[Podcast] The Story of Giving số 03: Những chiếc bánh trung thu nhân “tình thương”

15 Tháng Tám, 2022

Tháng 8 mùa thu, tháng của những cơn mưa cuối hạ vừa ghé ngang ô cửa sổ, tháng của miền cảm xúc gọi về nơi “làng nhỏ, ngõ nhỏ, nhà tôi ở đó”, nơi của những kí ức về một thời tuổi thơ ngân nga câu hát “chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu”, nơi mang theo cả những tiếng cười giòn tan hòa nhịp cùng tiếng trống “tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh.”

Có phải đây là hình ảnh thân quen của bạn trong một vùng trời ký ức? Thoáng đó mà một tháng nữa sẽ đến Tết Trung thu, tết của thiếu nhi, tết của sự viên mãn như ánh trăng rằm. Những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu và những chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm, nhân đậu xanh cũng đã bắt đầu được trưng bày. Nhưng có bao giờ bạn thưởng thức một chiếc bánh trung thu nhân “tình thương” chưa?

Trung thu ở UEH đơn giản lắm, khoác chiếc áo màu xanh tình nguyện cùng một trái tim nhiệt huyết, chúng tôi mang trên mình những hành trang tri thức, những món quà ấm áp, những chiếc bánh trung thu chứa trọn tình thương đến với các trẻ em khó khăn các tỉnh vùng sâu vùng xa. Ánh sáng con đường quê được thắp trọn bằng tuổi trẻ UEH.

Những chiếc đèn lồng xinh xắn được các bạn sinh viên UEH chuẩn bị

Còn nhớ Lễ vui hội trăng rằm tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long năm ấy, sau hơn một tháng chuẩn bị, chúng tôi đã lên đường đến với nơi đây. Người dân địa phương háo hức chờ đợi chúng tôi từ sớm. Giữa cái trưa nắng gắt, những chiến sĩ UEH tất bật chuẩn bị các trò chơi dân gian, tự tay trang trí sân khấu văn nghệ và tỉ mĩ gói những phần quà ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi. Với số tiền từ việc bán hàng gây quỹ và sự hỗ trợ to lớn đến từ các mạnh thường quân, tuổi trẻ UEH như được bừng lên ngọn lửa, tiếp thêm sức mạnh và lan tỏa yêu thương. Hơn 10.000 phần quà được trao tặng mỗi năm, hơn 1000 hoàn cảnh gia đình được giúp đỡ, nhiều công trình thanh niên ra đời.

Chiến dịch tình nguyện sinh viên kinh tế 2022 trao tặng 50.000.000 VNĐ cho công trình “Thắp sáng đường quê”, tuyến đèn đường năng lượng mặt trời hướng đến chuẩn nông thôn mới nâng cao

Và còn rất nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa khác mà UEH mong muốn mang đến trong tương lai để vun vén những giá trị tích cực lâu dài, đơn cử là dự án UEH Global Learning – Dự án hỗ trợ chuyển đổi số miễn phí dành cho các trường THPT tại các tỉnh khó khăn. Chung tay là sức mạnh, cùng UEH chắp cánh cho những thế hệ tri thức vươn xa vì một tương lai bền vững và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cho đi là còn mãi, mọi thông tin đồng hành từ cộng đồng đều sẽ được công khai tại https://future.ueh.edu.vn/giving/

GIVING NOW 

UEH xin chân thành cảm ơn các bạn đã lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của chúng tôi, kính chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và hẹn gặp lại các bạn ở các số the story of giving tiếp theo!

UEH For a more sustainable future – Cùng hành động vì một tương lai bền vững