Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing UEH ký kết hợp tác với Công ty TNHH Long Huei Việt Nam

18 Tháng Sáu, 2021

Những năm gần đây, Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing (SIBM) đã phối hợp với cộng đồng doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động kết nối đào tạo với thực tiễn cho sinh viên của Khoa nhằm phát triển toàn diện nguồn nhân lực chất lượng cao. Các hoạt động này đã và đang nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của Khoa hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Đáp ứng mục tiêu tăng cường hợp tác, gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, sáng ngày 16/04/2021 tại phòng B1.204, Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Khoa và Công ty TNHH chi nhánh Long Huei Việt Nam.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Tham gia lễ ký kết, về phía SIBM, có PGS.TS. Bùi Thanh Tráng – Trưởng khoa, TS. Nguyễn Thị Hồng Thu, TS. Hoàng Cửu Long – Phó Trưởng khoa cùng toàn thể tập thể giảng viên của Khoa. Về phía Công ty TNHH chi nhánh Long Huei Việt Nam, có Ông Billy Lien – Giám đốc Phòng Kinh doanh cùng các nhân viên phòng kinh doanh và marketing của công ty.

Thoả thuận hợp tác giữa Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing và Công ty TNHH chi nhánh Long Huei Việt Nam nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững, phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và tuyển dụng của cả hai bên. Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS.TS. Bùi Thanh Tráng đã khẳng định: “Phát triển mối quan hệ gắn kết lâu dài và bền vững giữa khoa và doanh nghiệp là một trong những mục tiêu không chỉ của Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing mà còn là của toàn trường nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn liền với thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp. Trong thời gian qua, Khoa đã triển khai chương trình học kỳ doanh nghiệp, nhà trường và doanh nghiệp cùng phối hợp đào tạo, giúp sinh viên phát triển toàn diện.”

PGS.TS. Bùi Thanh Tráng – Trưởng Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing phát biểu

Trong khi đó, phát biểu tại buổi lễ ký kết, Ông Billy Lien – Giám đốc Kinh doanh của Công ty TNHH Chi nhánh Long Huei Việt Nam nhấn mạnh rằng: “Long Huei là một trong những công ty nước ngoài đặt mục tiêu phát triển thị trường tại Việt Nam, UEH là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo kinh tế tại Việt nam, do vậy công ty rất hân hạnh có thể hợp tác với trường và đặc biệt là Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing nhằm hỗ trợ thực hiện các dự án nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng đúng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Một số bạn nhân viên của Long Huei tốt nghiệp từ Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing đều thích nghi nhanh và thực hiện tốt công việc được giao tại Long Huei.” Thông qua việc ký kết hợp tác, Long Huei hy vọng có thêm nhiều sinh viên của khoa tham gia học kỳ doanh nghiệp tại công ty, cũng như có thể làm nhân viên lâu dài tại Long Huei.

Ông Billy Lien – Giám đốc Kinh doanh của Công ty TNHH Chi nhánh Long Huei Việt Nam chia sẻ

Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng thảo luận và chuẩn bị triển khai dự án nghiên cứu marketing, mở đầu cho chuỗi dự án hợp tác giữa khoa và doanh nghiệp nhằm phát triển các hoạt động nghiên cứu trong thời gian tới.

Hai đơn vị ký kết hợp tác

Buổi Lễ ký kết giữa Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing và Công ty TNHH chi nhánh Long Huei Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp, giúp nâng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị lên tầm cao mới và góp phần triển khai nhiều hoạt động hợp tác về đào tạo và nghiên cứu mang ý nghĩa thiết thực với sinh viên và giảng của Khoa trong thời gian tới.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Công ty TNHH Long Huei được thành lập năm 1988, chuyên sản xuất và kinh doanh mũ bảo hiểm mô tô, xe máy với thương hiệu nổi tiếng: Andes. Công ty có thị trường tiêu thụ rộng khắp toàn thế giới với trụ sở chính đặt tại Đài Loan.

Tin, ảnh: Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing, Phòng Marketing – Truyền thông.