sau 3 ngày công chiếu. Những con số trên đã phần nào thể hiện được sự yêu mến và ủng hộ của các bạn Tân Sinh viên với sản phẩm lần này (Xem MV: tại đây)

Khởi đầu mới, thử thách mới

Nhằm tối ưu hóa trải nghiệm và cung cấp một cách đầy đủ nhất thông tin đến các bạn tân sinh viên, chương tình năm nay đã cho ra mắt website “BESIDE U” với nhiều tính năng đặc sắc. Website ứng dụng Gamification để xây dựng các hoạt động đầy thú vị và đã mang đến những trải nghiệm hết sức mới lạ cho các bạn tân sinh viên. Trang web đã đạt hơn 70.000 lượt truy cập sau chuỗi hoạt động và cao điểm nhất là hơn 9.000 lượt truy cập trong một thời điểm vào ngày mở đăng ký tham gia Đêm Đại nhạc hội.

Website “BESIDE U” với những trải nghiệm cực chất

Đa dạng các Thử thách trong Chuỗi hoạt động Chào đón Tân Sinh viên K48

Bắt đầu Chuỗi hoạt động Chào đón Tân Sinh viên là những thử thách tại Online Mission. Với hoạt động đầu tiên, UEH Citizen Card cho phép bạn tạo một chiếc thẻ cho riêng mình, tự tin thể hiện gu thời trang của bản thân và chọn hình mẫu mà bạn muốn trở thành. UEH Citizen Card đã thu về hơn 7000 sản phẩm đại diện cho hơn 7000 bạn Sinh viên UEH.

Hoạt động UEH Citizen Card

Với hơn 15 cơ sở hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Vĩnh Long, UEH luôn được biết đến là trường Đại học có nhiều cơ sở nhất trên cả nước. Đến với hoạt động tiếp theo, “UEH Check” sẽ giúp các bạn đi khám phá từng cơ sở của Trường.

Hoạt động “UEH Check”

Đến với hoạt động thứ ba “Share Your Color”, các bạn Tân Sinh viên đã chia sẻ màu sắc của mình sau khi thưởng thức MV “BE YOUR COLOR”. Hoạt động đã mang đến thông điệp ý nghĩa: Màu sắc của bạn, phong cách của bạn hay quyết định của bạn đều do bạn lựa chọn và UEH luôn tôn trọng điều đó.

Hoạt động “Share Your Color”

Nhằm giúp các bạn Tân Sinh viên lắng nghe được những chia sẻ của những UEHer cũng như được nhận những lời khuyên cho hành trình sắp tới, hoạt động “UEH On Mic” với chủ đề “Be Ready for New U?” & “Get Ready to Beside U” đã được tổ chức trên nền tảng OnMic với sự góp mặt của host Trường An, chị Thúy Nhiên – cựu sinh viên UEH K44, bạn Thiên Ngân – Tân Sinh viên UEH K48 cùng host An Lữ, anh Hữu Tiến, anh Gia Huy, chị Trà My – Phó Chủ tịch Hội sinh viên UEH. Buổi Talkshow thu hút hơn 1200 bạn tham gia và nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Hoạt động “UEH On Mic”

Hơn thế nữa, phối hợp cùng Nhà Tài trợ Kim Cương TDP IELTS, mini contest “UEH By Your Side” cũng được tổ chức nhằm trao những cơ hội để các bạn tân sinh viên được tiếp cận môi trường học IELTS chuyên nghiệp, từ đó trao dồi kiến thức của bản thân, sẵn sàng hội nhập, quốc tế hóa.

Mini Contest “UEH By Your Side”

Sống xanh, sống bền vững cùng Green Citizen Day

Mở màn cho Tuần lễ Nối Vòng Tay Lớn 2022, ngày 26/10, Ngày hội Green Citizen Day đã thu hút hơn 1000 bạn tân sinh viên UEH tham gia, nhờ vào sự có mặt của các hoạt động xanh độc đáo và “có một không hai”, giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về những hoạt động mà UEH đang thự hiện để hướng đến Đại Học bền vững. Đồng thời, Ngày hội cũng đẩy mạnh tuyên truyền đến tân sinh viên khóa 48 về dự án UEH Zero Waste Campus, từ đó trở thành những Công dân UEH xanh và cùng Nhà trường thực hiện thật nhiều các đề án, hoạt động giúp ích cho môi trường tự nhiên hơn nữa.

Trạm Refill – Góp phần giúp các bạn sinh viên tiết kiệm một khoản chi phí và giảm lượng rác thải chai lọ ra môi trường

Đặc biệt nhất của Green Citizen Day chính là Fashion show “Green Fashion for life”. Đây là chương trình trình diễn bộ sưu tập thời trang (gồm 10 outfit) lấy cảm hứng từ “green lifestyle”, sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường. Tại buổi biểu diễn, các bạn sinh viên UEH đã được chiêm ngưỡng những trang phục đặc biệt và làm hoàn toàn từ nguyên vật liệu thân thiện với môi trường do chính khoa Du Lịch phụ trách phối hợp cùng Hội sinh viên trường Đại học Kiến trúc thực hiện.

Fashion show “Green fashion for life”

Thưởng thức nghệ thuật ở nhiều khía cạnh tại Art – Inspiration Day

Ngày 27/10/2022 vừa qua, Ngày hội Art – Inspiration Day thuộc tuần lễ Nối Vòng Tay Lớn 2022: BESIDE U cũng đã được tổ chức thành công với hơn 1200 bạn sinh viên tham gia. Ngày hội chính là câu chuyện được khái quát hóa từ nghệ thuật, điện ảnh và sự thích nghi của sinh viên UEH trong thời đại mới nhằm hướng đến mục tiêu tạo nên những UEHer đi cùng danh hiệu “tiên phong, năng động, sáng tạo”, trở thành những công dân toàn cầu. Đồng thời, đây cũng là nơi tạo ra không gian cho sinh viên cùng nhau thưởng thức các giá trị văn hoá nghệ thuật, khơi dậy sự sáng tạo nơi tiềm thức, truyền cảm hứng sâu sắc thông qua những tác phẩm nghệ thuật chân – thiện – mỹ tại Ngày hội.

