Hội đồng trường UEH họp phiên thứ chín nhiệm kỳ 2020 – 2025: Thống nhất cao nhiều nội dung quan trọng

4 Tháng Mười Một, 2022

Chiều ngày 03/11/2022, tại Phòng A.205, Cơ sở A (59C Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Họp hội đồng trường UEH nhiệm kỳ 2020 – 2025 phiên họp thứ chín, với sự tham gia của 23/25 thành viên của Hội đồng trường, biểu quyết và thông qua nhiều nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển UEH thời gian tới.

Toàn cảnh Họp hội đồng trường UEH nhiệm kỳ 2020 – 2025 phiên họp thứ chín

Phát biểu khai mạc phiên họp, GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường UEH đã nhấn mạnh: “Đây là phiên họp có rất nhiều nội dung quan trọng, có ý nghĩa đối với chiến lược phát triển dài hạn của UEH trong giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn 2030; đặc biệt trong số đó là thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2025. Vì vậy, rất mong phiên họp hôm nay sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên, đưa UEH phát triển theo đúng chiến lược đã đề ra”.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường Phát biểu khai mạc

Tại phiên họp, GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long; và PGS.TS. Hồ Viết Tiến – Thư ký Hội đồng trường, Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học đã lần lượt trình bày về báo cáo hoạt động của Hội đồng trường giữa hai kỳ họp thứ tám và thứ chín, quy trình bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đề án thành lập Viện Nghiên cứu và Tư vấn phát triển vùng; cùng báo cáo kết quả thực hiện năm tài chính 2022 và kế hoạch năm 2023. Ngoài ra, một số nội dung quan trọng khác cũng được thảo luận, thống nhất và thông qua tại phiên họp như cơ cấu tổ chức bộ máy UEH khi chuyển thành Đại học và mở ngành mới đào tạo trình độ đại học.

Đại biểu tham dự trao đổi thảo luận tại cuộc họp

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tổng kết

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Phiên họp thứ 9 Hội đồng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã nhận được những ý kiến đóng góp thiết thực, với sự thống nhất cao của các thành viên trong nhiều nội dung quan trọng đối với chiến lược phát triển Nhà trường trong thời gian tới. Như vậy, phiên họp thứ 9 của Hội đồng Trường UEH nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành tất cả các nội dung trong chương trình làm việc đề ra; phát huy đúng vai trò của Hội đồng trường trong việc quyết định những vấn đề chiến lược của UEH theo quy định mới của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Văn phòng trường.