UEH tổ chức Lễ Tốt nghiệp Đại học Vừa làm vừa học đợt 4 năm 2022 cho 323 Tân cử nhân

28 Tháng Mười, 2022

Sáng ngày 23/10/2022, tại Hội trường A.116, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp Đại học Vừa làm vừa học đợt 04 năm 2022. Sự kiện đánh dấu cột mốc tốt nghiệp của 323 Tân cử nhân UEH – nguồn nhân lực chất lượng cao sẵn sàng gia nhập thị trường lao động, đóng góp cho nền kinh tế của đất nước.

Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp Đại học Vừa làm vừa học đợt 4 năm 2022

Lễ Tốt nghiệp Đại học Vừa làm vừa học đợt 4 năm 2022 vinh dự đón tiếp: TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH; ThS. Đoàn Thị Thu Thủy – Phó Trưởng Phòng Đào tạo thường xuyên UEH; ThS. Nguyễn Hoàng Sơn – Phó Trưởng phòng Đào tạo thường xuyên UEH; Quý Thầy/Cô là Lãnh đạo của các đơn vị thuộc UEH và Trường thành viên; giảng viên tham gia giảng dạy/quản lý khóa học; đặc biệt là sự có mặt của 323 Tân cử nhân và quý phụ huynh.

Phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp, TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng các Tân cử nhân: “Thay mặt Ban Giám hiệu Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, tôi xin ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ, sự nỗ lực hết mình và nhiệt liệt chúc mừng 323 Tân Cử nhân được nhận bằng Cử nhân Kinh tế hôm nay. Thành quả mà các anh chị đạt được ngày hôm nay là một bằng chứng cho sự kiên trì học tập; bằng sự quyết tâm và nỗ lực, các anh/chị đã vượt qua nhiều khó khăn trong suốt quá trình để hoàn thành khóa học. Đồng thời, Nhà trường ghi nhận trách nhiệm và sự nhiệt tình, tận tâm giảng dạy, truyền đạt kiến thức của quý Thầy/Cô giáo và sự hỗ trợ của các đơn vị liên quan. Sau Lễ Tốt nghiệp này, các anh/chị trở về cơ quan, đơn vị công tác với học vị Cử nhân kinh tế, tôi tin tưởng rằng với vốn kiến thức được trang bị ở nhà trường, các anh/chị sẽ biết vận dụng vào thực tiễn, giải quyết các công việc cụ thể do mình đảm nhận, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động kinh tế, vào sự nghiệp đổi mới kinh tế của đất nước cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương.”

Bên cạnh đó, Thầy cũng nhắn nhủ rằng, những kiến thức về kinh tế luôn luôn phát triển, do đó UEH mong muốn các anh chị tân cử nhân hãy tiếp tục học tập, nghiên cứu, cập nhật kiến thức cả về lý luận và thực tiễn để đáp ứng yêu cầu của công việc mình đảm trách và những yêu cầu của địa phương đặt ra; luôn có ý chí vươn lên, năng động, sáng tạo và giữ gìn phẩm chất, đạo đức trong mọi lĩnh vực hoạt động. UEH luôn chào đón các anh/chị, những người có chí hướng vươn lên để tiếp tục học các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ, bồi dưỡng sau đại học, chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ nhằm đạt được trình độ chuyên môn cao hơn với chất lượng tốt nhất. Đồng thời, Thầy gửi lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh, bạn bè, đồng nghiệp cơ quan, đơn vị đã hỗ trợ và đồng hành để giúp các Tân cử nhân gặt hái được kết quả hôm nay.

TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu chúc mừng các Tân cử nhân

Nhằm tuyên dương những nỗ lực phấn đấu trong suốt quá trình học tập của các Tân cử nhân, ThS. Đoàn Thị Thu Thủy – Phó Trưởng phòng Đào tạo thường xuyên đã công bố Quyết định công nhận Tốt nghiệp và Quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng cho 02 Tân cử nhân tốt nghiệp loại Xuất sắc, 67 Tân cử nhân tốt nghiệp loại Giỏi và 157 Tân cử nhân loại Khá.

ThS. Đoàn Thị Thu Thủy – Phó Trưởng phòng Đào tạo thường xuyên công bố quyết định công nhận tốt nghiệp và Quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng

Khoác lên mình bộ Lễ phục Tốt nghiệp trang trọng và nhận tấm bằng Tốt nghiệp quý báu là minh chứng cho nỗ lực học tập và phấn đấu rèn luyện không ngừng dưới mái trường UEH. Và quãng thời gian đó chắc chắn sẽ ghi dấu trong lòng các Tân cử nhân với biết bao kỷ niệm cùng hành trang tiếp bước trên con đường nghề nghiệp tương lai. Chia sẻ những cảm xúc về hành trình ý nghĩa này, Tân cử nhân Nguyễn Thanh Tú cho biết: “Với chương trình đào tạo đổi mới phù hợp xu hướng kinh tế thị trường hiện đại, cùng sự tận tình giảng dạy, khích lệ, động viên của Quý Thầy Cô và các bạn cùng lớp mà hôm nay mới có những Tân cử nhân chúng em ngồi đây, là một tập thể đầy gắn kết và đạt được thành quả cùng nhau, khởi đầu cho một tương lai tươi sáng, đóng góp sức mình cho xã hội phát triển hơn nữa. Chúng em xin được gởi đến Quý Thầy Cô lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất, kính chúc Quý Thầy Cô, Quý Đại biểu, Quý Phụ huynh thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh của chúng ta ngày càng phát triển, là điểm đến tin cậy, tạo dựng con đường thành công cho những thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Ngày mai đây, khi tạm biệt mái trường, chúng em xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng, mang kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào công việc, vào cuộc sống, để không phụ lòng mong đợi của Thầy Cô, xứng đáng là sinh viên của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.”

Tân cử nhân Nguyễn Thanh Tú phát biểu chia sẻ cảm nghĩ

Trong khuôn khổ Lễ tốt nghiệp Đại học Vừa làm vừa học đợt 4 năm 2022, UEH đã chính thức trao bằng Tốt nghiệp cho 323 Tân cử nhân có những thành tích học tập tốt.

Quý Thầy/Cô UEH trao bằng cho Tân cử nhân

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là trường đại học trọng điểm quốc gia được giao nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh bậc đại học và sau đại học cho các tỉnh, thành phố phía Nam. Trải qua gần 46 năm xây dựng và phát triển, UEH đã đào tạo hàng trăm ngàn Cử nhân Kinh tế cho xã hội. Đặc biệt trong đội ngũ đó, có 79.042 Cử nhân kinh tế hệ vừa làm vừa học. Những cử nhân này, sau khi ra trường, đã vận dụng tốt các kiến thức được nhà trường trang bị vào thực tế công tác; được các cơ quan, đơn vị đánh giá cao về chất lượng đào tạo; đã và đang giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, các cơ quan tài chính, thuế, kho bạc, ngân hàng, kiểm toán, hải quan… Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của người học và tín hiệu của thị trường, chương trình đào tạo Vừa làm vừa học của UEH đã được triển khai giảng dạy theo chương trình tiên tiến quốc tế áp dụng chung cho hệ chính quy và vừa làm vừa học.

Với những thành quả trên, các Tân cử nhân có quyền tự hào mình là sinh viên của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường và các thế hệ sinh viên đi trước, trở thành những chuyên gia kinh tế giỏi, các nhà quản trị uy tín, vận dụng tốt vốn kiến thức đã học vào công cuộc đổi mới kinh tế, xây dựng và phát triển đất nước.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông