Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác cùng Đại học Công nghệ Queensland, Australi

29 Tháng Sáu, 2023

Chiều ngày 05/06/2023 vừa qua, Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Công nghệ Queensland, Australia đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), PGS.TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế ISB, TS. Phạm Dương Phương Thảo – Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học – Hợp tác quốc tế. Về phía trường Đại học Công nghệ Queensland (Queensland University of Technology – QUT), có sự hiện diện của Ông Paul Bolt – Giám đốc Điều hành, QUT International, GS. Cameron Newton – Phó Trưởng Khoa Kinh doanh và Luật, Cô Bình Palm – Điều phối viên, QUT International, và Cô Janice Lau, Quản lý đối tác Khoa Kinh doanh – Luật.

Queensland University of Technology (QUT) là trường đại học công lập tại Úc, nhận được công nhận toàn cầu với các công trình nghiên cứu tiên tiến, sáng tạo. QUT xếp hạng 213 theo QS World University Rankings 2022, và trong Top 200 theo THE World University Rankings 2022.

Toàn cảnh buổi Lễ

Hợp tác cùng đại học nghiên cứu hàng đầu châu Đại dương

Mở đầu buổi ký kết, TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) bày tỏ sự hào hứng khi hợp tác cùng QUT, một trong những trường Đại học top đầu tại Úc. Trong tương lai, UEH sẽ cùng QUT đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và phát triển các chương trình trao đổi ngắn và dài hạn cho sinh viên, đồng thời đưa ra các phương án hỗ trợ tài chính, học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt.

TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng UEH chia sẻ

Đồng ý với quan điểm trên, Ông Paul Bolt, Giám đốc Điều hành, QUT International cho biết buổi lễ ký kết là cột mốc quan trọng đánh dấu hành trình hợp tác lâu dài giữa QUT và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Ông chia sẻ hiện trường có gần 7000 sinh viên quốc tế, trong đó UEH là đối tác đại học đầu tiên và duy nhất của QUT đến thời điểm này. Ông mong muốn việc hợp tác giữa hai trường sẽ mở rộng cơ hội cho sinh viên tiếp cận các chương trình học, trao đổi khác nhau, nhằm phát triển các kỹ năng cứng và mềm trước thị trường quốc tế.

Ông Paul Bolt, Giám đốc Điều hành, QUT International chia sẻ

PGS.TS. Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập những chính sách và đường hướng triển khai mối quan hệ hợp tác một cách hiệu quả. Thông qua việc xác định mục tiêu, mong muốn và kế hoạch của sinh viên và gia đình mà hai bên nên có các chiến lược quảng bá chương trình liên kết phù hợp để thu hút được các đối tượng phù hợp. PGS.TS. Trần Hà Minh Quân còn đề xuất xây dựng các hoạt động đặc biệt dành riêng cho cựu sinh viên UEH/QUT nhằm tăng cường sự nhận biết thương hiệu và xây dựng mối quan hệ cho các sinh viên quan tâm đến chương trình trao đổi/hợp tác giữa hai trường, bao gồm cả sinh viên đã, đang và sắp theo đuổi chương trình.

PGS.TS. Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB phát biểu tại buổi Lễ

Theo đó, GS. Cameron Newton – Phó Trưởng Khoa Kinh doanh và Luật cũng dành nhiều lời khen đến sinh viên Việt Nam. Các bạn có sự chuẩn bị tốt về mặt kiến thức và kỹ năng toàn diện, do đó, dễ dàng gặt hái nhiều kết quả tốt và thành công nhất định trong thời gian theo học và làm việc tại Úc.

GS. Cameron Newton – Phó Trưởng Khoa Kinh doanh và Luật chia sẻ

Chương trình liên kết 2+2 cùng QUT

Tại buổi lễ ký kết, hai bên đã thống nhất ký kết hợp tác triển khai chương trình liên kết dành cho bậc Cử nhân, được đồng thiết kế bởi UEH và QUT, với lộ trình chính 2+2 (2 năm học tại UEH/Việt Nam, 2 năm chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại QUT). Điều kiện tham gia chương trình yêu cầu sinh viên phải đạt GPA từ 8 điểm trở lên và chứng nhận IELTS ít nhất 6.5 (không band nào dưới 6).

UEH và QUT ký kết hợp tác

Sinh viên có 2 năm xây dựng kiến thức cơ sở ngành và trau dồi kỹ năng tại Việt Nam. Kiến thức ở giai đoạn này là nền tảng giúp các bạn học nâng cao hơn khi chuyển tiếp sang Australia. Các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông, tư duy phản biện,…cũng sẽ được trau dồi. Bên cạnh đó, QUT dành tặng suất học bổng giá trị 25% dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt tại thời điểm nhập học.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng QLKH-HTQT, Phòng Marketing – Truyền thông