“Đo lường tỷ lệ sinh viên UEH gia nhập vào HDBank như một chỉ số thành công của mảng nhân sự và đào tạo”

22 Tháng Sáu, 2021

Đó là một trong những chia sẻ của Ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc HDBank tại Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa UEH và ngân hàng vừa diễn ra sáng nay tại Cơ sở B – UEH.

Sáng ngày 15/01/2021, tiếp nối chương trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức”, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác toàn diện tại Hội trường B1.302 (Cơ sở B) nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa nhà trường và ngân hàng, phát huy thế mạnh của mỗi bên để gắn kết, tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động và phát triển; góp phần duy trì mối quan hệ tốt đẹp đôi bên, từ đó tạo cơ sở cho việc hợp tác nhiều dự án khác trong tương lai.

Tổng quan buổi lễ

Tham dự lễ ký kết, về phía HDBank, có Ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc; Ông Trịnh Minh Thảo – Quyền Giám đốc Khối Nhân sự; Ông Trần Văn Hướng – PGĐ Khối Khách hàng Doanh nghiệp; Ông Võ Hoàng Long – PGĐ Khối Khách hàng Cá nhân cùng lãnh đạo các đơn vị của HDBank. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc/trực thuộc UEH và đông đảo sinh viên tham gia.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ: Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan thực tế trong việc đào tạo nhân lực theo yêu cầu của xã hội. Ngân hàng HDBank là một trong những Tập đoàn Tài chính lớn nhất tại Việt Nam, có uy tín trên thị trường, chính vì vậy chúng tôi hy vọng buổi Lễ ký kết hợp tác này sẽ đánh dấu mở đầu cho một mối quan hệ hợp tác toàn diện, bền vững và mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH phát biểu

Ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc HDBank chia sẻ: Chúng tôi đánh giá cao việc hợp tác ngày hôm nay với UEH – Nơi cung cấp nguồn nhân lực hàng đầu về kinh tế, quản trị kinh doanh cho Việt Nam, nhất là khu vực phía Nam. Trong những ngày đầu nhận nhiệm vụ tại HDBank, tôi đã yêu cầu Khối Nhân sự đào tạo hằng năm đo lường tỷ lệ sinh viên UEH gia nhập vào ngân hàng như một chỉ số thành công của mảng nhân sự và đào tạo. Chỉ số này càng cao, chứng tỏ mức độ thu hút, môi trường làm việc, chất lượng nguồn nhân lực của HDBank tốt hơn và mang lại giá trị gia tăng cao hơn cho khách hàng. Buổi lễ ký kết hợp tác ngày hôm nay là một dấu mốc lịch sử không chỉ mang lại giá trị về nguồn nhân lực cho HDBank, mà còn mang lại lợi ích cho đôi bên về đào tạo, cùng chia sẻ các công trình nghiên cứu, cơ sở vật chất, chăm sóc nguồn nhân lực tương lai không chỉ cho HDBank mà còn cho thế hệ Việt Nam sau này.

Ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc HDBank chia sẻ

Trong thỏa thuận ký kết, UEH và HDBank thống nhất hợp tác xoay quanh 4 nội dung chính: Kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn, đồng thời hỗ trợ phát triển năng lực nghiên cứu ứng dụng thực tiễn; kết nối để cùng nâng cao nguồn nhân lực và thu hút nhân tài; kết nối truyền thông thương hiệu và chia sẻ thông điệp, hình ảnh; kết nối chia sẻ trách nhiệm xã hội.

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH và Ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc HDBank thực hiện nghi thức ký kết và bắt tay chúc mừng mối quan hệ hợp tác đôi bên

Nhân buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, HDBank trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ học bổng khuyến học của UEH.

ThS. Trương Minh Kiệt – Trưởng Phòng Marketing – Truyền thông UEH nhận biểu trưng học bổng khuyến học được trao tặng từ đại diện lãnh đạo HDBank

Nhằm hiện thực hóa nội dung hợp tác, sau buổi lễ ký kết, Ngân hàng HDBank đã tổ chức Ngày hội Tuyển dụng HDBank 2021 nhằm mang lại cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên UEH. Chương trình đã thu hút hàng trăm sinh viên các chuyên ngành của UEH tham gia. Đặc biệt, sinh viên được tham gia phỏng vấn trực tiếp, rèn luyện kỹ năng phỏng vấn với nhà tuyển dụng ngay tại ngày hội.

Bà Trần Thị Tố Tâm đại diện Phòng Tuyển dụng, Khối Nhân sự HDBank giới thiệu về chương trình tuyển dụng

Đông đảo sinh viên tham gia ngày hội tuyển dụng của HDBank

Sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội

Buổi lễ ký kết hợp tác và Ngày hội tuyển dụng của HDBank đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa UEH và HDBank sẽ thực sự mang lại lợi ích thiết thực cho đôi bên, đặc biệt cho thế hệ sinh viên tương lai.

Trải qua chặng đường 45 năm với nhiều nỗ lực của các thế hệ thầy cô và sinh viên, UEH không ngừng phát triển về chất lượng, số lượng, vươn tầm quốc tế và khẳng định thương hiệu, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. UEH là trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn khoa học kinh tế, tài chính, kinh doanh, luật, quản lý và công nghệ phục vụ kinh doanh và kinh tế có uy tín ở Việt Nam, tiến đến chuẩn chất lượng quốc tế.

Một số hình ảnh khác tại hội nghị:

Lãnh đạo hai đơn vị trao và nhận quà lưu niệm

Sinh viên check-in tham gia chương trình

Niềm vui của sinh viên khi tham gia ngày hội tuyển dụng của HDBank

Các tiết mục văn nghệ mang đến không khí vui tươi cho chương trình

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông.