Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

8 Tháng Ba, 2024

Thực hiện chương trình hoạt động Công đoàn năm 2024, nhằm chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024) và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Công đoàn Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa.

Mở đầu chuỗi hoạt động, sáng ngày 06/3/2024, Công đoàn UEH đã phối hợp với Công ty TNHH Ytech tổ chức chương trình tầm soát sức khỏe trong phòng ngừa đột quỵ. Với mục tiêu không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức mà còn là cơ hội để trao đổi và giải đáp những thắc mắc xoay quanh chủ đề “Đột quỵ”, hoạt động đã thu hút đông đảo nữ viên chức và người lao động tham dự.

Toàn cảnh hoạt động

TS. Nguyễn Thiện Duy – Chủ tịch Công đoàn UEH phát biểu khai mạc chương trình và gửi lời chúc mừng tới toàn thể nữ viên chức, người lao động UEH nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

TS. Nguyễn Thiện Duy phát biểu 

Trong khuôn khổ của chương trình, Bác sĩ CK2 Nguyễn Quang Khiên – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, BV Nhân Dân 115 đã chia sẻ các kiến thức về vấn đề “Đột quỵ” cũng như những nguyên nhân, dấu hiệu dẫn đến vấn đề này giúp UEHer nhận thức được tầm quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân.

Bác sĩ CK2 Nguyễn Quang Khiên chia sẻ

Nối tiếp phần chia sẻ của Bác sĩ CK2 Nguyễn Quang Khiên là phần chia sẻ của Chị Trần Vân Hạnh – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Ytech chia sẻ về cách thức giúp mỗi cá nhân chủ động quản lý sức khỏe và phòng ngừa đột quỵ tại nhà.

Chị Trần Vân Hạnh chia sẻ

Sau phần chia sẻ các kiến thức hữu ích, đội ngũ của Bác Sỹ Ơi đã tiến hành kiểm tra điện tim và thực hiện các xét nghiệm về đường huyết, Hb, HCT; axit uric và mỡ máu cho các nữ viên chức, người lao động UEH.

Nữ viên chức, người lao động UEH thực hiện kiểm tra điện tim và các xét nghiệm

Cũng trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sáng 7/3/2024, nhằm tôn vinh những đóng góp của các nữ viên chức, người lao động UEH cho Nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Nữ công UEH đã đến chúc mừng, tặng hoa và quà cho tập thể các đơn vị có nữ đoàn viên công đoàn.

Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Nữ công UEH chúc mừng, tặng hoa và quà cho các đơn vị 

Song song đó, nhằm tôn vinh và phát huy giá trị di sản văn hóa của Việt Nam, nữ viên chức, người lao động UEH đã hưởng ứng tích cực với phong trào “Tuần lễ Áo dài” do Công đoàn UEH phát động, lan tỏa vẻ đẹp của người phụ nữ trong trang phục áo dài truyền thống.

Nữ viên chức, người lao động UEH hưởng ứng phong trào “Tuần lễ Áo dài” 

Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đem đến nhiều niềm vui cho các nữ viên chức, người lao động UEH, Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 do Công đoàn UEH tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. UEH kính chúc cho các nữ viên chức, người lao động luôn tự tin, mạnh khỏe, ngập tràn hạnh phúc, tiếp tục đóng góp trí tuệ và tâm huyết cho UEH trên hành trình phát triển bền vững.

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Công đoàn UEH