Các hoạt động tại Art – Inspiration Day

Điểm nhấn cuối cùng của không gian nghệ thuật Art – Inspiration chính là “Nghệ thuật sân khấu kịch: Art Talk” truyền tải đến các các bạn sinh viên những thông điệp sâu sắc về các giá trị nghệ thuật, cùng những câu chuyện mang tính thời đại, với sự đồng hành của các diễn viên đầy tâm huyết đến từ Sân khấu kịch Hồng Vân.

Không gian Chương trình Nghệ thuật Sân khấu Kịch “ART – TALK”

Dàn diễn viên của ba vở diễn Nhật Xuất, Cầu Hôn, MéDée do chính cô Hồng Vân đào tạo

Trải nghiệm hội nhập quốc tế cùng International Day

Ngày hội International Day vào ngày 28/10 tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình đến từ hơn 900 bạn sinh viên UEH. Ngày hội đã tạo ra một không gian giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập quốc tế, trải nghiệm văn hóa ẩm thực đa quốc gia để hướng tới con đường trở thành một công dân toàn cầu, toàn diện và bắt kịp với những xu hướng mới của thời đại.

INTERNATIONAL DAY thu hút lượng lớn sinh viên đến tham gia và trải nghiệm khiến cơ sở B nhộn nhịp và náo nhiệt hơn bao giờ hết

Ngoài ra, trong ngày hội còn diễn ra Talkshow “Confident Global Communication” với sự góp mặt của Á hậu Thúy Vân đến chia sẻ cho hơn 300 bạn sinh viên. Qua những câu chuyện của khách mời đặc biệt này, các bạn đã hiểu hơn về khái niệm “Công dân toàn cầu” cũng như biết cách xây dựng được cho mình lộ trình cơ bản để theo đuổi con đường ấy.

Talkshow “Confident Global Communication”

Bùng nổ năng lượng cùng Energetic Day tại Campus N

Ngày 29/10/2022, ngày hội Energetic Day đã được tổ chức tại Quảng trường cơ sở N với sự tham gia của hơn 1200 khán giả cùng 20 đội thi Flashmob đến từ CLB/Đội/Nhóm, Đoàn Hội – Khoa/Viện/KTX trực thuộc Đoàn – Hội UEH. Với chủ đề chính lấy cảm hứng từ sự nhiệt huyết và năng động của sinh viên UEH, Energetic Day nổi bật với cuộc thi Flashmob Fighter: Be UEHers đã tạo nên sân chơi sôi nổi để các bạn sinh viên thể hiện năng lượng, cá tính và đam mê bản thân.

Thành phần Ban Giám khảo cuộc thi

K – pop Random Dance

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn ra được TOP 3 đội thi xuất sắc nhất để trình diễn tại Đêm Nhạc hội. Trong đó, Đoàn – Hội Khoa Luật Trường CELG đã xuất sắc giành lấy chiếc cúp cùng Giải nhất của cuộc thi, giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về Đoàn – Hội Khoa Kinh tế Trường CELG và Đoàn – Hội Khoa Ngân hàng Trường COB. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao bốn giải Khuyến khích giành cho Đoàn – Hội Khoa Tài Chính Trường COB, Đoàn – Hội Khoa Tài Chính Công Trường CELG, Đoàn Viện ISB và Đoàn – Hội UEH Phân hiệu Vĩnh Long.

Top 3 chung cuộc của cuộc thi

Đêm Nhạc hội “Nối Vòng Tay Lớn” – Cái kết mãn nhãn mở đầu cho chặng hành trình mới

Đêm Nhạc hội “Nối Vòng Tay Lớn” 2022 luôn là sự mong đợi của các bạn Tân Sinh viên nói chung và UEHer nói riêng. Đêm Nhạc đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn với chỉ 50s cho 1000 suất đăng ký tham dự chương trình.

Đến với Đêm nhạc hội năm nay, sinh viên đã có được góc nhìn mới với chuỗi những tiết mục văn nghệ theo chủ đề. Mỗi tiết mục đều khiến khán giả phải “phát òa” bởi sự quy mô, hoàng tráng trong từng điệu nhảy lẫn sự đầu tư về trang phục biểu diễn.

Tiết mục chủ đề do Đội Văn Nghệ Xung Kích thực hiện

Tiết mục mang đậm nét truyền thống được biểu diễn bởi CLB Dân ca

Á quân UEH Cuộc thi Flashmob Fighter biểu diễn tại sân khấu Đêm nhạc hội

Và cuối cùng không thể không kể đến dàn khách mời vô cùng đặc biệt đó là “Kỳ đà hoa” Thảo Trang cùng Band nhạc Chillies đã đem lại những giây phút khuấy động và bùng nổ sân khấu.

Ca sĩ “Thảo Trang”

Band nhạc “Chillies”

Chuỗi hoạt động Chào đón Tân Sinh viên UEH Khóa 48 – Nối Vòng Tay Lớn 2022 đã để lại nhiều ấn tượng, giá trị và thông điệp ý nghĩa cho các bạn sinh viên. Hãy luôn nhớ rằng, quyết định chọn UEH của bạn là chưa bao giờ sai và UEH sẽ luôn đồng hành cùng bạn với quyết định đó.

Tin bài: Đoàn thanh niên – Hội sinh viên UEH