Lễ ký kết hợp tác và trao tặng Tủ sách tri thức giữa Trường Kinh doanh UEH và Ngân hàng BIDV chi nhánh Bến Nghé

4 Tháng Tư, 2022

Sáng ngày 01/04/2022, tại cơ sở B (279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP.HCM) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác và trao tặng Tủ sách tri thức giữa Trường Kinh doanh UEH và Ngân hàng BIDV chi nhánh Bến Nghé. Sự kiện nhằm khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, từ đó đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước nói chung, đồng thời nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, tư vấn của hai bên.

Tham dự lễ ký kết, về phía UEH có sự tham dự của PGS.TS. Bùi Thanh Tráng – Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh UEH, kiêm Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing; TS. Đinh Thị Thu Hồng – Trưởng Khoa Tài chính; TS. Lê Đạt Chí – Phó trưởng Khoa Tài chính. Về phía Ngân hàng BIDV chi nhánh Bến Nghé có sự tham dự của ông Trần Thành Linh – Giám đốc; bà Trần Thị Thu Hà – Phó Giám đốc; ông Vũ Minh Đức – Trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp 1. Cùng sự tham dự của quý khách mời, quý Thầy/Cô đến từ trường, khoa, phòng, ban của 2 đơn vị.

Toàn cảnh lễ ký kết

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác của 2 bên, PGS.TS. Bùi Thanh Tráng – Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh UEH cho biết: “Thực hiện sứ mạng của UEH đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh doanh hướng đến hội nhập và chuyển giao tri thức trở thành công dân toàn cầu, một trong những chiến lược phát triển của Trường Kinh doanh đó là Đào tạo người học thành công với công việc tương lai, và phát huy năng lực cá nhân của người học. Chính vì vậy, bên cạnh việc trang bị kiến thức, chúng tôi chú trọng cả về mặt kỹ năng và khuyến khích sinh viên tham gia học kỳ doanh nghiệp, tham quan thực tế doanh nghiệp, cũng như tăng cường mời chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên. Những năm qua, UEH đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các đối tác doanh nghiệp, mở ra cơ hội thực tập và việc làm cho hàng ngàn sinh viên mỗi năm. Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bến Nghé là một trong những đơn vị đã phối hợp với Khoa Tài chính của Trường thời gian qua trong việc tiếp nhận sinh viên thực tập, tham gia học kỳ doanh nghiệp, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, cũng như một số hoạt động phối hợp, hỗ trợ sinh viên. Hôm nay, Trường Kinh doanh UEH và Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bến Nghé chính thức ký kết bản ghi nhớ hợp tác với mong muốn mở rộng hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên trong công tác đào tạo, tư vấn, bồi dưỡng, và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Xin chúc cho sự hợp tác giữa Trường Kinh doanh UEH và Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bến Nghé ngày càng tốt đẹp và thực sự hiệu quả!”

PGS.TS. Bùi Thanh Tráng – Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh UEH phát biểu

Ông Trần Thành Linh – Giám đốc Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bến Nghé cũng chia sẻ: “UEH với hơn 46 năm thành lập và phát triển đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ nhân tài phục vụ cho nền kinh tế của đất nước, trong đó, có nhiều người đã và đang làm ở các vị trí quan trọng tại BIDV. Tại ngân hàng BIDV, chúng tôi đang hướng tới mục tiêu tìm kiếm những nhân lực trẻ, được đào tạo bài bản, chất lượng cao để đóng góp và dẫn dắt sự phát triển của BIDV. Chúng tôi cũng đang trên hành trình đổi mới, chuyển đổi số trong mọi hoạt động vào tạo điều kiện cho mọi nhân lực được trải nghiệm thay đổi ngay từ trong môi trường tuyển dụng, làm việc, thực tập. Do đó, hôm nay UEH và BIDV chính thức ký kết MoU và MoA sẽ tạo cơ hội để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường, và trong tương lai có thể phối hợp nghiên cứu các đề tài khoa học, triển khai các sản phẩm dịch vụ mới theo xu thế quốc tế. Rất mong mối quan hệ hợp tác của hai bên sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp”.

Ông Trần Thành Linh – Giám đốc Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bến Nghé phát biểu

Để khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước nói chung, đồng thời nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, tư vấn của hai đơn vị, Trường Kinh doanh UEH và Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bến Nghé quyết định ký kết thỏa thuận hợp tác trong 05 năm (giai đoạn 2022 – 2026) trên một số lĩnh vực chính gồm: Kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn (các chương trình cụ thể trong năm 2022 như Chương trình Thực tập/Học kỳ doanh nghiệp; Tour Tham quan doanh nghiệp; Chuyên gia chia sẻ thực tế, đào tạo kỹ năng; Cùng xây dựng, đánh giá chương trình đào tạo; Chia sẻ tri thức đến Doanh nghiệp)Kết nối thực hiện các nghiên cứu, dự án; Kết nối thu hút nguồn nhân lực; Đóng góp quỹ – Cùng UEH “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững” (Ươm mầm tài năng; Vươn tầm quốc tế; Lan tỏa tri thức).

Ban Giám hiệu Trường Kinh doanh UEH và Ban Giám đốc Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bến Nghé thực hiện ký kết MoU

Ký kết biên bản hợp tác MoA

Bên cạnh đó, cũng nhân sự kiện hợp tác này, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bến Nghé triển khai hoạt động đầu tiên trong số các nội dung hợp tác của năm 2022, đó là trao tặng Tủ sách Tri thức trị giá 20 triệu đồng dành cho sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng, Trường Kinh doanh UEH, giúp các sinh viên có thêm nguồn tài liệu học tập, nghiên cứu chuyên môn trong quá trình học tập tại Trường.

Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bến Nghé trao tặng Tủ sách Tri thức cho Trường Kinh doanh UEH

Trường Kinh doanh UEH tặng quà lưu niệm đến Ban Lãnh đạo Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bến Nghé

Trước xu thế toàn cầu hóa, cùng với chiến lược tái cấu trúc hình thành Đại học đa ngành và bề vững, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đang ngày càng đổi mới tư duy chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh quốc tế hóa và mở rộng mạng lưới kết nối với các doanh nghiệp, đối tác để gia tăng tính thực tiễn, đồng thời, mở rộng mạng lưới thực tập và nghề nghiệp dành cho sinh viên.

Một số hình ảnh khác tại lễ ký kết:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Trường Kinh doanh UEH