Lễ trao học bổng HDBank năm 2022 dành cho 20 sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn của UEH

4 Tháng Mười, 2022

Chiều ngày 28/07/2022, tại phòng A.205, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) và Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) đã tổ chức Lễ Trao học bổng HDBank năm 2022 dành cho 20 sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn của UEH.

Tham dự Lễ Trao học bổng HDBank năm 2022, về phía UEH có: TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng; ThS. Trương Minh Kiệt – Trưởng phòng Marketing – Truyền thông; ThS. Nguyễn Văn Đương – Trưởng phòng Chăm sóc và Hỗ trợ người học. Về phía HDBank có: Ông Trần Văn Hướng – Giám đốc Khu vực; Ông Trịnh Minh Thảo – Quyền Giám đốc Khối Nhân sự; Ông Võ Hoàng Long – Phó Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân; Ông Nguyễn Quang Hiền – Giám đốc Vùng Hồ Chí Minh; Bà Ung Thị Thoại Tiên – Trưởng phòng Kinh doanh Thẻ. Cùng sự tham dự của quý đại biểu, Thầy/Cô là lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên của các phòng ban thuộc 2 đơn vị. Và đặc biệt là sự có mặt của 20 bạn sinh viên Khóa 45 ĐHCQ vinh dự được nhận học bổng HDBank năm 2022.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học trọng điểm của quốc gia, định hướng trở thành Đại học đa ngành và phát triển bền vững, toàn diện trên các lĩnh vực Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Quản lý nhà nước, Công nghệ và Thiết kế với nền tảng là các trường thành viên: Trường Kinh doanh UEH; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH và Trường Công nghệ và Thiết kế UEH. Trong quá trình phát triển, UEH luôn chú trọng tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài với nhiều đối tác, tập đoàn, công ty lớn, trong đó có HDBank. Sau khi chính thức trở thành đối tác kể từ tháng 01/2021, UEH và HDBank đã đồng hành triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với Nhà trường, Ngân hàng và sinh viên. Với những thành tựu đã đạt được trong hoạt động hợp tác giữa hai bên thời gian qua, tôi xin thay mặt Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo và tập thể nhân viên HDBank đã quan tâm và đồng hành với Nhà trường. Hy vọng UEH và HDBank có thể hợp tác triển khai nhiều hoạt động khác vì sự phát triển và lợi ích của 2 bên.”

TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc

Ông Trần Văn Hướng – Giám đốc Khu vực HDBank cũng cho biết: “HDBank là công ty thành viên của Tập đoàn Sovico – tập đoàn đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động với mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng quốc tế trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, hàng không, chuyển đổi số, năng lượng, đô thị, nghỉ dưỡng… hướng tới phát triển bền vững cho các mối quan hệ hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế tại Việt Nam và toàn cầu. Trong quá trình phát triển của mình, HDBank luôn chú trọng đến việc thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Và ngày hôm nay cũng là dịp HDBank trao 20 suất học bổng dành cho sinh viên giỏi, có hoàn cảnh khó khăn của UEH để đồng hành và tiếp bước cho các em đến trường, có động lực học tập, trở thành những người có ích cho xã hội. Đây cũng là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững” mà UEH và HDBank đã ký kết. Hy vọng rằng trong thời gian tới, 2 bên sẽ càng có thêm những hoạt động ý nghĩa, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị và xã hội”.

Ông Trần Văn Hướng – Giám đốc Khu vực HDBank phát biểu

Tại buổi lễ, đại diện HDBank đã trao tặng 20 suất học bổng cho 20 sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, với trị giá mỗi suất học bổng là 10 triệu đồng.

Ông Trần Văn Hướng trao học bổng cho sinh viên UEH

Trân trọng sự hỗ trợ của HDBank, bạn Nguyễn Ngọc Cát Thuyên –  Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế Khóa 45 đã đại diện các sinh viên được nhận học bổng HDBank năm 2022 có đôi lời chia sẻ: “Em rất vinh dự và hạnh phúc khi nhận món quà học bổng hết sức ý nghĩa này. Đây sẽ là nguồn động lực lớn lao động viên, giúp đỡ chúng em vẽ lên những ước mơ đẹp hơn, cao hơn và xa hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức. Em xin thay mặt các bạn sinh viên cảm ơn Quý ngân hàng HDBank và Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã hợp tác tạo nên Chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ” vô cùng thiết thực và ý nghĩa cho chúng em. Em xin hứa sẽ sử dụng nguồn tài chính với những mục đích hợp lý và cố gắng trang bị thêm ngoại ngữ để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, cố gắng từng ngày để trở thành một người công dân có ích, phát triển kinh tế cho đất nước và mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho gia đình cũng như xã hội.”

Bạn Nguyễn Ngọc Cát Thuyên –  Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế Khóa 45 đại diện các sinh viên nhận học bổng chia sẻ cảm nghĩ và gửi đến quý lãnh đạo Ngân hàng HDBank bó hoa thay lời cảm ơn

Đầu năm 2021, UEH và HDBank đã ký kết hợp tác toàn diện trên các hạng mục thuộc chương trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững” của UEH. Đây là chương trình nhằm kết nối Nhà trường và doanh nghiệp, hiệp hội, cá nhân, tổ chức cùng chung tay lan tỏa, đưa tri thức đến với cộng đồng, mang lại các giá trị bền vững cho sự phát triển của xã hội. Qua hơn 01 năm ký kết hợp tác chính thức, HDBank và UEH đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa, điển hình như: Trao học bổng cho sinh viên thông qua Quỹ “Giving to UEH” với tổng giá trị 250 triệu đồng; Tham gia Ngày hội Thực tập và Việc làm sinh viên TP.HCM; hỗ trợ tiếp nhận sinh viên tham gia thực tập/học kỳ doanh nghiệp; triển khai các chương trình tuyển dụng, hội thảo tuyển dụng sinh viên; triển khai giới thiệu sản phẩm dịch vụ ngân hàng đến sinh viên UEH… Các hoạt động này đã hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên trong quá trình học tập và mang đến cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường, đồng thời góp phần chung tay cùng Nhà trường mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Nhân dịp lễ trao học bổng HDBank 2022, 2 bên cũng đã đánh giá những hoạt động đã thực hiện trong thời gian qua và tiếp tục trao đổi những kế hoạch, chương trình hợp tác sẽ thực hiện trong giai đoạn tới để mang đến những giá trị thiết thực cho người học và xã hội.

Quý đại biểu và sinh viên chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông