Ngày hội tuyển dụng Ngân hàng – Chứng khoán

19 Tháng Năm, 2022

Với mục tiêu tạo cầu nối giữa những nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Ngân hàng, Chứng khoán, Tài chính, Công nghệ, Bất động sản với sinh viên, giúp sinh viên tìm được chỗ thực hiện Học kỳ doanh nghiệp, thực tập, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên năm cuối tìm được việc làm đúng chuyên môn ngay khi chuẩn bị tốt nghiệp, vào sáng ngày 14/05 vừa qua, khoa Ngân hàng, Trường kinh doanh UEH (COB-UEH) đã long trọng tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Ngân hàng – Chứng khoán” năm 2022.

Ngày hội tuyển dụng Ngân hàng – Chứng khoán đã thu hút 11 đơn vị tham dự, trong đó có 6 ngân hàng thương mại bao gồm: Ngân hàng TMCP An Bình, MB Bank, ACB, Techcombank, SCB, OCB; cùng 4 công ty chứng khoán: SSI, VNDIRECT, Mirae Asset, KIS Việt Nam và Công ty công nghệ bất động sản Rever. Sự kiện có 3 hoạt động chính gồm: Trao học bổng cho sinh viên xuất sắc các chuyên ngành Ngân hàng, Ngân hàng đầu tư, Thị trường chứng khoán; hoạt động các gian hàng tại sảnh B1; và hoạt động phỏng vấn tuyển dụng của các đơn vị tại hơn 50 hội đồng phỏng vấn diễn ra đồng thời cùng lúc.

Buổi lễ khai mạc Ngày hội tuyển dụng Ngân hàng – Chứng khoán

Tại buổi khai mạc Ngày hội, TS. Hoàng Hải Yến – Trưởng Khoa Ngân hàng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tuyển dụng đã đồng hành và hỗ trợ chương trình: “Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là đại học công lập trọng điểm quốc gia, danh tiếng đã được khẳng định tại Việt Nam và có vị trí uy tín trong những cơ sở giáo dục đào tạo trong khu vực, đặc biệt là khối ngành kinh tế. Trong quá trình đào tạo, Khoa Ngân hàng nói riêng và Nhà trường nói chung luôn mong muốn gắn kết với doanh nghiệp để cùng với Nhà trường đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động không chỉ Việt Nam mà còn toàn cầu. UEH mời doanh nghiệp tham gia vào xây dựng các chương trình đào tạo của Nhà trường; mời lãnh đạo doanh nghiệp tham gia vào các khóa đào tạo ngoại khóa các báo cáo của sinh viên; tổ chức các ngày sinh hoạt tuyển dụng bồi dưỡng kỹ năng phỏng vấn cho sinh viên cùng doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi tổ chức học kỳ doanh nghiệp để các sinh viên thực tập, vận dụng những kiến thức kỹ năng đã được học để áp dụng thực tế vào doanh nghiệp; và đặc biệt là tổ chức các hoạt động tuyển dụng trong năm để tăng cường gắn kết nguồn lao động chất lượng cao của Nhà trường với doanh nghiệp. Vì vậy, việc tổ chức Ngày hội tuyển dụng Ngân hàng – Chứng khoán ngày hôm nay là một sự kiện quan trọng của khoa Ngân hàng nói riêng và UEH nói chung nhằm giúp sinh viên có cơ hội và trao quyền chủ động cho các bạn nắm bắt cơ hội để có những vị trí việc làm tốt nhất tại những doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực Ngân hàng, Chứng khoán, Tài chính, Công nghệ, Bất động sản ở Việt Nam và tại TP.HCM”.

TS. Hoàng Hải Yến – Trưởng Khoa Ngân hàng phát biểu 

Đại diện Khoa Ngân hàng tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp tham dự

Để vinh danh các sinh viên khoa Ngân hàng có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc, các Ngân hàng thương mại đã trao 15 suất học bổng, trị giá mỗi suất học bổng là 5.000.000 VNĐ cho 15 sinh viên xuất sắc của khoa Ngân hàng. Trong đó, Ngân hàng TMCP An Bình trao 10 suất học bổng từ Quỹ An Nghiệp của ngân hàng An Bình, Ngân hàng TMCP Quân Đội trao 5 suất học bổng cho các sinh viên đạt thành tích cao nhất theo tiêu chí trao thưởng của các ngân hàng.

Ngân hàng TMCP An Bình và Ngân hàng TMCP Quân Đội trao học bổng cho sinh viên

Bên cạnh đó, tại hoạt động gian hàng, các đơn vị tuyển dụng đã mang đến rất nhiều trò chơi vui nhộn, trẻ trung cùng nhiều phần quà có giá trị cho sinh viên khoa Ngân hàng nói riêng và sinh viên UEH nói chung. Trong thời gian chờ tới lượt phỏng vấn, các bạn sinh viên đã đến tham quan gian hàng để tìm hiểu và được tư vấn về những cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán và công nghệ bất động sản.

Các hoạt động sối nổi tại gian hàng doanh nghiệp

Hoạt động phỏng vấn tuyển dụng tại ngày hội đã thu hút 1.764 lượt đăng ký phỏng vấn của sinh viên đến từ nhiều chuyên ngành (ngân hàng, thị trường chứng khoán, ngân hàng đầu tư, tài chính, quản trị kinh doanh, thẩm định giá bất động sản,…). Hoạt động phỏng vấn đã được tất cả các đơn vị tham đánh giá cao về công tác tổ chức lẫn chất lượng của sinh viên năm cuối tham gia. Đặc biệt, rất nhiều bạn sinh viên Khoa Ngân hàng đã được các đơn vị tuyển dụng thông báo kết quả trúng tuyển ngay khi kết thúc hoạt động phỏng vấn.

Hoạt động phỏng vấn tuyển dụng tại ngày hội

Ngày hội tuyển dụng Ngân hàng – Chứng khoán do khoa Ngân hàng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, được các nhà tuyển dụng và sinh viên tham dự đánh giá cao. Đây thực sự là một hoạt động mang lại nhiều giá trị cho sinh viên và nhà tuyển dụng, và là minh chứng cho cam kết đồng hành cùng người học của khoa Ngân hàng nói riêng và UEH nói chung. Với những thành công và ý nghĩa đạt được, Ngày hội tuyển dụng Ngân hàng – Chứng khoán dự kiến sẽ được tổ chức thường niên vào tháng 5 hàng năm.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Tin, ảnh: Khoa Ngân hàng, Phòng Marketing – Truyền thông