Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH và Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC

16 Tháng Năm, 2022

Sáng ngày 11/5/2022, tại phòng B1-204, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (CELG-UEH) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) với Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC giai đoạn 2022 – 2027. Việc hợp tác này nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Quản trị Hải quan – Ngoại thương của Khoa Tài chính công, giúp sinh viên nâng cao kiến thức thực tế và tiếp cận nhiều cơ hội trong công việc.

Tham dự lễ ký kết, về phía CELG-UEH có: TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng CELG; PGS.TS. Diệp Gia Luật – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Tài chính công; cùng quý Thầy/Cô và các bạn sinh viên CELG-UEH. Về phía Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC có sự tham dự của Ông Nguyễn Thanh Nhã – Tổng Giám đốc.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng CELG chia sẻ: “Tháng 10/2021, Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh chính thức công bố chiến lược tái cấu trúc nhà trường, hướng đến Đại học đa ngành và bền vững giai đoạn 2021 – 2030. Theo đó, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (CELG) được thành lập nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực nhận dạng và giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý nhà nước có tính chất phức hợp, liên ngành và đa ngành ở quy mô toàn cầu, khu vực và Việt Nam. Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu hàn lâm, nghiên cứu thực tiễn cho các địa phương, đào tạo ngắn hạn, tư vấn, phản biện chính sách, và chuyển giao công nghệ cho các địa phương; hợp tác quốc tế về liên kết đào tạo trao đổi giảng viên và sinh viên, nghiên cứu khoa học, hội thảo quốc tế,… hướng đến phát triển bền vững, CELG luôn chú trọng đến việc liên kết với các doanh nghiệp trong nước trong việc: i) Hợp tác xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực; ii) Hợp tác trong nghiên cứu khoa học và tư vấn; và iii) Hợp tác trong tổ chức hội nghị, hội thảo, chuyên mục kinh tế, tọa đàm khoa học và cung cấp, trao đổi thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước, khu vực và toàn cầu. Ngày hôm nay, chúng tôi rất vui mừng trong việc hợp tác với Công ty TNHH phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC”.

TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng CELG phát biểu khai mạc chương trình

PGS.TS. Diệp Gia Luật giới thiệu về khoa Tài chính công

Ông Nguyễn Thanh Nhã giới thiệu Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC 

Trong khuôn khổ chương trình, TS. Đinh Công Khải, PGS.TS. Diệp Gia Luật và Ông Nguyễn Thanh Nhã đã có những thảo luận chuyên sâu về nội dung hợp tác các hoạt động dành cho sinh viên như: hoạt động học thực tế kết hợp tham quan các Cảng/ICD thuộc hệ thống TCSG; các khóa học nghiệp vụ thực tế về xuất nhập khẩu, khai báo hải quan; học kỳ doanh nghiệp; đào tạo thông qua hệ thống mô phỏng chuỗi vân tải (TCS). Đồng thời, các hoạt động khác cũng được đề xuất như: hợp tác tổ chức workshop, báo cáo chuyên đề, đánh giá tốt nghiệp và thạc sĩ, tư vấn tuyển sinh và tư vấn chương trình học.

Thay mặt Ban Giám hiệu CELG, TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng CELG cũng đã đưa ra các đề xuất và ý kiến hợp tác chi tiết trong tương lai đối với STC như: hợp tác trong hoạt động giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức tham quan và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, phương thức phối hợp nhằm tăng cường tính thực tiễn của chương trình đào tạo và nâng cao năng lực tiếng Anh trong lĩnh vực logistics cho sinh viên.

Thảo luận và trao đổi về hoạt động hợp tác giữa Trường, Khoa và Doanh nghiệp

Ban Giám hiệu CELG trao đổi đề xuất các hướng hợp tác trong tương lai

Trên tinh thần thống nhất, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH – Khoa Tài chính công và Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác MOU. Nội dung hợp tác được thực hiện nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Quản trị Hải quan – Ngoại thương của Khoa Tài chính công. Đây được xem là một bước tiến lớn cho sự phát triển của Khoa Tài chính công và chuyên ngành Quản trị Hải quan – Ngoại thương nói riêng, và cũng là điều kiện để khẳng định sự phát triển của Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (CELG) nói chung. Đồng thời, việc mở rộng hợp tác với một doanh nghiệp có các hoạt động đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác cảng, dịch vụ biển và logistics như Công ty TNHH phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC là cơ hội giúp sinh viên nâng cao các kiến thức thực tế cũng như giảng viên có thể cập nhật những xu thế mới trong thị trường.

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác và tặng quà lưu niệm

Công ty TNHH phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC là trung tâm đào tạo đặc biệt tại Việt Nam chuyên cung cấp các khóa học ngắn hạn trong lĩnh vực cảng biển, hàng hải, vận tải và logistics. Được hình thành và phát triển dựa trên sự hợp tác lâu dài và đầy triển vọng giữa Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (1989), Việt Nam và Tập đoàn STC, Hà Lan (hoạt động tại VN từ năm 1993), kết hợp cùng phương pháp giảng dạy thực tế, mang tính ứng dụng cao, hệ thống mô phỏng hiện đại được chuyển giao từ Hà Lan, Tân Cảng – STC đã tổ chức khóa học và cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc cho hàng nghìn sinh viên và lao động các cấp đang làm việc trong lĩnh vực vận tải biển, vốn là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

Trên cơ sở nội dung hợp tác, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (CELG) sẽ tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo thuộc trường với Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC trong thời gian tới. Kỳ vọng rằng, mối quan hệ hợp tác sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho hai bên trong tương lai và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

Tin, ảnh: Phòng Tổng hợp CELG, Phòng Marketing – Truyền thông