Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại UEH

16 Tháng Sáu, 2021

Ngày 28/4/2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã đón tiếp ngài Joseph Mayhew – Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đến thăm, thảo luận về hợp tác giáo dục và trao đổi các chương trình liên kết giữa các trường đại học New Zealand và UEH.

Tham dự buổi đón tiếp ngài Phó Đại sứ có GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Phong Nguyên – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế, ThS. Lê Thành Nhân – Phó Trưởng khoa Kinh tế, Giám đốc chương trình Việt Nam – New Zealand và ThS. Phan Như Minh – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ Quốc tế học, cùng ThS. Nguyễn Trang Thanh Thùy – Phó Giám đốc kiêm Điều phối viên chương trình liên kết Đại học Victoria Wellington.

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng gặp gỡ, trao đổi với ngài Phó Đại sứ New Zealand tại Phòng Khánh tiết UEH

Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh là một trong những đối tác thiết lập quan hệ hợp tác rất sớm với các đại học lớn ở New Zealand từ năm 2004. Hơn 15 năm hợp tác và phát triển, chương trình cử nhân liên kết giữa ĐH Victoria Wellington và ĐH Kinh tế TP.HCM đã có gần 500 sinh viên theo học. Những năm gần đây, UEH cũng đã phát triển thêm những chương trình mới ở bậc cao học với Đại học Massey cũng như các chương trình phối hợp với đại học Waikato. Nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình này hiện nay đang giữ những vị trí trung và cao cấp tại các tập đoàn kinh tế ở nhiều nơi trên thế giới.

Bên cạnh hợp tác đào tạo đại học, các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, UEH cũng đã mở rộng hợp tác nghiên cứu và nâng cao năng lực. Với sự hỗ trợ từ các trường New Zealand, một số giảng viên của UEH đã được cử sang ĐH Victoria Wellington, ĐH Massey để nâng cao trình độ tiếng Anh, tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn trong khi một số giảng viên trẻ khác được nhận học bổng và học tiến sĩ tại các trường hàng đầu ở New Zealand.

Ngoài ra, ngài Phó Đại sứ cũng đã có những trao đổi về tình hình kinh tế Việt Nam, những thách thức trong quá trình phát triển giữa bối cảnh COVID-19 và cơ hội mở rộng hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và New Zealand.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Khoa Kinh tế, Phòng Marketing – Truyền thông.