Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa UEH và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam

7 Tháng Mười, 2022

Sáng ngày 21/9/2022, Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) với Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) giai đoạn 2022 – 2025. Việc hợp tác này hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo, sự phát triển của các chuyên gia trẻ trong lĩnh vực kinh tế đặc biệt về mảng kế toán – thuế – tài chính, bao gồm cả việc mở rộng nguồn nhân tài trẻ của Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết, về phía UEH có sự tham dự của: PGS.TS. Bùi Thanh Tráng – Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh UEH (CoB); TS. Trần Anh Hoa – Trưởng khoa Kế toán; cùng các Trưởng/Phó Trưởng bộ môn và Giám đốc chương trình đào tạo của khoa Kế toán. Về phía Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam có sự tham dự của: Ông Hàng Nhật Quang – Phó Tổng Giám đốc Kiểm toán; Bà Nguyễn Thị Như Quỳnh – Phó Tổng Giám đốc Kiểm toán, Bà Tôn Thiện Bảo Ngọc – Giám đốc Kiểm toán; Bà Nguyễn Phương Anh – Trưởng phòng Nhân sự và đại diện các phòng/ban khác.

Toàn cảnh lễ ký kết

Phát biểu khai mạc hội thảo và tập huấn, PGS.TS. Bùi Thanh Tráng chia sẻ: Trong nhiều năm qua, UEH đã phối hợp với các đối tác doanh nghiệp triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm hỗ trợ quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại TP.HCM và cả nước. Các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của UEH, đồng thời hỗ trợ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao vào đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp. Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam là một trong những Công ty hàng đầu Thế giới cung cấp dịch vụ Kiểm toán, Thuế, Tư vấn,… và uy tín của EY Việt Nam được thể hiện trên mọi phương diện, từ việc cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thuế, tài chính chuyên nghiệp, chất lượng cao đến cách làm việc độc lập, khách quan và tuân thủ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp. Do vậy, chúng tôi tin rằng việc ký kết hợp tác giữa UEH và EY Việt Nam sẽ là một trong những bước phát triển giúp 2 đơn vị cùng thực hiện mục tiêu hướng đến trách nhiệm xã hội, xây dựng một đội ngũ nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, và hội nhập với quốc tế qua các chương trình học kỳ doanh nghiệp, chương trình định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên…”

PGS.TS. Bùi Thanh Tráng phát biểu khai mạc

Đại diện Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam, ông Hàng Nhật Quang phát biểu: “Là một cựu sinh viên của UEH, tôi luôn luôn tự hào và xúc động vì mình đã may mắn được học ở ngôi trường này, nơi sản sinh ra rất nhiều thế hệ tài năng và có những đóng góp to lớn trong việc phát triển nền kinh tế của đất nước. Từ hôm nay, EY Việt Nam và Trường Kinh doanh UEH sẽ chính thức hợp tác trong những chương trình định hướng về nghề nghiệp, các hội thảo về kỹ năng dành cho các bạn sinh viên UEH nhằm trang bị cho các bạn những kiến thức và kỹ năng thực tế để các bạn áp dụng thành công khi chuyển đổi từ môi trường đại học sang môi trường làm việc chuyên nghiệp, rút ngắn khoảng cách giữa kỳ vọng của doanh nghiệp và công tác giảng dạy của Trường, cũng như kế hoạch học tập của sinh viên. Ngoài ra, việc hợp tác này còn hướng đến sự giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với các giảng viên của Trường. EYVN một lần nữa thể hiện sự ghi nhận sâu sắc về những đóng góp của UEH trong suốt thời gian vừa qua. Tôi tin rằng việc hợp tác này sẽ mang lại sự phát triển tích cực và lan tỏa đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.”

Ông Hàng Nhật Quang phát biểu

Trên tinh thần thống nhất, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác với các nội dung gồm:

  • Cam kết hợp tác cùng nhau trong các lĩnh vực sau nhằm hỗ trợ sinh viên thông qua các chương trình định hướng nghề nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp,… cho sinh viên;
  • Tổ chức các chuyến tham quan văn phòng EY và cùng tham gia các hoạt động xã hội, dã ngoại dành cho sinh viên;
  • Tăng cường trao đổi chuyên môn – học thuật, lan tỏa tri thức giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác 

Sự hợp tác của UEH và EY Việt Nam nhằm mở rộng và khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước. Kỳ vọng rằng, mối quan hệ hợp tác này sẽ đạt được những thành công tốt đẹp trong thời gian tới, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên và đóng góp thiết thực vào nền kinh tế Việt Nam.

Một số hình ảnh khác tại lễ ký kết:

Tin, ảnh: Phòng Tổng hợp CoB