Lễ khai giảng Chương trình đào tạo cán bộ quản lý cấp 3 – Tổng công ty điện lực TP.HCM năm 2022

4 Tháng Tư, 2022

Sáng ngày 04/04/2022, tại Hội trường B1.302, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Lễ khai giảng “Chương trình đào tạo cán bộ quản lý cấp 3 – Tổng công ty điện lực TP.HCM năm 2022” cho 138 học viên đang làm việc tại Tổng công ty điện lực TP.HCM (EVNHCMC).

Tham dự Lễ khai giảng, về phía UEH có: GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thiện Duy – Trưởng phòng Đào tạo Thường xuyên; cùng lãnh đạo các đơn vị/phòng ban và giảng viên.

Về phía EVNHCMC có: Ông Trần Khiêm Tuấn – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (tham dự thông qua hình thức trực tuyến); Ông Nguyễn Thanh Nhã – Trưởng Ban Tổ chức nhân sự; Ông Nguyễn Hữu Vinh – Phó Trưởng Ban Tổ chức nhân sự. Cùng sự hiện diện của 138 học viên Chương trình đào tạo Cán bộ quản lý cấp 3 năm 2022.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng khóa học, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã và đang khẳng định là một trường đại học có uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao và có khả năng hội nhập trong môi trường làm việc quốc tế. Bên cạnh đào tạo các bậc, hệ từ cử nhân đến tiến sĩ, Trường còn tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn về đổi mới sáng tạo, quản lý đô thị thông minh, kinh tế số, khởi nghiệp, quản lý nhà nước, nâng cao năng lực phát triển doanh nghiệp… Với chiến lược phát triển thành cơ sở giáo dục đại học đa ngành, từ năm 2021, Trường đã bổ sung đào tạo các lĩnh vực mới phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 và xu thế hội nhập quốc tế hiện nay. Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) năm 2022; với mục tiêu nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng quản trị doanh nghiệp hiện đại cho các cán bộ quản lý cấp 3 của EVNHCMC, hai đơn vị chính thức phối hợp tổ chức chương trình đào tạo cho 138 học viên. Để chuẩn bị tổ chức khóa học theo yêu cầu của EVNHCMC, UEH đã mời Thầy/Cô có kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn tham gia giảng dạy và chuẩn bị cơ sơ vật phục vụ lớp học, ứng dụng công nghệ trong công tác tổ chức, quản lý lớp như sử dụng App, Dashboard, LMS UEH và thẻ học viên điện tử. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, xin kính chúc quý anh/chị học viên học tập thật tốt, thu nhận nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng vào thực tiễn công việc tại đơn vị”.

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH phát biểu khai giảng khóa học

Ông Trần Khiêm Tuấn – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã có đôi lời chia sẻ: “Bồi dưỡng cán bộ quản lý là một khâu rất quan trọng trong công tác tổ chức cán bộ nhằm từng bước nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho đội ngũ cán bộ các cấp, tạo điều kiện để cán bộ phát triển, nâng cao trình độ, kỹ năng và thực tốt các công tác nhiệm vụ được giao theo quy định. Theo quyết định 1636 giai đoạn 2021 – 2025 về việc ban hành quy định đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong Tập đoàn điện lực quốc gia Việt Nam và nhu cầu của Tổng công ty Điện lực TP.HCM, yêu cầu tất cả các bộ của tổng công ty phải trải qua khóa bồi dưỡng cán bộ quản lý tương ứng và thực hiện tiêu chuẩn khi xem xét bổ nhiệm cán bộ của Tổng công ty. Do đó, Tập đoàn phối hợp với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức khóa học đào tạo cán bộ quản lý cấp 3. Hy vọng rằng thông qua khóa học này, các cán bộ sẽ có nhiều kinh nghiệm để quản trị nguồn nhân lực, triển khai thực thi chiến lược của Tổng công ty trong thời gian sắp tới. Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổng công ty để tổ chức khóa học, thật mong rằng sẽ đạt được những hiệu quả tốt đẹp trong thời gian tới.”

Ông Trần Khiêm Tuấn – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM chia sẻ thông qua hình thức trực tuyến

Chương trình đào tạo cán bộ quản lý cấp 3 – Tổng công ty điện lực TP.HCM năm 2022 đề ra mục tiêu bổ sung kiến thức, kỹ năng quản trị doanh nghiệp hiện đại cho các cán bộ quản lý cấp 3 của EVNHCMC. Theo đó, 138 học viên thuộc các đối tượng gồm: Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng các đơn vị cấp 3; Người đại diện phần vốn của Tổng công ty tại các công ty con, công ty liên kết; Lãnh đạo Ban/Văn phòng tại Tổng công ty; Cán bộ thuộc diện quy hoạch các chức danh nêu trên.

Khóa học gồm 06 chuyên đề: Quản trị nguồn nhân lực (bao gồm chuyên đề Văn hóa doanh nghiệp); Kỹ năng quản lý; Triển khai và thực thi chiến lược (bao gồm lộ trình phát triển thị trường điện); Quản trị rủi ro (bao gồm kiểm soát, tuân thủ kiến thức pháp luật); Quản trị truyền thông, Kỹ năng giao tiếp và cung cấp thông tin cho báo chí; Quản trị tài chính doanh nghiệp. UEH đảm trách giảng dạy phần lý thuyết, lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và EVNHCMC sẽ giảng dạy phần thực tế. Khóa học chia thành 03 lớp, thời gian đào tạo 12 ngày/lớp với hình thức đào tạo học trực tiếp tại UEH. Các học viên đạt yêu cầu sẽ được UEH và EVNHCMC cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Quý đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Trải qua 46 năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã trở thành thương hiệu đại học top đầu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và ghi dấu ấn trên thị trường thế giới, là nơi đào tạo nhà quản lý và doanh nhân thành đạt, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Một số hình ảnh khác:

Học viên Lớp 1 sinh hoạt lớp và học lý thuyết chuyên đề đầu tiên của Khóa học