UEH nỗ lực mang đến những giá trị xứng đáng dành cho người học

12 Tháng Chín, 2022

Nỗ lực tối ưu các dịch vụ để sinh viên được thừa hưởng những giá trị giáo dục tốt nhất

Là một trong những trường đại học công lập của Việt Nam được Chính phủ trao quyền tự chủ toàn diện (từ năm 2014), Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh luôn đặt mục tiêu “Không chỉ truyền tải tri thức mà phải làm thế nào để mang đến những giá trị thật xứng đáng dành cho người học”. Do đó, với học phí gần như là khoản chi trả duy nhất, người học tại UEH không chỉ được tiếp nhận giá trị tri thức quý giá từ Chương trình học tập tiên tiến được chọn lọc của Top 200 trường hàng đầu thế giới mà còn được thừa hưởng những giá trị gia tăng, tiện ích dịch vụ do Nhà trường nỗ lực mang lại.

Đó là cơ hội được tiếp cận miễn phí nguồn học liệu, tri thức mới phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu tại Thư viện thông minh (Smart Library UEH) với hơn 398.000 đầu sách thuộc lĩnh vực kinh tế (trong đó có 600 đầu sách đến từ Harvard), kết nối cơ sở dữ liệu với hơn 90 nhà xuất bản các trường đại học danh giá của Mỹ, Châu Âu như Đại học Cambridge, Đại học Havard, Đại học Oxford,… Được học tập trong một môi trường khang trang, đạt chuẩn quốc tế với các lớp học được trang bị hiện đại: máy chiếu, bảng thông minh, hệ thống âm thanh với micro không dây, bàn ghế học tập tiện lợi, ánh sáng, máy lạnh;… hệ thống phòng máy tính kết nối đường truyền Internet tốc độ cao để sinh viên học online hoặc dễ dàng truy cập, tải các thông tin phục vụ việc học tập; phòng Studio Lab với các công nghệ thực tế ảo; Trung tâm mô phỏng phục vụ việc trải nghiệm các mô hình thực tiễn trong quá trình học tập,… Bên cạnh đó, UEH đã nỗ lực nghiên cứu và phối hợp với Công ty Cổ phần Xe khách Sài Gòn (SaigonBus) đưa vào sử dụng dịch vụ “Shuttle Bus UEH” với nhiều tiện ích và mức giá hợp lý nhằm tối ưu hóa việc di chuyển giữa các cơ sở cho người học UEH, hướng tới thói quen sống xanh, góp phần giảm ùn tắc, tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường. Lấy việc phục vụ người học làm trung tâm, từ đầu năm 2021, UEH cũng đã thành lập Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học (DSA) thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, hỗ trợ và đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, sinh hoạt và nghiên cứu của người học.

Hệ thống phòng họp hiện đại được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ công tác dạy và học

Thư viện thông minh tại UEH giúp người học tiếp cận miễn phí nguồn học liệu, tri thức mới phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu

Dịch vụ “Shuttle Bus UEH” với nhiều tiện ích và mức giá hợp lý nhằm tối ưu hóa việc di chuyển giữa các cơ sở cho người học UEH

Song hành với những giá trị vật chất, Nhà trường luôn nỗ lực để giúp người học xây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường bằng việc tích cực tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên; tổ chức trao đổi, giao lưu sinh viên quốc tế; công nhận bằng cấp các hoạt động học thuật; tài trợ cho sinh viên thực hiện các dự án khởi nghiệp; tạo điều kiện cho sinh viên năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn – Hội để gia tăng kỹ năng mềm;… Đặc biệt, nỗ lực mở rộng mạng lưới liên kết hơn 500 doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước của UEH những năm qua đã mang đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội thực tập và nghề nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp. Một trong những hoạt động tiêu biểu được tổ chức hằng năm đó chính là Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh (UEH Career Fair) đã giúp rất nhiều sinh viên tiềm năng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp thực tế ở nhiều doanh nghiệp hàng đầu. Cùng nỗ lực duy trì mạng lưới hơn 240.000 cựu sinh viên với nhiều nhà quản lý, lãnh đạo địa phương, các doanh nhân thành đạt,… để giúp sinh viên xây dựng nền tảng quan hệ chất lượng, phục vụ phát triển sự nghiệp tương lai.

Trong suốt những năm qua, UEH đã luôn nỗ lực đóng góp rất nhiều để mang đến những giá trị xứng đáng nhất cho người học và phụ huynh khi đã tin tưởng lựa chọn UEH.

Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh (UEH Career Fair) đã giúp rất nhiều sinh viên tiềm năng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp

Ổn định học phí, đồng hành cùng người học vượt qua những giai đoạn khó khăn

Trước những bất ổn của đại dịch Covid-19 cùng giá cả leo thang theo cơ chế thị trường, UEH là một trong số ít các trường đại học vẫn quyết tâm giữ ổn định mức học phí để đồng hành với người học và gia đình vượt qua khó khăn. Theo đó, mức học phí 20,5 triệu đồng/năm được duy trì ổn định trong 2 năm (năm học 2020-2021, 2021-2022). Từ năm học 2022-2023, học phí được quy định bởi nghị định 81/2021/NĐ-CP, theo đó mức học phí được điều chỉnh ở mức 31,25 triệu đồng/năm nhưng UEH vẫn tiếp tục giữ ổn định mức học phí đối với học kỳ 1 năm học 2022-2023 nhằm chia sẻ khó khăn cùng người học.

Chia sẻ về vấn đề này, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH cho biết: “Việc giữ ổn định mức học phí trong những năm qua là cách Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đồng hành và chia sẻ với người học, gia đình vượt qua những giai đoạn khó khăn để hoàn thành giấc mơ học tập tại ngôi trường mơ ước. Đây cũng là một trong những cách chúng tôi thực hiện trách nhiệm xã hội của mình, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước”.

Bên cạnh chính sách ổn định mức học phí, UEH còn thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua việc hỗ trợ học phí đối với người học trong thời gian năm 2020, 2021 với chính sách hỗ trợ 5% học phí tương đương 29 tỷ đồng.

Công bằng cơ hội trải nghiệm các giá trị tri thức cho mỗi cá nhân

Ngoài việc giữ ổn định học phí, thời gian qua, UEH cũng đã trích nguồn thu để cấp học bổng và thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn. Cụ thể: chính sách giảm 50% học phí học kỳ cuối năm 2020 cho gần 1.600 sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng trực tiếp do lũ lụt miền Trung, tương đương hơn 8,2 tỷ đồng; chính sách giảm 5% học phí cho tất cả người học ở các bậc/hệ (năm 2021); trao 772 suất học bổng trị giá gần 4 tỷ đồng cho người học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hay hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết và tài chính cho các sinh viên gặp khó khăn trong đợt dịch với tổng giá trị hơn 1,7 tỷ đồng,…

Bên cạnh đó, UEH luôn khuyến khích người học phấn đấu không ngừng, tạo một môi trường cạnh tranh cho những sinh viên xuất sắc tự tin khẳng định bản thân mình bằng các chính sách học bổng. Trong 2,5 năm qua, UEH đã trao hơn 6.029 suất Học bổng Khuyến khích học tập với trị giá hơn 66,5 tỷ đồng nhằm mục tiêu khuyến khích sinh viên phát triển toàn diện, không chỉ nỗ lực, chăm chỉ trong việc học tập mà còn năng nổ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa; trao 3.280 suất Học bổng hỗ trợ học tập với trị giá hơn 19,8 tỷ đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các bạn vượt qua nghịch cảnh, vững tinh thần, tiếp bước trên con đường học tập; trao 1.118 suất Học bổng Tuyển sinh với trị giá gần 8,4 tỷ đồng dành cho tân sinh viên trúng tuyển Đại học chính quy với kết quả xét tuyển cao nhằm ghi nhận những nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình học tập cũng như trong kỳ thi tốt nghiệp THPT của các bạn; trao 598 suất Học bổng tài trợ của doanh nghiệp với trị giá gần 5,4 tỷ đồng cho sinh viên có thành tích xuất sắc hoặc hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình chinh phục tri thức của bất kỳ ai đều là một hành trình vô cùng quý giá với rất nhiều thử thách và hoài bão. Bằng những nỗ lực không ngừng của mình, UEH luôn đồng hành cùng người học để không một ai bị bỏ lại phía sau, mọi cơ hội trải nghiệm giá trị tri thức đều được trao công bằng cho mỗi cá nhân tại UEH.

Nỗ lực hỗ trợ người học trong giai đoạn khó khăn do Covid-19

Giving to UEH: Hành trình kết nối thế hệ đi trước và chắp cánh cho thế hệ đi sau 

Với niềm tin “tri thức sẽ chính là điểm khởi đầu ý nghĩa, bền vững cho thế hệ tương lai của chính chúng ta”, bên cạnh nguồn lực của chính mình, UEH đã và đang thực hiện hành trình kết nối thế hệ đi trước để tạo cơ hội và chắp cánh cho thế hệ đi sau. Chương trình Giving to UEH chính là cách Nhà trường nối dài sợi dây liên kết của gần 1.000 Thầy/Cô, hơn 30.000 người học, hơn 240.000 cựu sinh viên và hơn 500 tổ chức, doanh nghiệp hợp tác hàng năm để cùng nhau thực hiện các sứ mệnh ý nghĩa. Đó là trao 2.000 suất học bổng chắp cánh ước mơ và học bổng phát triển tài năng; Nâng cấp cơ sở vật chất theo chuẩn quốc tế, mời chuyên gia quốc tế đến chia sẻ tại các hội thảo; Tổ chức các hội thảo khoa học, hỗ trợ ươm tạo các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hành động bền vững thông qua thực hiện dự án “Xây dựng và vận hành mô hình Living Lab UEH Zero Waste” và “Hỗ trợ chuyển đổi số cho các trường trung học phổ thông”.

Chương trình Giving to UEH đã và đang thực hiện hành trình kết nối thế hệ đi trước để tạo cơ hội và chắp cánh cho thế hệ đi sau

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Trên hành trình phát triển hơn 45 năm qua, UEH luôn đặt trọng tâm vào người học, làm thế nào để mang đến cho người học những giá trị xứng đáng nhất; làm thế nào để trao mọi công bằng tiếp cận tri thức cho mỗi người học; và làm thế nào để đào tạo người học trở thành nguồn nhân lực chủ chốt, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Những trăn trở này luôn là kim chỉ nam trong mỗi hoạt động và quyết sách của Nhà trường. Bằng sự quyết tâm và nỗ lực, đến ngày hôm nay, chúng tôi đã kiến tạo nên một môi trường học tập và phát triển xứng đáng dành cho người học. Và trong tương lai sắp tới, cùng với sự đồng hành của cộng đồng, UEH sẽ tiếp tục xây dựng những giá trị ý nghĩa cho giáo dục, đầu tư cho sự phát triển bền vững của thế hệ tương lai.”

Là thương hiệu đại học top đầu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và đang từng bước ghi dấu ấn trên thị trường thế giới, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tiên phong mang đến những giá trị giáo dục tốt nhất dành cho người học để các bạn được tự do định tương lai cho chính mình, được truyền cảm hứng để thay đổi cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn, hướng tới sự bền vững cho môi trường, xã hội và nền kinh tế.

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông