Khoa Kinh tế – Thị trường giao dịch hàng hóa và cơ hội việc làm rộng mở

18 Tháng Sáu, 2021

Tháng 03 vừa qua, Câu lạc bộ Cựu sinh viên Khoa Kinh tế (SEA – School of Economics Alumi) đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi tổ chức thành công chương trình đào tạo chặng 1 “Thị trường giao dịch hàng hóa và cơ hội việc làm mở rộng” cho các bạn sinh viên UEH. Buổi đào tạo thu hút gần 100 sinh viên ngành đầu tư, kinh tế, ngân hàng và kinh doanh quốc tế đến tham dự.

Anh Lương Tuấn Vũ – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi chia sẻ về thị trường giao dịch hàng hóa cho các bạn sinh viên

Trong khuôn khổ buổi đào tạo, các UEHer đã được lắng nghe những chia sẻ thực tế từ các anh chị trong nghề. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên tiếp cận, tìm hiểu về thị trường tài chính nói chung và thị trường giao dịch hàng hóa nói riêng, thông qua sự chia sẻ nhiệt tình và tâm huyết của anh Lương Tuấn Vũ – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi. Từ đó, giúp các bạn sinh viên có góc nhìn tổng quan về thị trường giao dịch hàng hóa và lợi ích của thị trường đối với nông dân và doanh nghiệp. Các diễn giả cũng giải đáp các thắc mắc về thị trường lao động và “mách nhỏ” cho các bạn sinh viên những điều cần chú ý để trau dồi các kỹ năng cần thiết, chuẩn bị hành trang để thích ứng nhanh với môi trường doanh nghiệp.

Với sự năng động, ham học hỏi và tính cách thích sự đột phá, các bạn trẻ UEH đã tích lũy được nhiều kiến thức, mở rộng sự hiểu biết của mình về thị trường giao dịch hàng hóa thông qua chương trình lần này.

Sinh viên trao đổi cùng diễn giả

Ở phần Q&A, 2 khách mời đặc biệt – Anh Nguyễn Xuân Hoàng (Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi) và Anh Trần Mạnh Nam (Chuyên viên Phân tích Kỹ thuật) đã mang đến những chia sẻ thực tế bản chất công việc trong thị trường giao dịch hàng hóa để các bạn sinh viên có sự nhìn nhận rõ ràng và nắm bắt được cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Phần Q&A giải đáp các thắc mắc của sinh viên

Đồng thời, việc tham dự và chinh phục thành công vòng phỏng vấn cũng giúp các bạn nắm chắc trong tay cơ hội tham gia chặng 2 “Hành trình thực tế” tại doanh nghiệp. Với hai phần Kiến thức và Một ngày làm việc thực tế, chặng 2 hứa hẹn mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức thực tiễn cũng như trải nghiệm thú vị về vị trí Chuyên viên Tư vấn tại công ty.

Tiếp sau chuỗi đào tạo “Thị trường giao dịch hàng hóa và cơ hội việc làm mở rộng”, UEH và doanh nghiệp sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình học thuật nhằm cung cấp các kiến thức và nâng cao kỹ năng cho các bạn sinh viên khi làm việc trong thị trường giao dịch hàng hóa, điển hình nhất là chương trình Học kỳ Doanh nghiệp UEH.

Tin, ảnh: Khoa Kinh tế, Phòng Marketing – Truyền thông.