Lễ ký kết hợp tác giữa UEH với Đại học Queensland, Úc

21 Tháng Mười, 2022

Sáng ngày 05/10 vừa qua, tại Phòng A.205, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã chính thức ký kết hợp tác với Đại học Queensland – một trong những trường đại học hàng đầu của Úc và thế giới.

Lễ ký kết vinh dự chào đón Bà Rebecca Ball – Tham tán Thương mại và đầu tư Cấp cao thuộc Ủy ban thương mại và đầu tư Úc, Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM.

Về phía UEH có sự tham dự của: TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Dương Phương Thảo – Phó trưởng phòng QLKH-HTQT; TS. Nguyễn Phước Bảo Ấn – Phó trưởng khoa Kế toán; PGS.TS. Phạm Quang Huy – Trưởng bộ môn Kế toán công; PGS.TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế (ISB).

Về phía Đại học Queensland có: Ông Rongyu Li – Phó Hiệu trưởng cao cấp; GS. Aleksandar Rakic – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật, Kiến trúc và Công nghệ Thông tin; Bà Thái Thị Cẩm Chi – Trưởng đại diện tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc lễ ký kết, TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Hiện nay UEH đang thực hiện chiến lược tái cấu trúc để trở thành Đại học đa ngành và bền vững đến năm 2025. Đặc biệt, thành lập 3 Trường thành viên gồm: Trường Kinh doanh UEH; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH; Trường Công nghệ và Thiết kế UEH. Sự kiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác của UEH và Đại học Queensland hôm nay mang giá trị và ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của UEH. Tôi tin rằng, sự hợp tác giữa UEH và Đại học Queensland về hai chương trình liên kết quốc tế với Khoa Kế toán và Viện Đào tạo Quốc tế sẽ thành công tốt đẹp và là nền tảng thúc đẩy cho sự phát triển mạnh mẽ, mở rộng hơn nữa trong các dự án khác liên quan đến hoạt động giáo dục, nghiên cứu khoa học và các chương trình kết nối của 2 Trường trong thời gian tới.”

TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc

Sau thời gian trao đổi và thống nhất, đại diện UEH và Đại học Queensland đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU). Đồng thời, tại buổi lễ cũng đã ký kết MOA giữa Khoa Kế toán, Viện ISB (UEH) với Đại học Queensland về 02 chương trình liên kết đã được thống nhất giữa các bên gồm: Chương trình liên kết về Kế toán Doanh nghiệp, Kế toán Công giữa Khoa Kế toán UEH – Đại học Queensland; và Chương trình liên kết quốc tế chuyên ngành Kinh doanh giữa ISB – Đại học Queensland.

Đại diện UEH và Đại học Queensland đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU)

Khoa Kế toán ký kết MOA với Đại học Queensland

Viện đào tạo quốc tế ISB ký kết MOA với Đại học Queensland

Với lịch sử hơn 100 năm thành lập, Đại học Queensland, Úc là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với những thành tích vượt trội: thuộc Top 50 thế giới theo QS Ranking 2022; xếp thứ 54 thế giới theo THE Ranking 2022; xếp thứ 36 trên thế giới theo BXH toàn cầu của US News năm 2021; xếp thứ 47 thế giới trong BXH Academic Ranking of World Universities 2021; xếp thứ 44 thế giới theo Scimago Institutions Rankings 2020.

Vì vậy, việc hợp tác giữa UEH và Đại học Queensland sẽ mang đến chất lượng đào tạo tiên tiến, mở ra những cơ hội du học, trao đổi học tập tại ngôi trường hàng đầu thế giới cho người học UEH. Đồng thời, sẽ là nền tảng mở đầu cho những hợp tác sâu rộng hơn về đào tạo và nghiên cứu trong tương lai.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ ký kết:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Phòng QLKH-HTQT