Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Sunwah hợp tác toàn diện về các hoạt động đổi mới sáng tạo toàn cầu

22 Tháng Sáu, 2021

Với mục tiêu “Nâng cao chất lượng, Gắn liền thực tiễn, Vươn tầm quốc tế”, trong khuôn khổ chương trình “Kết nối cộng đồng, lan toả tri thức”, chiều ngày 15 tháng 01 năm 2021, tại cơ sở V (232/6 Võ Thị Sáu), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Tập đoàn Sunwah đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác toàn diện về các hoạt động đổi mới sáng tạo toàn cầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đổi mới sáng tạo chính là chìa khóa thành công của Việt Nam và đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ. Với sự phát triển nhanh chóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đất nước phải nhanh chóng thích ứng và có những bước đi vững chắc để thực hiện kế hoạch.

Trong chiến lược phát triển dài hạn, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) luôn chú trọng kết nối phát triển năng lực nghiên cứu ứng dụng thực tiễn, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và quản lý thông minh. Để triển khai các hoạt động cụ thể mang tính thực tiễn và phát triển mạng lưới quốc tế, UEH đã hợp tác cùng Tập đoàn Sunwah và Trung tâm đổi mới sáng tạo Sunwah Innovations.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tập đoàn Sunwah có Ông Jesse Choi – Tổng Giám đốc Sunwah Việt Nam, Giám đốc điều hành Trung tâm đổi mới sáng tạo Sunwah Innovations; Bà Katie Nguyễn – Phó Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo Sunwah Innovations; và Bà Hồ Thanh Thuỷ – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế Trung tâm đổi mới sáng tạo Sunwah Innovations. Về phía UEH, có GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; TS. Phạm Dương Phương Thảo – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế; ThS. Huỳnh Phước Nghĩa, Phó Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và TS. Trịnh Tú Anh – Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và Quản lý.

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH nhấn mạnh: “Với chiến lược quốc tế hoá các hoạt động giáo dục đại học, việc hợp tác với Tập đoàn Sunwah sẽ giúp UEH tiếp tục mở rộng mạng lưới ở khu vực Châu Á, nhằm đào tạo các sinh viên có kỹ năng công dân toàn cầu thông qua các chương trình thực tập tại các công ty đa quốc gia, phát triển các dự án nghiên cứu ở những lĩnh vực mới như đô thị thông minh, đổi mới sáng tạo và quản trị công nghệ”.

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH phát biểu

Ông Jesse Choi – Tổng Giám đốc Sunwah Việt Nam, Giám đốc điều hành Trung tâm đổi mới sáng tạo Sunwah Innovations bày tỏ vui mừng và mong muốn các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị được thúc đẩy đi vào thực tiễn. Sunwah Việt Nam sẽ cùng UEH phát triển mạnh mẽ hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Ông Jesse Choi – Tổng Giám đốc Sunwah Việt Nam, Giám đốc điều hành Trung tâm đổi mới sáng tạo Sunwah Innovations chia sẻ

Tại buổi làm việc, Viện Đổi mới sáng tạo và Viện Đô thị thông minh và Quản lý đã giới thiệu tổng quan về các hoạt động trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, và trình bày cụ thể các kế hoạch hoạt động có thể triển khai phối hợp giữa UEH và Tập đoàn Sunwah trong năm 2021. Hai đơn vị đã trao đổi và ký kết hợp tác xoay quanh các nội dung về: phát triển mạng lưới đổi mới sáng tạo quốc tế; trao đổi chuyên gia tư vấn trong các hoạt động phát triển kinh doanh và đầu tư; đồng tổ chức các hoạt động đào tạo, sự kiện và trao đổi quốc tế; hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cả hai đơn vị.

TS. Trịnh Tú Anh – Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và Quản lý chia sẻ các hoạt động của dự án Smartcity+Arttech Fusion 2021

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH và Ông Jesse Choi – Tổng Giám đốc Sunwah Việt Nam, Giám đốc điều hành Trung tâm đổi mới sáng tạo Sunwah Innovations thực hiện nghi thức ký kết

Hai đơn vị trao và nhận quà lưu niệm

Kết thúc Lễ ký kết, Đại diện Tập đoàn Sunwah đã tham gia trải nghiệm không gian công nghệ và nghệ thuật trong Tuần lễ SMARTCITY+ ArtTech Fusion. Sau đó, Bà Katie Nguyễn – Phó Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo Sunwah Innovations đã có thời gian trao đổi, chia sẻ cùng cộng đồng khởi nghiệp UEH trong chương trình Talk: From START to UP do Vườn ươm Viện Đổi mới Sáng tạo UEH tổ chức.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Viện Đổi mới sáng tạo