Đoàn đại biểu NEU đến thăm và làm việc tại UEH: 46 năm gắn bó, xây dựng và phát triển

28 Tháng Hai, 2023

Hơn 46 năm qua, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã có mối quan hệ gắn bó mật thiết, cùng nhau xây dựng, trưởng thành và phát triển, trở thành 2 Trường đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý của Việt Nam. Mối quan hệ truyền thống tốt đẹp này đã được nhiều thế hệ lãnh đạo của 2 Trường nỗ lực duy trì và vun đắp bằng những hoạt động thiết thực hằng năm. Đơn cử như mới đây, đoàn cán bộ, giảng viên của NEU đã có chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm công tác với UEH trong 2 ngày 8 – 9/01/2023.

UEH và NEU có mối quan hệ gắn bó mật thiết trên suốt chặng đường phát triển, đặc biệt, trong 10 năm gần đây, hợp tác giữa 2 Trường đã trở nên toàn diện hơn, đi sâu vào nhiều hoạt động chuyên môn, mở rộng đến các đơn vị khoa, phòng, ban… Hằng năm, 2 Trường đều có những hoạt động phối hợp cụ thể, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng của hai đơn vị để cùng nhau phát triển vững vàng.

Ngày 8 – 9/01/2023, đoàn cán bộ, giảng viên NEU gồm 17 thành viên, do GS.TS. Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng NEU làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác, đến thăm và làm việc tại UEH. Trong hành trình gắn bó, 2 Trường đã khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp không ngừng được gìn giữ, phát huy qua nhiều thế hệ.

UEH đón Đoàn cán bộ, giảng viên NEU tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tiếp và làm việc với NEU, về phía UEH có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Phó Hiệu trưởng; TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược và chính sách; Ban Giám hiệu trường thành viên và lãnh đạo các đơn vị/phòng ban UEH.

Mở đầu cho chuyến công tác, đoàn đại biểu NEU đã đến thăm quan các cơ sở của UEH như: cơ sở A – Nguyễn Đình Chiểu, cơ sở N – Nguyễn Văn Linh, cơ sở B – Nguyễn Tri Phương.

Đoàn đại biểu NEU thăm quan các cơ sở của UEH

Trên tinh thần cởi mở thân tình, 2 bên đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về công tác nghiên cứu, nâng cao chất lượng đào tạo và quản trị nhà trường, mở rộng các chương trình hợp tác như: kinh nghiệm xây dựng Phân hiệu tại Vĩnh Long, kinh nghiệm xây dựng mô hình trường 3 cấp tại UEH, kinh nghiệm về việc sử dụng chữ ký số trong quản lý, điều hành công việc…

Đoàn đại biểu NEU và UEH cùng nhau trao đổi kinh nghiệm

Thay mặt cho Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng và xúc động đối với sự hiện diện của đoàn đại biểu NEU. “Mối quan hệ của 2 Trường là mối quan hệ thân thiết, lâu dài và đã được vun đắp qua rất nhiều thế hệ, chúng ta đã làm việc với nhau rất nhiều trong quá trình dài, và đôi bên đã hỗ trợ cho nhau rất nhiều trong sự phát triển để có được ngày hôm nay. Tiếp tục truyền thống tốt đẹp này, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi và hợp tác về các vấn đề đào tạo, nghiên cứu, quản trị nhà trường. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi cảm ơn đoàn đại biểu NEU đã đến thăm, hy vọng 2 bên sẽ cùng nhau phát huy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp này” – Thầy Hiệu trưởng chia sẻ.

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ

Xúc động với sự đón tiếp nồng hậu của UEH, GS.TS. Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng NEU chia sẻ: “Thay mặt cho Đại học Kinh tế Quốc dân, tôi xin được cảm ơn quý Thầy/Cô UEH đã đón tiếp rất chân tình. NEU luôn luôn trân trọng mối quan hệ hợp tác anh em lâu bền, vững chắc của NEU – UEH. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng mối quan hệ này sẽ tiếp tục được phát triển trong tương lai, không chỉ đóng góp vào sự phát triển của 2 Trường mà còn đóng góp cho sự phát triển của đất nước và xã hội. Chứng kiến sự đổi mới hiện đại trong cơ sở vật chất của UEH, sự chuyển mình trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững, tạp chí JABES vào danh mục Scopus… chúng tôi rất trân trọng và chúc mừng những bước tiến của UEH. Trong chuyến công tác này, bên cạnh giao lưu anh em, chúng tôi mong muốn thúc đẩy mở rộng các hoạt động giao lưu, trao đổi sinh viên và giảng viên 2 bên trong năm 2023 để cùng nhau kiến tạo môi trường sư phạm tốt hơn. Hy vọng rằng, mối quan hệ của UEH và NEU sẽ cùng nhau được tiếp nối qua nhiều thế hệ, đặc biệt là các thế hệ trẻ trong tương lai.”

GS.TS. Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng NEU chia sẻ

Chuyến làm việc và giao lưu giữa 2 Trường đã khép lại thành công tốt đẹp, đồng thời tiếp tục vun đắp nền tảng mối quan hệ hợp tác bền vững lâu dài mãi về sau. Có thể nói, dấu ấn hơn 46 năm gắn kết chân tình chính là sự khẳng định vững vàng về mối quan hệ truyền thống giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Quốc dân – hai trường đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý của Việt Nam. Cùng nhau phát triển, cùng nhau đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, và sự phát triển bền vững của đất nước – xã hội.

Một số hình ảnh kỷ niệm trong chuyến công tác của NEU tại UEH:

Đoàn đại biểu NEU thăm quan tại cơ sở A

Đoàn đại biểu NEU thăm quan cơ sở N 

Đoàn đại biểu thăm quan cơ sở B

Đoàn đại biểu NEU và UEH trao đổi kinh nghiệm làm việc

Lãnh đạo 2 Trường tặng quà lưu niệm khẳng định mối quan hệ thân thiết

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông