Tăng cường hợp tác sâu rộng giữa ACCA và UEH trong chương trình đào tạo kế toán tích hợp văn bằng quốc tế ACCA

4 Tháng Mười, 2022

Vào chiều ngày 12/8/2022, tại phòng B1.204 đã diễn ra Lễ ký kết Thoả thuận hoạt động phối hợp đào tạo nhằm triển khai chương trình đào tạo kế toán tích hợp văn bằng quốc tế ACCA giữa hai đơn vị: Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH).

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Tham dự buổi lễ, về phía UEH có: GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH kiêm Hiệu trưởng Trường Kinh doanh UEH (COB), Ban lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Phòng Tổng hợp và Khoa Kế toán, các trưởng/phó bộ môn, giám đốc chương trình và tổ soạn thảo chương trình tích hợp văn bằng quốc tế. Về phía ACCA Khu vực Đông Nam Á lục địa có: Ông Renjith Varma – Giám đốc Khu vực và các đại biểu đến từ ACCA văn phòng TP. Hồ Chí Minh.

Thỏa thuận hoạt động phối hợp đào tạo giữa ACCA và UEH với mục đích triển khai Biên bản thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa ACCA và UEH vào ngày 22/02/2022, qua đó hiện thực hóa chiến lược xúc tiến triển khai xây dựng và phát triển chương trình đào tạo kế toán tích hợp Chứng chỉ quốc tế của ACCA và tăng cường tính quốc tế hóa, tính thực tiễn cho các chương trình đào tạo hiện tại của Khoa Kế toán, Trường Kinh doanh UEH (COB).

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH cho biết: “Định hướng phát triển chiến lược của UEH đến năm 2030 là trở thành một đại học đa ngành có danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á và phát triển bền vững. Một trong những giải pháp chiến lược chúng tôi đang thực hiện là quốc tế hóa chương trình đào tạo theo hướng thực tiễn bằng cách thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức nghề nghiệp quốc tế, trong đó có Hiệp hội Kế toán công chứng Anh (ACCA). Tiếp nối thành công của các hoạt động hợp tác đã có, UEH và ACCA tiếp tục xúc tiến, đưa mối quan hệ hợp tác này lên tầm cao hơn với việc cùng nhau phát triển một chương trình đào tạo đổi mới sáng tạo, tăng cường kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Sự hợp tác này giúp người học có thể tích lũy những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất nghề nghiệp quốc tế cần thiết để trở thành các chuyên gia kế toán kiểm toán chất lượng cao có thể sẵn sàng làm việc ngay trong các môi trường quốc tế.”

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH phát biểu tại buổi lễ

Đánh giá cao sự hợp tác này, Ông Renjith Varma – Giám đốc Khu vực ACCA nhấn mạnh: “Việc ký kết Thỏa thuận hoạt động phối hợp đào tạo giữa UEH và ACCA với các điều khoản hợp tác cụ thể trong chương trình tích hợp 09 môn đầu của văn bằng ACCA đánh dấu cột mốc quan trọng nhằm mang lại các tài nguyên học tập và cơ hội phát triển chuyên môn với bằng cấp quốc tế ACCA. Từ đó, mang lại chất lượng học tập toàn cầu và khả năng tuyển dụng cao cho sinh viên UEH sau khi tốt nghiệp”.

Ông Renjith Varma – Giám đốc Khu vực ACCA phát biểu

Thỏa thuận hoạt động phối hợp đào tạo được ký kết lần này tiếp tục thể hiện sự cam kết của ACCA và UEH trong việc hợp tác, triển khai chương trình kế toán tích hợp văn bằng quốc tế ACCA, qua đó, tăng cường việc xây dựng năng lực đội ngũ giảng viên đào tạo các môn của ACCA cũng như mang đến cơ hội lớn dành cho sinh viên đang theo học ngành Kế toán ở UEH nói riêng và cả nước nói chung. Điều này sẽ mang lại khởi đầu thuận lợi trên con đường sự nghiệp của các bạn sinh viên, từ đó đóng góp vào sự phát triển và thành tựu tích cực của ngành Tài chính – Kế toán tại Việt Nam.

Hai đơn vị ký kết Thoả thuận hoạt động phối hợp đào tạo nhằm triển khai chương trình đào tạo kế toán tích hợp văn bằng quốc tế ACCA 

*Về ACCA:

ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc) là tổ chức nghề nghiệp tiên tiến nhất toàn cầu dành cho chuyên gia tài chính kế toán. Tổ chức là một cộng đồng toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ với 233.000 hội viên và hướng tới 536.000 hội viên tương lai, có mặt tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm những người làm việc trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Tổ chức hoạt động với phương châm luôn đề cao các giá trị chuyên môn và đạo đức.

ACCA đem đến những cơ hội thành công phát triển sự nghiệp cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi trong lĩnh vực kế toán, tài chính và quản trị. Giá trị từ những bằng cấp và cơ hội học tập từ tổ chức sẽ giúp các nhà lãnh đạo chiến lược doanh nghiệp và chuyên gia phát triển tư duy tiến bộ cùng kỹ năng cần thiết về tài chính, kinh doanh và kỹ thuật số để tạo ra tổ chức và một xã hội phát triển bền vững. Tháng 12 năm 2020, ACCA đã thiết lập cam kết với Liên Hợp Quốc về các Mục tiêu bền vững, theo đó, đảm bảo mọi cam kết đều được đo lường và được đưa vào báo cáo hàng năm.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Phòng Tổng hợp COB, Phòng Marketing – Truyền thông