Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác cùng Đại học Monash, thuộc nhóm Go8 của Australia

21 Tháng Sáu, 2023

Chiều ngày 18/5/2023 vừa qua, Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Monash, Australia – một đại học hiện đại, mang tính toàn cầu, cung cấp nền giáo dục, nghiên cứu xuất sắc tại Australia và khắp Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Về phía UEH, buổi lễ có sự tham dự của TS. Đinh Công Khải – Phó hiệu trưởng UEH, PGS. Trần Phương Thảo – Phó viện trưởng ISB. Về phía của đại diện Ban lãnh đạo Đại học Monash có Giáo sư Susan Elliott – Phó hiệu trưởng cấp cao, Đại học Monash; Bà Michelle Hoodbhoy – Giám đốc, Quản lý giáo dục Quốc tế, Văn phòng Phó hiệu trưởng (Quan hệ toàn cầu), Đại học Monash và Bà Michelle Mei – Quản lý Quan hệ Đối ngoại, Văn phòng Phó Hiệu trưởng (Quan hệ toàn cầu), Đại học Monash.

Hợp tác cùng Đại học Go8 tại Australia

Mở đầu buổi ký kết, TS. Đinh Công Khải – Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) bày tỏ sự hào hứng khi hợp tác cùng Đại học Monash – Đại học lớn nhất Australia. Theo TS. Đinh Công Khải, lễ ký kết này là bước đầu cho hành trình hợp tác lâu dài giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Monash, nhằm mang đến cho sinh viên Global Pathways cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu tại Australia.

Đồng ý với quan điểm trên, Giáo sư Susan Elliott – Phó hiệu trưởng cấp cao, Đại học Monash cho biết buổi lễ ký kết là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hợp tác của Đại học Monash và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. “Đại học Monash cam kết hỗ trợ sinh viên Việt Nam theo đuổi bậc học cao hơn. Mối quan hệ hợp tác với UEH cho phép Monash mang đến cơ hội và giáo dục chất lượng cao cho sinh viên Việt Nam, những người có thể không được học tập ở nước ngoài.” Giáo sư Elliott cho biết.

Tại buổi lễ, Giáo sư Susan Elliott cũng dành sự đánh giá cao đối với sinh viên Việt Nam. Bà chia sẻ: “Sự hợp tác giữa Đại học Monash và Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình Global Pathways nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Australia và Việt Nam, đồng thời cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục toàn cầu có giá trị”. Giáo sư Susan Elliott cũng nhấn mạnh trong tương lai, Đại học Monash sẽ liên kết với UEH để tạo ra nhiều chương trình đào tạo, không chỉ bậc Cử nhân mà còn phát triển các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để UEH và Đại học Monash đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, trao đổi học thuật giữa các giảng viên, thúc đẩy hợp tác và chia sẻ kiến ​​thức giữa hai bên.

Mối quan hệ hợp tác này góp phần đạt được các mục tiêu đã vạch ra trong kế hoạch chiến lược của Đại học Monash, Impact 2030. Trong đó, nhấn mạnh tầm nhìn xây dựng quy mô các chương trình giáo dục và nghiên cứu quốc tế của Monash để đảm bảo đáp ứng những thách thức và cơ hội của Australia nói riêng và thế giới nói chung.

Buổi lễ cũng là dịp để các bạn sinh viên Global Pathways trao đổi trực tiếp với các Đại diện cấp cao đến từ Đại học Monash. Buổi gặp mặt giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan khi du học tại Monash và nhận được nhiều lời khuyên hữu ích để chuẩn bị cho hành trình du học sắp tới.

Monash Global Pathways mở ra nhiều lựa chọn du học

Tại buổi lễ, hai bên đã thống nhất ký kết hợp tác, tối ưu hóa lộ trình du học cho sinh viên thông qua chương trình Monash Global Pathways. Đây là chương trình xét tuyển thẳng du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi Đại học Monash, với 2 lộ trình du học chính:

  • Monash Global Pathways 1+2: 1 năm học tại Viện ISB, 2 năm chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại Đại học Monash, Australia
  • Monash Global Pathways 1.5+1.5: 1.5 năm học tại Viện ISB, 1.5 năm chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại Đại học Monash, Australia

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác cùng Đại học Monash, Australia

Đại học Monash liên tục được xếp hạng trong số các Đại học xuất sắc nhất thế giới khi nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu. Năm 2023, Đại học Monash đạt thành tích tốt nhất từ ​​trước đến nay trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE), xếp thứ 44 trên thế giới và đã tăng 3 bậc để xếp thứ 37 trên toàn cầu trong bảng xếp hạng của U.S. News and World Report, năm 2022-2023. Không dừng lại ở đó, trường Kinh doanh Monash được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng (AACSB, EQUIS và AMBA). Cũng trong năm 2023, nhóm ngành Kinh tế và Kinh doanh của Đại học Monash đã vươn lên dẫn đầu Australia, mang đến cho sinh viên nhiều ngành học chất lượng cao. Chính vì vậy, với sự hợp tác này, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ có thêm nhiều lựa chọn về chuyên ngành và lộ trình khi du học Australia trong tương lai.

Một số hình ảnh khác tại buổi ký kết:

Tham gia chương trình Monash Global Pathways, sinh viên có 1 hoặc 1.5 năm xây dựng kiến thức cơ sở ngành và trau dồi kỹ năng tại Việt Nam. Kiến thức ở giai đoạn này là nền tảng giúp các bạn học nâng cao hơn khi chuyển tiếp sang Australia. Các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông, tư duy phản biện,… cũng sẽ được trau dồi.

Bên cạnh đó, chương trình Monash Global Pathways còn dành tặng các suất học bổng giá trị từ 20% đến 75% dành cho sinh viên giai đoạn 1. Cộng hưởng với các yếu tố trên cùng môi trường học và giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên Monash Global Pathways sở hữu tâm thế sẵn sàng chuyển tiếp học tập tại Australia vào năm hai. Quý phụ huynh và các bạn có thể tìm hiểu thêm về Monash Global Pathways tại website KFO.

Tin, ảnh: Viện Đào tạo quốc tế ISB.