Mùa tốt nghiệp ĐHCQ Khóa 43: Hành trình Ba năm rưỡi – Một bức tranh đa sắc màu

16 Tháng Sáu, 2021

Vinh dự và xúc động khi được đại diện cho toàn thể các bạn sinh viên phát biểu cảm tưởng trong Lễ tốt nghiệp Khóa 43 – Đại học chính quy năm 2021, Tân cử nhân Lê Nguyễn Trâm Anh, ngành Quản trị kinh doanh chân thành chia sẻ những cảm xúc của bản thân trong suốt ba năm rưỡi học tập tại mái trường UEH.

Tân cử nhân Lê Nguyễn Trâm Anh, ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ

2017 – Chập chững bước chân lên Sài Gòn lần đầu tiên với sự ngỡ ngàng bởi những điều mới mẻ: bởi cái nhịp sống năng động không ngủ của Sài Gòn hay bởi những đêm xa nhà, lại nhớ ba nhớ mẹ thôi thì… lấy bài ra học cho đỡ nhớ vậy.

Hồi ấy, Cơ sở B – Nguyễn Tri Phương đang tiến hành xây dựng 15 tầng khang trang như hiện nay, mình còn nhớ ngay tại mảnh đất đầy gạch đá và sỏi ấy, nhờ vào màn “set up” vô cùng hoành tráng với tấm màn hình chiếu siêu to khổng lồ của Đoàn-Hội trường, chúng ta đã được chứng kiến trận cầu đỉnh cao giữa đội tuyển Việt Nam với đội bạn Uzbekistan trong trận Chung kết Giải vô địch Bóng đá U-23 Châu Á 2018 đầy cảm xúc. Không biết có bạn nào còn nhớ không nhỉ?

2018 – Bên cạnh việc học tập nghiêm túc mỗi buổi học trên giảng đường, mình và các bạn bắt đầu tìm hiểu và tham gia các CLB/Đội/Nhóm. Nhớ mãi những câu chuyện bất tận sau giờ học, những buổi thảo luận nhóm đầy sôi nổi, thuyết trình hăng say, những ngày lăn xả cùng nhau tổ chức những sự kiện Đoàn, Hội, CLB, rồi chúng ta cùng nhau đàn hát dưới sân trường khu quân sự, những chương trình, chiến dịch tình nguyện rong ruổi đi đến các vùng đất mới. Quả thực vô cùng đáng nhớ.

2019 – Tập tành thử đi làm thêm, có mối tình sinh viên nho nhỏ, rồi chật vật tìm kiếm sự cân bằng giữa việc học và đi làm.

2020 – Khi đến lúc suy nghĩ nghiêm túc cho một công việc phù hợp với năng lực bản thân cho tương lai không xa thì…dịch Covid-19 ập đến mang theo nhiều cơ hội và thách thức chưa bao giờ chúng ta có thể nghĩ đến nổi. Áp lực tìm kiếm một công việc thực tập và hoàn thành khóa luận một phần làm cho chúng ta thêm mạnh mẽ và thích nghi tốt hơn với môi trường ngày càng biến động và thay đổi khôn lường, nhưng một phần khác lại vô tình khiến ta cuốn theo vòng xoáy của công việc. Để rồi cuối cùng đến hạn nộp khóa luận, ngày mình cầm bản chính của khóa luận trên tay mà lòng bồi hồi nhiều cảm xúc khó tả, tự nhiên bản thân tự hỏi: “Thời sinh viên… đến đây là kết thúc rồi sao?”

2021 – Cuối cùng, sau bao năm chờ đợi, Cơ sở B – Nguyễn Tri Phương của UEH được xây dựng xong và đi vào hoạt động, Cơ sở Nguyễn Văn Linh cũng chính thức chào đón học viên và giảng viên của trường học tập và giảng dạy tại nơi đây. Hai công trình này đánh dấu cho sự cố gắng, nỗ lực của biết bao nhiêu thế hệ và là bước chuyển mình thành công cho việc đổi mới Cơ sở vật chất theo hướng chuẩn đại học quốc tế, một bước ngoặt rất đáng tự hào cho thầy và trò trường chúng ta.

Giờ đây nhìn khoảng thời gian ba năm rưỡi trôi qua như một bức tranh đa sắc màu, như màu đỏ của những nhiệt huyết tuổi trẻ; màu hồng của những mộng mơ, hoài bão; màu xanh của sinh viên tình nguyện và cả gam màu xám của những khó khăn, thử thách, áp lực đòi hỏi chúng ta phải vững vàng vượt qua.

Chúng con xin gửi lời cảm ơn đến bố mẹ, những người luôn bên cạnh, là hậu phương vững chắc, luôn dõi theo bước đường chúng con đi, vị tha với những sai lầm của tuổi trẻ và ủng hộ những ước mơ, hoài bão của chúng con.

Cảm ơn Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Khoa Quản trị nói riêng và Đoàn – Hội UEH nói chung đã giúp “tuổi trẻ” của chúng em trở nên trọn vẹn và ý nghĩa. Những sự kiện, những hoạt động vô cùng bổ ích giúp chúng em hoàn thiện bản thân và trở thành những phiên bản tốt hơn của chính mình. Bên cạnh những trải nghiệm, những kỹ năng mà em học được, điều em trân quý nhất là em có được một gia đình thứ hai tại trường đại học, nơi chúng em trở thành những người anh em, đồng chí, những người bạn tri kỉ luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau, vượt qua những áp lực, khó khăn, thách thức, để cùng nhau tiến bộ và xây dựng hình ảnh sinh viên Kinh tế năng động, nhiệt huyết.

Cảm ơn UEH vì đã cho chúng em cơ hội được tiếp thu biết bao tinh hoa của kiến thức, của kỹ năng và tình yêu thương vô hạn từ các thầy cô giáo.”

Tân cử nhân Lê Nguyễn Trâm Anh cảm ơn ba mẹ trong ngày vui tốt nghiệp

Chuỗi sự kiện Lễ tốt nghiệp Khóa 43 – Đại học chính quy năm 2021 của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) diễn ra từ ngày 25 đến ngày 30/03/2021. Lễ tốt nghiệp là một dịp vô cùng đặc biệt trong cuộc đời của mỗi sinh viên, nơi nhìn lại những năm tháng học tập, rèn luyện ý nghĩa đã qua. Sự kiện đánh dấu cho sự trưởng thành, sẵn sàng hội nhập vào nền kinh tế năng động toàn cầu của các tân cử nhân, xã hội đón nhận thêm nguồn nhân lực chất lượng cao tham gia vào thị trường lao động.

Chúc các bạn tân cử nhân UEH không ngừng nỗ lực, tiếp thu những điều mới, vững bước trên chặng đường tương lai và luôn là niềm tự hào của đại gia đình UEH.

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông.