UEH và Gyeonggi Housing & Urban Development Corporation ký kết hợp tác

9 Tháng Mười, 2023

Ngày 05/9 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) của Gyeonggi Housing & Urban Development Corporation (GH) và Đại học Korea (Hàn Quốc), UEH và GH đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đào tạo về thiết kế đô thị thông minh. Sự kiện này đánh dấu bước tiến trong việc thúc đẩy hợp tác đối tác giữa Trường và Doanh nghiệp, hướng đến đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cho sự phát triển của xã hội.

Tham dự Lễ ký kết, đoàn đại biểu phía đối tác GH gồm có: Ông Seiyong Kim – Tổng Giám đốc; Ông Jae Guen Kim – Giám đốc điều hành, Thư ký CEO; Ông Myung Ho Hong – Giám đốc Khối Chăm sóc khách hàng; Ông Hangjoon Gio – Giám đốc Khối Kinh doanh Đô thị thông minh; Ông Jaeho Park – Giám đốc điều hành, Bộ phận Kinh doanh quốc tế, Khối Kinh doanh Đô thị thông minh; Ông Seungsik Kim – Trưởng bộ phận Kinh doanh quốc tế, Khối Kinh doanh Đô thị thông minh.

Đoàn đại biểu phía Đại học Korea gồm có: GS. Sung Jin Kang – Khoa Kinh tế; Ông Seok Lee – Khóa học Thạc sĩ và Tiến sĩ tích hợp, Khoa Kiến trúc Quy hoạch Đô thị & Phòng thí nghiệm Thiết kế Đô thị; Bà Siseon Oh – Khóa học Thạc sĩ, Khoa Kiến trúc Quy hoạch Đô thị & Phòng thí nghiệm Thiết kế Đô thị.

Về phía UEH, có sự tham dự của: GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng; ThS. Trương Minh Kiệt – Trưởng phòng Marketing – Truyền thông; TS. Yi Dong Su – Phó Trưởng khoa Thiết kế Truyền thông, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH; cùng Quý Thầy/Cô đến từ Trường Công nghệ và Thiết kế UEH.

Toàn cảnh lễ ký kết

Trên tinh thần thống nhất, hai bên đã quyết định ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung bao gồm:

  1. Hợp tác Đào tạo: UEH và GH hợp tác thiết lập các chuyên ngành về Thành phố thông minh và Meta LABS, thúc đẩy công nghệ đổi mới.
  2. Hợp tác Nghiên cứu và Phát triển: Hai bên cùng giải quyết các thách thức toàn cầu, đồng thời đóng góp vào các mục tiêu phát triển bững thông qua giáo dục và nghiên cứu.
  3. Kết nối nhà khoa học: Hai bên hợp tác mời các nhà khoa học, chuyên gia đến thăm và trao đổi hợp tác.
  4. Hội thảo và các hoạt động học thuật chung: UEH và GH cùng tổ chức các hội thảo, hội nghị, triển lãm, khóa học và các sự kiện chung khác.

Đại diện UEH và GH ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Chia sẻ về sự hợp tác này, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH cho biết: “UEH đánh giá cao về cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác với Gyeonggi Housing & Urban Development Corporation, đặc biệt là trong việc thiết lập các chuyên ngành về Thành phố thông minh, Meta LABS và công nghệ đổi mới. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này không chỉ đóng góp vào các mục tiêu phát triển toàn cầu thông qua học thuật và nghiên cứu, mà còn thúc đẩy sự phát triển và mở ra nhiều cơ hội mới cho cả hai bên.”

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ tại lễ ký kết

Ông Seiyong Kim – Tổng Giám đốc GH chia sẻ: “Công ty chúng tôi có trụ sở chính ở tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc). Đây là tỉnh đông dân nhất nước với gần 14 triệu người và hiện đang tập trung vào việc sử dụng công nghệ và phát triển thành phố thông minh. Vì vậy, tôi rất vui khi được hợp tác với UEH – một trường đại học nổi tiếng của Việt Nam. Tôi tin rằng chúng tôi có thể đóng góp công nghệ và những điều kiện tốt nhất vào lĩnh vực thiết kế đô thị của hai bên.”

Gyeonggi Housing & Urban Development Corporation là doanh nghiệp công địa phương hoạt động cho 14 triệu dân ở tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. GH cũng là nhà cung cấp dịch vụ công giải quyết tất cả các vấn đề về nhà ở cho cư dân của tỉnh Gyeonggi nhằm đảm bảo sự ổn định về nhà ở và tạo việc làm cho cư dân của Gyeonggi. Bên cạnh đó, công ty đóng vai trò là cánh tay thương mại của chính quyền địa phương Gyeonggi, giúp thúc đẩy việc bán hàng hóa được sản xuất trong tỉnh cũng như đại diện xuất nhập khẩu hàng hóa thay mặt cho các nhà máy địa phương.

Đại học Korea thành lập vào năm 1905, được công nhận là một trong những ngôi trường lâu đời nhất, lớn nhất và tốt nhất tại Hàn Quốc, thuộc top 3 trường đại học danh giá hàng đầu tại xứ sở này. Danh tiếng về chất lượng đào tạo của Đại học Korea được đánh giá dựa trên sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và đóng góp lợi ích cho xã hội Hàn Quốc. KU là nơi cung cấp nhiều khóa học phong phú về nghệ thuật, khoa học cũng như trong tất cả các lĩnh vực chuyên môn.

Ông Seiyong Kim – Tổng Giám đốc GH phát biểu tại lễ ký kết

Với những chia sẻ và trao đổi thẳng thắn, cởi mở, buổi trao đổi và ký kết hợp tác đã diễn ra hiệu quả, mở ra những cơ hội hợp tác sâu rộng hơn về đào tạo và nghiên cứu trong tương lai. Hy vọng rằng mối quan hệ giữa UEH và GH sẽ ngày càng tốt đẹp và bền chặt, giúp phát triển quá trình kết nối, hợp tác quốc tế của 2 bên nói riêng và thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc trên lĩnh vực giáo dục toàn diện.

Một số hình ảnh của chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác GH và Đại học Korea tại UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Viện Đô thị thông minh và quản lý, Phòng Tổng hợp Trường Công nghệ và Thiết kế UEH.