UEH gặp gỡ và làm việc với GS. Dominique Laffly – Tùy viên Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

9 Tháng Ba, 2022

Ngày 18/2/2022 vừa qua, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Dominique Laffly – Tùy viên Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, trao đổi về chương trình Tiến sĩ xuất sắc tại Đại sứ quán Pháp và đề án nâng cao năng lực thuộc chương trình ERASMUS.

Tham dự buổi làm việc, về phía UEH có GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Hồ Viết Tiến – Viện trưởng Viện Sau đại học, TS. Trịnh Tú Anh – Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM), và đại diện phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế UEH.

Giáo sư Dominique Laffly từng giảng dạy tại trường Đại học Toulouse (Pháp) với chuyên môn sâu rộng về GIS (Geographic Information System). Ông hiện là Tùy viên Khoa học Công nghệ, phụ trách về trường đại học và các lĩnh vực nghiên cứu, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa UEH và GS. Dominique Laffly – Tùy viên Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Phát biểu chào mừng và hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của GS. Dominique Laffly, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ: Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ thành công trong tương lai với những dự án mà GS. Dominique Laffly và ISCM-UEH đã và đang triển khai thực hiện. UEH đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực công nghệ và thiết kế và cho đây là sự hợp tác tiềm năng mới, là nền tảng cho sự phát triển của UEH nói chung và của GS. Dominique Laffly nói riêng. UEH rất mong được làm việc với GS. Dominique Laffly về chương trình Tiến sĩ xuất sắc tại Đại sứ quán Pháp và đề án nâng cao năng lực thuộc chương trình ERASMUS”.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có dịp cùng ôn lại mối quan hệ hợp tác trong những năm qua và thảo luận về sự hợp tác trong tương lai. GS. Dominique Laffly đã đánh giá cao chiến lược và tầm nhìn phát triển theo định hướng ứng dụng, cũng như cơ sở học tập khang trang, hiện đại của UEH. Trong buổi gặp gỡ này, ông Dominique cũng trân trọng mời lãnh đạo UEH đến tham dự Hội thảo “Nâng cao năng lực cho các trường Đại học thành viên thuộc dự án Erasmus” dự kiến sẽ tổ chức tại Quy Nhơn vào quý II năm 2022. Ông bày tỏ quan điểm sẵn sàng hỗ trợ và tham dự các sự kiện, hoạt động chuyên môn và đào tạo hợp tác với UEH trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường và GS.Dominique Laffly cũng thảo luận, bàn bạc xúc tiến hợp tác song phương về đào tạo tiến sĩ giữa UEH và các trường đại học Pháp, mở rộng cơ hội học tập, trau dồi kiến thức cho người học thông qua những chương trình đào tạo tiên tiến.

Trước khi kết thúc buổi làm việc, GS. Dominique Laffly đã có chuyến thăm quan và thảo luận chuyên sâu tại Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM-UEH) thuộc UEH, đây là đơn vị tiên phong của UEH về lĩnh vực kinh tế, quản lý, đô thị, giao thông, với mục tiêu đào tạo và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực Đô thị thông minh – nơi công nghệ và tư duy của con người trở thành công cụ đắc lực để giải quyết các vấn đề đô thị, đặc biệt là trước sự thay đổi nhanh chóng của thời đại.

Tin, ảnh: Phòng QLKH-HTQT, Phòng Marketing – Truyền thông