UEH 45 năm: Họp mặt Thầy Cô hưu trí đầu năm 2021 – Hướng đến tự hào và phát triển

16 Tháng Sáu, 2021

Nhân dịp đầu năm 2021 và hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức chương trình họp mặt thân mật Quý Thầy Cô cán bộ hưu trí nhằm tạo cơ hội cho Quý Thầy Cô gặp gỡ, thăm hỏi đầu năm cũng như tham quan các cơ sở mới của UEH vừa đưa vào vận hành trong năm qua. Thông qua chương trình, Ban Lãnh đạo đương nhiệm của trường cũng thông tin đến Quý Thầy Cô cán bộ hưu trí về những kết quả đạt được của nhà trường trong năm 2020 và những hoạt động triển khai trong năm 2021 hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường cũng như kế hoạch tái cấu trúc UEH trong thời gian tới.

Chương trình diễn ra vào sáng ngày 24/03/2021 với sự tham dự của gần 200 Thầy Cô hưu trí. Điểm đặc biệt của chương trình họp mặt năm nay là bên cạnh việc trở về cơ sở A – Nguyễn Đình Chiểu đã gắn bó với quý Thầy Cô trong suốt thời gian qua, quý Thầy Cô cán bộ hưu trí còn được tham gia hành trình tham quan không gian học tập và làm việc hiện đại tại tòa nhà 15 tầng cơ sở B – Nguyễn Tri Phương; trải nghiệm không gian xanh mát tại cơ sở N – Nguyễn Văn Linh với quy mô 11 hécta hiện đại bậc nhất của UEH. Tại đây, Quý Thầy Cô đi thăm quảng trường lớn, sảnh khánh tiết, phòng làm việc, phòng học, thư viện thông minh, khu tự học, các tiện ích khác phục vụ sinh viên và giảng viên của khu hiệu bộ và khu giảng đường. Đặc biệt, Quý Thầy Cô còn tham quan khu vườn ươm cây giống và tham gia ươm, trồng cây giống trong chuỗi hoạt động phủ xanh UEH – Nguyễn Văn Linh.

Nhiều Thầy Cô hưu trí dù đã là những bậc cao niên nhưng vẫn rất hăng hái tham gia trồng cây với mong muốn tạo bóng mát cho các thế hệ mai sau và niềm hy vọng các em sinh viên sẽ tiếp tục bồi đắp, phát huy những gì Thầy Cô đã gầy dựng. PGS.TS. Đào Văn Tài – Nguyên Phó Hiệu trưởng UEH với dáng người quắc thước, nay đã hơn 90 tuổi, nhưng rất nhiệt tình đi thăm từ khu hiệu bộ đến giảng đường và tham gia trồng cây ăn trái. Thầy lạc quan chia sẻ: “Tôi cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện để anh em cán bộ hưu trí đi tham quan cơ sở mới. Đến đây, tôi thấy cơ sở rất khang trang và đẹp. Được như thế này, tôi nghĩ lãnh đạo nhà trường các thế hệ sau này đã có nhiều ý tưởng tốt trong việc tìm điều kiện để phát triển nhà trường theo diện rộng, tạo điều kiện cho sinh viên có chỗ học tập tốt và giáo viên có nơi làm việc tốt. Tôi nghĩ đây là kết quả của một quá trình nung nấu ý tưởng phát triển nhà trường theo hướng hiện đại, ngoài đào tạo theo chương trình các nước tiên tiến trên thế giới, thì cơ sở phục vụ dạy học cũng phát triển theo hướng này là rất tốt. Tôi hết sức phấn khởi và vui mừng khi được nhà trường tạo điều kiện cho đi tham quan. Mong sao cơ sở này không dừng lại ở đó, sẽ ngày càng hoàn thiện theo hướng hiện đại và sánh kịp các nước trên thế giới thì càng tốt.”

Kết thúc hành trình tham quan và trải nghiệm, Quý Thầy Cô tham dự chương trình họp mặt tại hội trường B1.302. Chương trình vinh dự được đón tiếp quý thầy cô nguyên lãnh đạo UEH các thời kỳ: PGS.TS. Đào Văn Tài – Nguyên Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Thành Xương – Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Quốc Tế – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường, Nguyên Phó Hiệu trưởng; NGƯT. Nguyễn Văn Tề – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy.

Về phía lãnh đạo UEH đương nhiệm, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc UEH Phân hiệu Vĩnh Long; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn; TS. Bùi Quang Việt – Chủ tịch công đoàn trường cùng quý thầy cô Ban chấp hành công đoàn trường, và Trưởng đơn vị thuộc Trường.

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo về kết quả đạt được của UEH trong năm 2020 và những kế hoạch trọng tâm của trường trong năm 2021 cũng như các hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thành lập trường.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ niềm biết ơn và tri ân công lao các thế hệ Thầy Cô đi trước để có được UEH như hôm nay và sẽ nỗ lực cao hơn nữa để đưa trường ngày càng phát triển. Thầy chia sẻ về định hướng tái cấu trúc nhà trường, thành lập 03 Trường trong thời gian tới. Với bề dày lịch sử 45 năm, thương hiệu UEH ngày càng được khẳng định; cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi; đội ngũ viên chức chuyên môn cao; hợp tác quốc tế vững mạnh, là điều kiện tái cấu trúc nhà trường thành công và mong rằng Quý Thầy Cô sẽ tiếp tục ủng hộ sự phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí phấn khởi và ấm áp tình cảm giữa Quý Thầy Cô các thế hệ của nhà trường. Có thể nhìn thấy được niềm vui, niềm phấn khởi, chộn rộn xen lẫn tự hào trong từng ánh mắt của Quý Thầy Cô khi nhìn thấy ngôi trường UEH ngày nào nay đã thay da đổi thịt, vươn lên tầm cao mới. Có thể nhìn thấy được tình cảm ấm áp, gần gũi trong từng cái bắt tay, từng cái vỗ vai, từng nụ cười ấm áp giữa Thầy Cô các thế hệ, như lời chia sẻ của Cô Quách Thị Bửu Châu – Cựu giảng viên Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing: “Cô nhận thấy không ở đâu chăm lo thầy cô hưu trí tốt như UEH”. Tôn sự trọng đạo, sống có nghĩa có tình luôn là nét đặc sắc trong Văn hóa của UEH.

Một số hình ảnh trong hành trình tham quan của Quý Thầy Cô:

Quý Thầy Cô tập trung tại Cơ sở A – Nguyễn Đình Chiểu

Quý Thầy Cô tham quan Cơ sở N – Nguyễn Văn Linh và tham gia trồng cây

Quý Thầy Cô họp mặt tại Cơ sở B

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng nhà trường trình bày định hướng phát triển trọng tâm năm 2021

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường trình bày định hướng phát triển tái cấu trúc của UEH

Quý Thầy Cô hưu trí dùng cơm trưa thân mật tại tầng 12A, khu B1 với lãnh đạo trường và các đơn vị

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Văn Phòng trường.