The Story of Giving số 04: Đằng sau con số 15,583,590,336

12 Tháng Mười, 2022

Ấp ủ đã từ lâu, chuỗi email The Story of Giving đến nay đã được gửi đi trọn vẹn 3 kỳ và dường như đã dần trở thành một người bạn đồng hành hàng tháng, kể cho chúng ta nghe những câu chuyện, dự án ý nghĩa, kèm theo đó là những giá trị tích cực đến cộng đồng.

Vẫn biết rằng, chúng ta luôn thật bận rộn, thật hối hả cùng những guồng quay công việc, nhưng UEH hi vọng rằng khi lá thư The Story of Giving đến hộp mail của Bạn, cũng là lúc chúng ta dừng lại một chút để lắng nghe cuộc sống nhiều hơn.

Qua từng số The Story of Giving, UEH rất trân trọng những tình cảm của Bạn dành cho UEH đặc biệt là các thế hệ tri thức tương lai. Mọi sự ủng hộ từ Bạn đều là những giá trị to lớn đối với nhà trường. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình Giving to UEH đã nhận được 15,583,590,336đ sự yêu thương từ hơn 50 tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội trong nước và quốc tế và 200 cựu sinh viên, sinh viên và 500 viên chức, người lao động tại UEH. Trong đó đã có:

  • 3,660,698,531đ đóng góp/ 10,000,000,000đ kêu gọi dành cho hạng mục Ươm mầm tài năng (học bổng Phát triển tài năng và Chắp cánh ước mơ mỗi học kỳ);
  • 434,203,584đ đóng góp/ 15,000,000,000đ kêu gọi dành cho hạng mục Vươn tầm quốc tế (nâng tầm cơ sở vật chất, mời chuyên gia quốc tế, tạo điều kiện đội ngũ UEH tham gia hoạt động học thuật quốc tế);
  • 11,321,655,057đ đóng góp/ 10,000,000,000đ kêu gọi dành cho hạng mục Lan tỏa tri thức (tổ chức các hội thảo khoa học, ươm mầm, khởi nghiệp);
  • 167,033,164đ đóng góp/ 3,000,000,000đ kêu gọi dành cho hạng mục Hành động bền vững (dự án UEH Zero Waste, dự án hỗ trợ chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học cho các trường THPT Global Learning).

Từ những sự yêu thương đó, chúng ta đã cùng nhau kiến tạo nên những chương trình Giving ý nghĩa dành cho cộng đồng nói chung và UEH nói riêng như:

  • Hạng mục Ươm mầm tài năng: Trao tặng 1056 suất Học bổng khuyến khích học tập, 681 suất Học bổng hỗ trợ học tập, chắp cánh cho những ước mơ từ nguồn kinh phí của UEH và nguồn Giving từ các tổ chức, doanh nghiệp như: Học bổng Lương Văn Can; Học bổng chắp cánh ước mơ – HD Bank; Học bổng từ Ngân hàng TMCP An Bình; Học bổng từ Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank); Học bổng từ Ngân hàng TMCP Nam Á; Học bổng Công ty CP Chứng khoán KIS…
  • Hạng mục Vươn tầm quốc tế: Chính thức đưa vào hoạt động nhiều cơ sở vật chất, tiện ích mới phục vụ giảng viên và sinh viên tại cơ sở A, H, B, N. Mời các diễn giả hàng đầu thế giới tham gia chia sẻ các hội thảo như: GS. Carol Alexander (Giáo sư Tài chính, Đại học Sussex, Anh, Đồng Tổng biên tập của Journal of Banking and Finance), GS. Guido Friebel (Trưởng khoa Human Resources tại Đại học Goethe, Đức; Đồng Tổng biên tập của Economics Transition and Institutional Change), GS. Andreas Stoffers (Giám đốc Quốc gia của Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF) tại Việt Nam), GS. Vũ Minh Khương (Trường Chính sách công Lee Kuan Yew, Đại học Quốc gia Singapore, Singapore), và GS. Gabriel S. Lee (Đại học Regensburg, Đức). Đồng hành hỗ trợ chi phí cho đội ngũ giảng Thầy/ Cô UEH tham dự hội thảo quốc tế và tham gia học tập ngắn hạn tại nước ngoài.
  • Hạng mục Lan tỏa tri thức: Tổ chức các hội thảo trong nước và quốc tế với sự tham gia của những chuyên gia diễn giả hàng đầu thế giới như: Hội thảo Khoa học Quốc tế về Kinh tế và Kinh doanh Châu Á lần thứ 4 – ACBES 2022; Hội thảo “Đổi mới và Khởi nghiệp bền vững” trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của mạng lưới học tập Đông Nam Á (Asean Learning Network – ALN); Hội thảo quốc tế ICBF 2022; Chia sẻ chuỗi tri thức miễn phí đến cộng đồng “Research Contribute for All” với hơn 50 chủ đề nghiên cứu ứng dụng mang tính thực tiễn; Tiếp tục tổ chức tuyển chọn dự án ươm tạo Đợt 2 năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh và Vĩnh Long; Tổ chức cuộc thi UEH Biztech Hackathon.
  • Hạng mục Hành động bền vững: Tổ chức Các cuộc thi sống xanh dành cho Sinh viên; Chia sẻ chuỗi kiến thức Rethink and Be Green; Xây dựng các hoạt động tuyên truyền Không rác thải tại trường học. Bước đầu kiểm định rác, phân loại rác và triển khai UEH Zero Waste Station tại cơ sở V; Trong năm 2021, dự án UEH Global Learning đã chuyển giao hoàn toàn miễn phí cho các trường THPT hệ thống học tập trực tuyến UEH Global với 3 tính năng quan trọng, nhà trường cũng đã triển khai chuỗi tập huấn và chuyển giao đến hơn 30 trường THPT tại 13 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn.

Và còn rất nhiều những dự án, hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng trong năm 2022 cần sự đồng hành và hỗ trợ từ Bạn. Mọi thông tin đồng hành từ cộng đồng đều sẽ được hiển thị tại website Giving Tree https://givingtree.ueh.edu.vn/. Chúng ta hãy tiếp tục cùng nhau lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhé. UEH xin gửi một lời cảm ơn chân thành đến Quý độc giả đã lắng nghe và chia sẻ, kính chúc Bạn thật nhiều sức khỏe!

Trân trọng,

Ban Lãnh đạo UEH

For a more sustainable future – Cùng hành động vì một tương lai bền vững