UEH VÀ UBND tỉnh Long An ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022 – 2025

14 Tháng Tư, 2022

Chiều ngày 13/4/2022, tại Hội trường UBND tỉnh Long An, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Long An đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022 – 2025.

Tham dự Lễ ký kết, về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế Luật và Quản lý Nhà nước UEH; PGS.TS. Hồ Viết Tiến – Viện trưởng Viện đào tạo sau đại học;  TS. Nguyễn Tấn Khuyên – Trưởng phòng Thanh tra pháp chế; PGS.TS. Từ Văn Bình – Phó Viện trưởng Viện đào tạo sau đại học; Ông Lê Đồng Dư – Phó chánh Văn phòng trường.

Về phía UBND tỉnh Long An có Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều; Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy – Lê Thanh Nghiêm; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa.

Toàn cảnh lễ ký kết

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cho biết những năm qua, Long An rất quan tâm liên kết các viện, trường trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh. Trong đó, tỉnh xác định việc lựa chọn ký kết hợp tác với Trường Đại học Kinh tế TPHCM là định hướng đúng đắn, bởi vị thế, vai trò của trường qua hơn 45 năm hình thành và phát triển, đánh dấu những thành tựu trên bản đồ giáo dục Đại học của Việt Nam và thế giới. Cùng với đó, rất nhiều người con của Long An được học tập, đào tạo và trưởng thành từ trường, trở về góp sức xây dựng, phát triển quê hương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa phát biểu tại buổi lễ

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM cũng khẳng định: “Mối quan hệ sâu sắc giữa UEH và tỉnh Long An được bồi dưỡng, phát triển qua nhiều thế hệ. Hiện nay, trường đang tích cực tham gia đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực phục vụ quá trình hoạch định chính sách, quản lý công cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Long An”.

Trên tinh thần hợp tác, hai bên đã bàn bạc và đi đến thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ về nội dung hợp tác đào tạo giai đoạn 2022 – 2025.

Đại diện UEH và UBND tỉnh Long An ký kết ghi nhớ hợp tác

Theo đó, Đại học Kinh tế TP.HCM và UBND tỉnh Long An sẽ phối hợp thực hiện bồi dưỡng, cập nhật, nâng cao kiến thức cho cán bộ, công chức, viên chức theo nhu cầu của tỉnh, cho cán bộ nguồn cấp ủy cấp tỉnh, huyện; đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, đào tạo sau đại học cho cán bộ, công chức, viên chức theo nhu cầu của tỉnh và tư vấn chính sách cho tỉnh. Từ đó, góp phần nâng cao trình độ của cán bộ, công chức, viên chức và người dân, phát triển nguồn nhân lực tri thức trên địa bàn; góp phần đáp ứng yêu cầu về công tác lãnh đạo, quản lý của tỉnh, nhu cầu nhân lực chất lượng cao ở địa phương thuộc vùng kinh tế động lực của tỉnh.

Đại diện UEH và UBND tỉnh Long An tặng quà lưu niệm

Với chiến lược tái cấu trúc hình thành Đại học đa ngành và bền vững, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đang từng bước nâng cao danh tiếng học thuật, kết nối cộng đồng thông qua các mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân,… để lan tỏa những giá trị tri thức thiết thực cho cộng đồng và xã hội.

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Viện đào tạo sau đại học

Cơ quan báo chí đưa tin:

1. Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An: UBND tỉnh Long An và Trường Đại học Kinh tế TPHCM ký kết ghi nhớ hợp tác

2. Báo Long An: UBND tỉnh Long An và Trường Đại học Kinh tế TP.HCM ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

3. Đài truyền hình Long An: Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Long An và Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh