Gặp gỡ bạn Nguyễn Hữu Tiến – Cán bộ Đoàn-Hội tiêu biểu nhất UEH 2020

16 Tháng Sáu, 2021

“Đối với mình thì kỹ năng quan trọng và hết sức cần thiết đối với những bạn sinh viên trẻ như tụi mình là kỹ năng chịu áp lực và kỹ năng giải quyết vấn đề. May mắn là bên cạnh việc học chuyên môn tại trường, Đoàn – Hội UEH cho mình đầy đủ những kỹ năng cần thiết đó” – bạn Nguyễn Hữu Tiến Cán bộ Đoàn-Hội tiêu biểu nhất UEH 2020 chia sẻ.

Bạn Nguyễn Hữu Tiến – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; Phó Trưởng Ban Tổ chức – Xây dựng Đoàn trường vừa được trao tặng danh hiệu cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu nhất tại đêm hội truyền thống Sức trẻ Kinh tế 2021. Đây là danh hiệu cao quý dành cho thủ lĩnh Đoàn – Hội được đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên và cán bộ Đoàn – Hội các cấp tin yêu và tín nhiệm.

Trong năm 2020, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến đã xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ được giao ở nhiều vị trí và mảng công tác khác nhau, tiêu biểu như: Phụ trách chính các mảng: công tác cán bộ, công tác giáo dục, phát triển đoàn viên, phát triển Đảng, công trình thanh niên, thi đua khen thưởng theo phân công của Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Tổ chức – Xây dựng Đoàn trường. Hữu Tiến còn là thành viên Ban Tổ chức Chương trình đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” – UYLP mùa IV; Ban Tổ chức giải thưởng UEH YOUTH AWARDS năm 2019, 2020; Phụ trách chương trình Bình chọn và Tuyên dương “Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc UEH” năm 2019, 2020; Ban Tổ chức Tháng thanh niên UEH năm 2020 – “Tuổi trẻ UEH tình nguyện sáng tạo vì cộng đồng”; Thành viên Ban Chỉ huy CDTN SVKT 2020, Cụm trưởng cụm Nhà Bè, Phụ trách chương trình phối hợp cùng Phân hiệu UEH tại Vĩnh Long; Phụ trách Chương trình chào đón cán bộ Đoàn THPT – “SAY YES”; Ban Tổ chức các hội thảo tại UEH phân hiệu Vĩnh Long: “Đồng hành cùng Đoàn – Hội UEH”, “Phương pháp nghiệp vụ tổ chức Đại hội, Hội nghị các cấp…

Từng là học viên chương trình Đào tạo và Phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH – UYLP mùa III, tại đây, Hữu Tiến đã có được những góc nhìn tổng quát về phong trào Đoàn – Hội UEH và đó cũng là bước đệm cho niềm đam mê cống hiến của người Cán bộ trẻ này.

Tháng 10 năm 2019, trong Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XX, Hữu Tiến đã chính thức nhận nhiệm vụ Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Đoàn trường. Được giao những trọng trách lớn, bên cạnh những áp lực, Tiến xem đây như một thách thức lớn để luôn phấn đấu hoàn thành tâm – trí – lực trên từng chặng đường mình đã đi qua, trải nghiệm và trưởng thành.

Bên cạnh những cống hiến cho Đoàn – Hội, Hữu Tiến còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội cũng như phát triển thêm những kỹ năng tại Đội Công tác xã hội Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Cán bộ Đoàn Hội UEH không những mạnh về phong trào mà còn giỏi trong học tập. Tiến chia sẻ: “Đối với mình thì kỹ năng quan trọng và hết sức cần thiết đối với những bạn sinh viên trẻ như tụi mình là kỹ năng chịu áp lực và kỹ năng giải quyết vấn đề. May mắn là bên cạnh việc học chuyên môn tại trường, Đoàn – Hội UEH cho mình đầy đủ những kỹ năng cần thiết đó. Và cũng chính vì xem việc hoạt động Đoàn – Hội như môi trường để mình phấn đấu phát triển và hoàn thiện bản thân nên dù việc học lẫn công tác, mình đều chú trọng và dành hết tâm, sức của mình. Thực sự thì với quỹ thời gian của những bạn sinh viên như bọn mình thì không quá khó khăn để sắp xếp cân bằng cả hai điều này, và mình còn dành được nhiều thời gian để đi du lịch và trải nghiệm thật nhiều cùng bạn bè nữa!”

Khi được hỏi đến cảm xúc của bản thân khi được xướng tên trở thành Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu nhất UEH 2020, Hữu Tiến cho biết: “Đối với bản thân một người làm công tác cán bộ như mình thì danh hiệu này luôn là mục tiêu rất lớn mà mình hướng đến. Không chỉ riêng mình, mà tất cả các anh em là cán bộ Đoàn – Hội đã và vẫn đang âm thầm cống hiến rất nhiều cho các hoạt động, mang lại những giá trị tốt đẹp cho các bạn sinh viên, nhưng rất hiếm khi các bạn được bước ra lộ diện dưới ánh đèn sân khấu. Vì vậy, mình mong rằng sau đêm tuyên dương vừa rồi, sẽ càng có nhiều các bạn sinh viên biết đến danh hiệu cao quý này, biết đến những hy sinh, cống hiến của những người bạn, người anh, người chị của mình dành cho những hoạt động sôi nổi, mới mẻ đang phát triển không ngừng dưới mái trường UEH.”

Cán bộ Đoàn – Hội luôn là những người chiến sĩ cống hiến trong thầm lặng, họ chưa từng hối tiếc bất cứ điều gì. Và Tiến cũng vậy, vì “Việc tham gia công tác Đoàn – Hội không làm bản thân mất đi điều gì, mà ngược lại còn mang lại cho mình nhiều gia đình lớn, nhỏ và đó chính là điểm tựa tinh thần vững chắc, là động lực để bản thân phấn đấu không ngừng.”

Hữu Tiến cũng chia sẻ “Ở mỗi vị trí khác nhau, chúng ta sẽ học được nhiều điều khác nhau. Đạt được những thành quả hôm nay, thật sự rất cảm ơn anh chị đã động viên, hỗ trợ, tạo điều kiện cho em được trải nghiệm và rèn luyện. Cảm ơn sự đồng hành của Ban Tổ chức – Xây dựng Đoàn trường, tại đây em tìm được những người anh, chị và cả những đứa em, họ đã truyền cảm hứng rất lớn để em cố gắng hoàn thiện bản thân mình.”

Chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Tiến và mong rằng ngọn lửa nhiệt huyết sẽ sáng mãi và bùng cháy hơn nữa trong tim người Cán bộ trẻ này. Mong rằng UEH sẽ tiếp tục có thêm nhiều cán bộ Đoàn – Hội năng nổ, nhiệt huyết và tích cực đóng góp cho hoạt động của nhà trường và cộng đồng như người bạn trẻ bản lĩnh Nguyễn Hữu Tiến.

Tin, ảnh: Ban tổ chức – Xây dựng Đoàn trường, Phòng Marketing – Truyền thông.