Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Kinh tế, Luật, và Quản lý nhà nước UEH và Công ty Cổ phần Remaps

4 Tháng Tám, 2023

Sáng ngày 23/6/2023, tại phòng B1-205 – 279 Nguyễn Tri Phương đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác (MOU và MOA) giữa Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH, Khoa Kinh tế và Công ty cổ phần Remaps.

Tham dự buổi lễ,về phía UEH có PGS.TS Phạm Khánh Nam – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH; ThS. Nguyễn Văn Đương – Trưởng Phòng chăm sóc và hỗ trợ người học (DSA); ThS. Lê Thành Nhân – Phó trưởng khoa Kinh tế; TS. Nguyễn Lưu Bảo Đoan – Trưởng Bộ môn, Giám đốc chương trình Bất động sản; TS. Nguyễn Thị Hồng Thu – Giảng viên bộ môn Bất động sản; Phòng Tổng hợp và sinh viên câu lạc bộ REC.

Về phía đối tác có sự tham dự của Ông Lê Đức Thịnh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Remaps JSC (đại diện ký kết); Bà Lê Dương Bảo Lý – Giám Đốc Remaps Media; Ông Lê Văn Nhân – Giám Đốc Remaps Academy; Ông Lê Minh Đức – CEO Founder.

Hai bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác

Công ty Remaps JSC là một trong những công ty PropTech hàng đầu tại Việt Nam sử dụng các công nghệ bản đồ số để cung cấp thông tin về bất động sản ở Việt Nam. Công ty đã từng tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5 và nhận được cam kết đầu tư lên đến 10 tỷ. Theo thông tin được chia sẻ, website của Remaps hiện có thông tin của 17,5 triệu thửa đất ở 21 tỉnh thành trên cả nước. Nền tảng này hiện đang cập nhật bản đồ theo quy hoạch sử dụng đất và cho phép người dùng gõ từ khóa để tìm thửa đất, xem kích thước, quy hoạch, giá, dẫn đường, chia sẻ hoặc đăng bán, đăng tin cho thuê. Sau 2 năm hoạt động, Remaps đã có 1,2 triệu người dùng, 110 nghìn người dùng đăng ký.

Trong hợp tác này, ông Thịnh cam kết hỗ trợ sinh viên và giảng viên trong Chương trình bất động sản sử dụng nền tảng Remaps phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, và nghiên cứu. Thông tin từ Remaps giúp sinh viên và giảng viên có thể sử dụng số liệu thực tế về địa điểm, giá, và quy hoạch để phân tích thị trường, hiện trạng quy hoạch, và tiềm năng tăng giá của bất động sản. Do đó việc giảng dạy và học tập trong một số môn thuộc chương trình sẽ trở nên lý thú và sát thực tiễn hơn. Cam kết này từ Remaps JSC góp phần tác động đến quá trình bổ sung kiến thức và kỹ năng công nghệ thuộc kinh tế số vào chương trình giảng dạy trong Khoa Kinh tế nói riêng và Trường CELG nói chung.

Ngoài ra, công ty cũng cam kết hỗ trợ cho việc tổ chức cuộc thi về bất động sản của câu lạc bộ sinh viên REC thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh dự kiến diễn ra vào cuối năm 2023. Ngoài hỗ trợ về tài chính cho khâu tổ chức, câu lạc bộ nhận được sự tư vấn, hướng dẫn, và dữ liệu từ trang web. Do đó, cuộc thi tìm hiểu về bất động sản hàng năm của REC sẽ hứa hẹn trở nên đặc biệt hấp dẫn hơn trong năm 2023, và có thể những năm về sau.

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS. Phạm Khánh Nam – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Kinh tế, Luật, và Quản lý nhà nước UEH chia sẻ: “Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Kinh tế, Luật, và Quản lý nhà nước UEH và công ty Remaps là một trong những giải pháp thực thi chiến lược hành động của CELG – UEH trong việc tăng cường áp dụng công nghệ, tích hợp số hóa vào trong các hoạt động giảng dạy và đào tạo của trường. Dữ liệu ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong các quyết định kinh tế của doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đồng thời người sử dụng, khai thác dữ liệu cũng đòi hỏi sự nghiêm túc và các kỹ năng quan trọng khác. Trên tinh thần đó, việc giảng viên và sinh viên Trường Kinh tế, Luật, và Quản lý nhà nước UEH được tạo điều kiện tiếp cận dữ liệu thực trong quá trình giảng dạy, học tập sẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, đồng thời đảm bảo khả năng thích nghi cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với thị trường lao động hiện đại.”

Một số hình ảnh liên quan đến buổi lễ:

Hoàn thành việc ký kết

Bắt tay đối tác sau khi ký kết

Đại diện đại biểu 2 bên chụp hình lưu niệm

Đại diện sinh viên CLB Bất động sản tham dự

Toàn thể người tham dự buổi lễ ký kết chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Tổng hợp CELG