Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UEH và Công ty TNHH CPG Việt Nam

28 Tháng Hai, 2023

Sáng ngày 10/1/2023, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) với Công ty TNHH CPG Việt Nam giai đoạn 2023 – 2028. Mục tiêu chính của việc hợp tác là nhằm tạo điều kiện cho hai bên hỗ trợ lẫn nhau trong nghiên cứu, đào tạo, tổ chức các buổi chia sẻ và các cuộc thi về kiến trúc, thiết kế và quy hoạch đô thị, phát triển các đô thị thông minh.

Tham dự lễ ký kết, về phía UEH có sự tham dự của: GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược và chính sách; cùng các đại diện khác thuộc UEH. Về phía Công ty TNHH CPG Việt Nam có sự tham dự của: Ông Soh Wee Keong – Tổng Giám đốc; TS. Nguyễn Hồ Bắc – Senior Urban Planner; Bà Đoàn Thị Tuyết Dung – Acting Corp Comms Manager và đại diện các phòng/ban khác.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Sử Đình Thành chia sẻ: “Sau hơn 47 năm phát triển, Đại học Kinh tế TP.HCM đã trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn uy tín về khoa học kinh tế, tài chính, kinh doanh, luật, quản lý và công nghệ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Để thực hiện một trong những chiến lược của UEH với thông điệp “For a more sustainable future”, UEH rất mong nhận được sự đồng hành và quan tâm của các nhà khoa học, các hiệp hội, tập đoàn trên toàn thế giới, cùng cộng đồng sinh viên, cựu sinh viên để kết nối, chia sẻ và lan tỏa những giá trị thiết thực cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Với những thành quả đạt được và tiềm năng phát triển của CPG Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế đô thị, phát triển hạ tầng kỹ thuật và xây dựng, cung cấp dịch vụ quản lý tại khu vực Châu Á  Thái Bình Dương, CPG Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội. Do đó, chúng tôi tin rằng việc hợp tác sẽ mang lại lợi ích to lớn cho hai bên và cho cộng đồng.”

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho Công ty CPG Việt Nam, Ông Soh Wee Keong cũng cho biết: “CPG Việt Nam, thành viên của CPG International, là một nhánh phát triển chuyên về tư vấn thiết kế đa ngành của Tập đoàn CPG Corporation, một trong những công ty hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương phát triển toàn diện trong các dịch vụ cơ sở hạ tầng, phát triển và quản lý các dự án. Tại Việt Nam, công ty đã tham gia vào hơn 130 dự án về quy hoạch, trong đó có nhiều dự án về đô thị thông minh. Chúng tôi tin rằng trường sẽ đóng góp vào việc nâng cao nhận thức về đô thị thông minh, khả năng phục hồi và tính bền vững thông qua việc ứng dụng công nghệ để giải quyết các thách thức của đô thị. CPG Việt Nam và CPG Corporation, với mạng lưới quốc tế rộng khắp cùng năng lực và kinh nghiệm kiến trúc, kỹ thuật vững mạnh, có thể cung cấp sự kết nối toàn cầu thiết yếu và dịch vụ tư vấn thiết kế dẫn đầu trong ngành, mang đến sự hoàn thiện cho các dự án được mong đợi. Do đó, việc hợp tác sẽ giúp hai bên đạt được sự phát triển thành công đáng mong đợi cho các dự án trải dài khắp đất nước Việt Nam.”

Mr. Soh Wee Keong – Tổng Giám đốc CPG Việt Nam chia sẻ

Trên tinh thần thống nhất, Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh và Công ty TNHH CPG Việt Nam đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác với các điều khoản về:

  • Chương trình thực tập và trao đổi nhân viên;
  • Hợp tác nghiên cứu, đào tạo, và tổ chức các buổi chia sẻ về các chủ đề chung;
  • Phối hợp tổ chức các cuộc thi trong nước và quốc tế về kiến ​​trúc, thiết kế và quy hoạch đô thị, phát triển đô thị thông minh;
  • Hỗ trợ tổ chức hội thảo, tọa đàm nhằm mục đích đôi bên cùng có lợi.

Đại học Kinh tế TP.HCM và Công ty TNHH CPG Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác

Tại buổi ký kết, hai bên đều tin tưởng việc hợp tác sẽ thúc đẩy sự phát triển năng lực và vị thế của mình trong lĩnh vực quy hoạch đô thị và phát triển đô thị thông minh, đồng thời đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng khu vực và thế giới.

Một số hình ảnh khác tại lễ ký kết:

Tin, ảnh: Phòng Tổng hợp CTD, Phòng Marketing – Truyền thông