Lễ trao học bổng và kỷ niệm 10 năm Quỹ Học bổng Thắp sáng Tương lai

10 Tháng Mười, 2022

Sáng ngày 9/10/2022, Lễ trao học bổng và kỷ niệm 10 năm Quỹ Học bổng Thắp sáng Tương lai – Lighting Up Your Future (LUYF) cho các bạn sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH). Với những ý nghĩa và giá trị thiết thực mà Quỹ mang lại cho các thế hệ sinh viên khắp cả nước, UEH là trường đại học đầu tiên trở thành đơn vị đồng hành cùng Quỹ trong mùa 10 năm nay để gia tăng thêm nguồn lực tri thức hỗ trợ cho sinh viên, lan tỏa những giá trị tích cực, cùng đóng góp cho giáo dục và xã hội vì một tương lai bền vững.

Quỹ Học bổng Thắp Sáng Tương lai (LUYF) – chương trình chủ đạo của WorldClass, một sáng kiến của Deloitte Việt Nam và ACCA Việt Nam được triển khai từ năm 2012 – đã đi được chặng đường 10 năm để giúp gần 800 bạn sinh viên vượt qua những rào cản về hoàn cảnh, định kiến, và cuộc sống khó khăn, để củng cố tinh thần, nâng cao kỹ năng và tri thức, tạo cho các bạn niềm tin vào sự tử tế; từ đó vượt khó vươn lên chạm tới ước mơ làm nghề và sống cống hiến. Năm 2022 chính thức đánh dấu một thập kỷ hoạt động của Quỹ cùng 200 suất học bổng với tổng giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng được trao tặng cho các sinh viên xuất sắc tại 5 khu vực: Hà Nội, đồng bằng sông Cửu Long, miền Trung & Tây Nguyên, TP. Hồ Chí Minh và vùng núi phía Bắc.
Sáng ngày 9/10/2022, chương trình kỷ niệm một thập kỷ hoạt động của Quỹ học bổng Thắp sáng Tương lai với chủ đề “Chuyện 10 năm của LUYF: Kết nối – Lan tỏa – Thắp sáng ước mơ” kết hợp với Lễ trao học bổng do Deloitte Việt Nam phối hợp cùng ACCA Việt Nam cho các bạn sinh viên khu vực phía Nam đã chính thức diễn ra tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.
Toàn cảnh buổi Lễ
Tham dự buổi lễ, về phía UEH có: GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng. Về phía Ban điều hành Quỹ có: Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam, Chủ tịch danh dự Quỹ LUYF; Ông Phan Vũ Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Tư vấn thuế, Phó tổng giám đốc phụ trách Phát triển tài năng và nguồn nhân lực, Deloitte Việt Nam, Chủ tịch quỹ LUYF; Ông Võ Thái Hòa, Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam, Giám đốc chi chánh Tp. Hồ Chí Minh; Bà Trần Duy Cung Mỵ, Giám đốc chiến lược và thương hiệu Khu vực Đông Nam Á Lục địa – Đại diện của ACCA – đối tác đồng sáng lập Quỹ học bổng LUYF. Cùng các đối tác đồng hành khác của Quỹ, đại diện các trường đại học, các bạn sinh viên đã nhận học bổng trong 9 mùa của LUYF tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh, và đặc biệt là sự hiện diện của các bạn sinh viên được nhận học bổng mùa 10 và gia đình.
Trên hành trình 10 năm hoạt động, Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai đã tạo nên những ảnh hưởng tích cực với cộng đồng, mở ra cơ hội phát triển cho hàng trăm sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đầy tiềm năng – những cá nhân có học lực tốt, ham học hỏi vượt qua chính mình kiên trì vươn lên để thay đổi bản thân và cuộc sống. Buổi lễ đã cùng nhìn lại chặng đường 10 năm Kết nối – Lan tỏa – Thắp sáng những ước mơ của LUYF, với những dấu ấn đặc biệt: 782 suất học bổng được trao, gần 125,000 sinh viên trên khắp cả nước được biết đến giá trị của Quỹ học bổng, phủ khắp 58 tỉnh thành, 15 dân tộc và tới gần 90 trường đại học trên khắp cả nước.
Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch danh dự Quỹ LUYF chia sẻ
Ông Phan Vũ Hoàng, Chủ tịch quỹ LUYF chia sẻ xúc động về vai trò mới 
Đại diện Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – đại học đầu tiên ký kết đồng hành cùng Quỹ Học bổng Thắp Sáng Tương lai mùa 10 năm nay, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Trên hành trình phát triển gần 47 năm qua, UEH luôn nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của mình, đóng góp tích cực cho giáo dục và xã hội thông qua những hành động thiết thực. Và năm nay, chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội đồng hành cùng Quỹ học bổng Thắp sáng Tương lai, trao học bổng cho 200 sinh viên, đặc biệt trong số đó có rất nhiều sinh viên khuyết tật, những nhân vật nghị lực và truyền cảm hứng. Chúng tôi đánh giá rất cao những nỗ lực và tâm huyết mà Deloitte Việt Nam và ACCA dành cho Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai nói riêng, cũng như nhiều hoạt động khác nhằm thực hiện trách nhiệm xã hội đối với ngành nghề kiểm toán kế toán, và rộng hơn là sinh viên cho các ngành nghề khác, góp phần xây dựng và phát triển nguồn nhân lực cộng đồng địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung trong hơn 10 năm qua. Vì vậy, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đồng hành cùng Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai, để tiếp tục thắp sáng những ước mơ của các em và trao truyền niềm tin cho thế hệ trẻ tương lai.” 
GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ tại chương trình
Trao hoa và kỷ niệm chương tri ân hành trình 10 năm với các đối tác đồng hành cùng Quỹ LUYF
Khoảnh khắc tiếp tục mở ra những trang sách mới của hành trình 
Chương trình không chỉ ghi nhận và tổng kết hành trình hoạt động của Quỹ mà còn là những chia sẻ của Ban điều hành Quỹ về những kế hoạch trong thời gian tới. Đồng thời, tại buổi Lễ, các suất học bổng Thắp sáng Tương lai mùa thứ 10 đã được trao cho 90 sinh viên tại khu vực TP.HCM trên tổng 200 sinh viên xuất sắc được lựa chọn từ 1300 hồ sơ ứng tuyến; trong đó, có 11 sinh viên của UEH thuộc: Khoa Kế toán, Khoa Kinh tế, Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh, Khoa Kinh tế, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing.
Nhận được học bổng, các bạn sinh viên đã chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà Thắp Sáng Tương Lai, nằm trong 575.000 người trong tổng số 100 triệu người trên toàn cầu được Deloitte chuẩn bị hành trang (những kiến thức và kỹ năng cốt lõi) để sẵn sàng bước vào xã hội, được thừa hưởng những giá trị tích cực từ các hoạt động của Quỹ như:
  • Chương trình LUYF Leaders Impact trang bị kỹ năng để tiếp tục kiến tạo giá trị ảnh hưởng rộng hơn tới Cộng đồng;
  • Giá trị học bổng chính thức: 3.000.000 VNĐ tiền mặt và 7.000.000 VNĐ chi trả học phí (Đại học, tiếng Anh chuyên ngành, ACCA hoặc chứng chỉ nghề có liên quan);
  • Chương trình đào tạo và thực tập trực tuyến/trực tiếp, thực hiện các dự án trực tuyến với sự hỗ trợ và dẫn dắt của các chuyên gia từ Deloitte, ACCA và các đối tác của Quỹ;
  • Chuỗi hội thảo chuyên ngành từ Deloitte Việt Nam/ACCA Việt Nam và các đơn vị đồng hành phù hợp;
  • Chương trình chia sẻ cùng chuyên gia – LUYF Mentor Hub;
  • Các hoạt động của Hội cựu sinh học bổng LUYF Alumni;
  • Các hoạt động kiến tạo giá trị tích cực liên quan khác trong khuôn khổ các hoạt động của WorldClass của Deloitte Việt Nam và LUYF Alumni;
  • Cơ hội thực tập và việc làm từ các đối tác của LUYF.
Các bạn sinh viên xuất sắc tại khu vực TP.HCM nhận học bổng Thắp sáng Tương lai mùa thứ 10
Với niềm tin “giáo dục là chìa khóa cốt lõi của sự phát triển bền vững”, cùng vai trò và trách nhiệm của một trường đại học công lập trọng điểm của Việt Nam, UEH đã và đang không ngừng nỗ lực để mang đến công bằng cơ hội trải nghiệm tri thức cho mỗi thế hệ tương lai. Ngoài việc mang đến những cơ hội học tập và trải nghiệm tri thức cho người học tại Trường, UEH còn mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp này đến với cộng đồng sinh viên khắp cả nước. Do đó, thông qua việc đồng hành cùng Quỹ Học bổng Thắp sáng Tương lai mùa 10, UEH mong muốn gia tăng thêm nguồn lực tri thức hỗ trợ cho sinh viên, cũng như lan tỏa những giá trị tích cực vượt ra ngoài khuôn khổ hỗ trợ vật chất của một quỹ học bổng thông thường, cùng LUYF xây dựng một mạng lưới trao niềm tin, truyền cảm hứng và hy vọng, lan tỏa những ảnh hưởng tích cực đến các thế hệ trẻ Việt Nam. Cụ thể, UEH đã trao cho các bạn sinh viên cơ hội thắp sáng và theo đuổi ước mơ nghề nghiệp bằng các tài trợ học bổng cho Quỹ LUYF; thực hiện các chương trình đào tạo kỹ năng của UEH nhằm giúp sinh viên hòa nhập tốt, hiểu bản thân, có kỹ năng thích nghi với môi trường việc làm, phát triển bản thân để hạnh phúc và thành công; hỗ trợ cơ sở vật chất, địa điểm tổ chức các hoạt động của LUYF.
Hy vọng rằng, những đóng góp của UEH sẽ góp phần tạo ra những nhân lực có năng lực chuyên môn và kỹ năng vững chắc, đáp ứng với nhu cầu của thị trường lao động ngày càng cạnh tranh. Và hơn hết là gieo mầm những giá trị của sự tử tế trong lòng thế hệ trẻ, để các bạn trở thành những đại sứ tạo ảnh hưởng, truyền động lực cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cùng phát triển vì một tương lai bền vững.
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Một số hình ảnh khác tại chương trình:
Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông