UEH khánh thành Khu thể dục thể thao cơ sở Nguyễn Văn Linh

21 Tháng Mười, 2022

Sáng ngày 15/10/2022, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã tổ chức Lễ khánh thành Khu thể dục thể thao cơ sở UEH – Nguyễn Văn Linh. Việc đưa vào vận hành Khu thể dục thể thao giúp gia tăng tiện ích phục vụ cho cộng đồng UEHers với các hoạt động thể dục, thể thao và dạy học các môn giáo dục thể chất trong thời gian tới.

Hơn 46 năm hình thành và phát triển, song song với những nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng quốc tế hóa, UEH luôn đặc biệt chú trọng hoàn thiện và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hướng đến đẳng cấp quốc tế. Có thể nói, những bước đột phá trong đổi mới cơ sở vật chất những năm gần đây đã mang đến cho UEH diện mạo mới khang trang và hiện đại hơn. Trong đó, đáng chú ý nhất, cơ sở xanh và thông minh UEH Nguyễn Văn Linh – công trình quy mô nhất của UEH từ trước đến nay, với thiết kế hiện đại, hòa mình trong khung cảnh thiên nhiên thoáng mát, rộng rãi của đô thị đại học Nam thành phố đã đi vào hoạt động đầu năm 2021. Năm 2022, tiếp tục thực hiện kế hoạch hoàn thiện cơ sở Nguyễn Văn Linh, UEH đã xây dựng và chính thức khánh thành Khu thể dục thể thao trong khuôn viên xanh của campus N vào sáng ngày 15/10/2022.

Tham dự Lễ khánh thành Khu thể dục thể thao cơ sở Nguyễn Văn Linh có: GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược và chính sách; PGS.TS. Bùi Thanh Tráng – Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh UEH (COB); PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD); cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban UEH. Về phía đơn vị giao lưu thể thao, có ông Vũ Anh Khoa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), ông Nguyễn Duy Quốc Việt – Phó Tổng Giám Đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCM).

Toàn cảnh lễ khánh thành

Phát biểu tại lễ khánh thành, GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: “Trên hành trình 46 năm phát triển, song hành với vị thế ngày càng lớn mạnh, UEH luôn chú trọng đẩy mạnh đổi mới cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, đạt chuẩn quốc tế để phục vụ nhu cầu học tập, tiện ích sinh hoạt dành cho toàn thể người học và cán bộ viên chức Nhà trường. Minh chứng rõ ràng nhất có thể kể đến chính là dự án Cơ sở UEH – Nguyễn Văn Linh tại Khu đô thị mới Nam Thành phố, với diện tích hơn 11ha, mang đến một môi trường học tập cởi mở, sáng tạo,  theo mô hình đại học xanh “Green University”. Tiếp tục thực hiện kế hoạch hoàn thiện cơ sở Nguyễn Văn Linh, hôm nay, Khu thể dục thể thao đã chính thức được khánh thành đưa vào sử dụng, nhằm mục đích phục vụ hoạt động thể dục, thể thao và sinh hoạt cộng đồng cho sinh viên, viên chức UEH. Đặc biệt, sự xuất hiện của Khu thể dục thể thao cơ sở Nguyễn Văn Linh sẽ giúp đa dạng hóa các loại hình thể dục thể thao tại UEH như: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, quần vợt, golf,… Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động giảng dạy thể dục thể thao của UEH, mang đến nhiều sự lựa chọn học tập, rèn luyện bổ ích cho người học”.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại lễ khánh thành

Khu thể dục thể thao cơ sở Nguyễn Văn Linh gồm 1 sân đa năng và 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo. Trong đó, sân đa năng sẽ phục vụ cho việc dạy các môn thể thao tennis, bóng chuyền, bóng rổ. Sân bóng đá cỏ nhân tạo phục vụ cho việc thi đấu bóng đá (7 người), hoặc chia làm đôi thành 2 sân thi đấu (5 người), và dự kiến sẽ có thêm các dụng cụ để sử dụng làm sân tập golf. Ngoài ra, Khu thể dục thể thao còn có một số tiện ích đi kèm như trang bị các dụng cụ tập, đầu tư cảnh quang thoáng đãng với nhiều cây xanh xung quanh, hài hòa với kiến trúc tổng thể của Campus; tạo nên không gian nghiên cứu, học tập và sinh hoạt, thể dục thể thao lý tưởng cho các giảng viên và sinh viên UEH.

Việc đưa vào vận hành Khu thể dục thể thao cơ sở Nguyễn Văn Linh cho thấy sự quan tâm, đầu tư của UEH vào việc hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất phục vụ và đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của người học, thông qua sự đa dạng hóa loại hình thể dục thể thao trong đào tạo giáo dục thể chất như: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, quần vợt, golf… Đồng thời, Nhà trường gia tăng các tiện ích, phục vụ các các hoạt động rèn luyện thể chất, giao lưu gắn kết của cộng đồng UEHers như: tổ chức các giải Hội thao sinh viên, Hội thao viên chức UEH.

Khu thể dục thể thao có diện tích rộng rãi, tạo điều kiện phục vụ nhu cầu đào tạo và sinh hoạt thể dục, thể thao của cộng đồng UEHers

Cũng trong khuôn khổ lễ khánh thành, UEH đã tổ chức các hoạt động thể thao giao lưu với các đối tác và cựu sinh viên đã gắn bó với Nhà trường trong suốt thời gian qua. Cụ thể, hoạt động giao lưu quần vợt giữa UEH và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), giao lưu bóng đá với Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Coop) trong bầu không khí thân tình và nhộn nhịp.

Hoạt động giao lưu quần vợt giữa UEH và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), giao lưu bóng đá với Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Coop)

Trên hành trình phát triển hướng đến đại học đa ngành và bền vững, với quyết tâm xây dựng môi trường đào tạo đạt chất lượng cao, giúp người học phát triển toàn diện, UEH đã và đang đạt được những thành quả tích cực trong đổi mới toàn diện cơ sở vật chất, theo mô hình đại học “xanh”, “thông minh” – tạo lập môi trường học tập sáng tạo và truyền cảm hứng.  Đây chính là những nỗ lực lớn, là bước tiến đột phá của tập thể UEH trong tiến trình hiện đại hóa cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông