Bắt nhịp xu hướng truyền thông số, UEH ra mắt chuỗi Podcast trên nền tảng Spotify

7 Tháng Mười Hai, 2021

Bắt nhịp với các xu hướng truyền thông số hiện đại, cùng mong muốn tạo điều kiện giúp cộng đồng tiếp cận những kiến thức và thông tin tốt nhất, UEH chính thức ra mắt chuỗi Podcast đa dạng chủ đề trên nền tảng Spotify – một trong những ứng dụng nghe Podcast phổ biến và tối ưu nhất hiện nay.

Xu hướng người dùng đa nhiệm cùng một lúc có thể làm nhiều việc, và sự lên ngôi của nhiều nền tảng nội dung âm thanh như Spotify, SoundCloud, Apple Podcast, Google Podcast… đã giúp cho những kênh podcast chất lượng ra đời ngày càng nhiều và trở thành một phần không thể thiếu của truyền thông số. Podcast được định nghĩa là một series các tập tin âm thanh hoặc video số, người dùng có thể tải podcast về và nghe bất kỳ lúc nào.

Lợi ích của Podcast bạn đã biết?

  • Tiếp cận nhiều ý tưởng sáng tạo từ nhiều lĩnh vực: Hiện nay có rất nhiều kênh Podcast chất lượng, đa dạng chủ đề và lĩnh vực nó có thể là những kiến thức kinh tế, marketing hay chỉ đơn giản là những kỹ năng thực tế ngoài cuộc sống. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy kênh Podcast phù hợp với bản thân và lấp đầy khoảng trống kiến thức bạn đang thiếu.
  • Rèn luyện trí tưởng tượng và khả năng tư duy sáng tạo: Khi nghe Podcast là bạn đang tiếp cận với những nội dung khác nhau và khiến não bộ phải tư duy, suy nghĩ về các nội dung ấy. Điều này kích thích sự sáng tạo cũng như trí tưởng tượng của con người. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi trí tưởng tượng càng phát triển, khả năng ghi nhớ những thông tin phức tạp cũng được gia tăng. Do đó, bạn có thể tưởng tượng được nội dung theo nhiều chiều hướng khác nhau khi nghe Podcast để phát triển được khả năng sáng tạo của bản thân.
  • Làm việc đa nhiệm, tiết kiệm thời gian: Bạn có thể nghe podcast khi đang di chuyển, trong lúc thư giãn… Podcast sẽ là một phương pháp giúp tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả.

Spotify UEH – Đồng hành lan tỏa tri thức, cập nhật thông tin với chuỗi podcast đa dạng chủ đề

Cùng với những lợi ích Podcast mang lại, UEH luôn mong muốn tạo điều kiện giúp cộng đồng tiếp cận những kiến thức và thông tin tốt nhất, đặc biệt là những xu hướng GenZ như hiện nay. Chính vì vậy, UEH đã triển khai chuỗi podcast đa dạng chủ đề trên nền tảng Spotify – một trong những ứng dụng nghe Podcast phổ biến và tối ưu nhất.

Hiện tại, UEH đã cho ra mắt Chuỗi Podcast “Kiến thức về kinh tế số” nằm trong chuỗi bài lan tỏa kiến thức ứng dụng từ đội ngũ nhà khoa học UEH, chuỗi Podcast “Rethink and Begreen” nằm trong khuôn khổ dự án Living Lab UEH Zero Waste Campus, chuỗi Podcast “Phát triển Đại học UEH bền vững”.

Trong thời gian sắp tới, UEH sẽ tập trung phát triển các nội dung định hướng ngành học cho các bạn học sinh cấp 3, chia sẻ kỹ năng cuộc sống thời đại học, kiến thức chuyên ngành, trao đổi cùng chuyên gia….

UEH hứa hẹn sẽ cho ra mắt những sản phẩm tri thức chất lượng đến với cộng đồng thông qua ứng dụng Spotify.

Bấm nút Theo dõi (Follow) Spotify UEH tại đây

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông