Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa CELG UEH và Hội tư vấn và đại lý thuế TP.HCM (HTCAA)

12 Tháng Chín, 2022

Sáng ngày 12/7/2022, tại phòng B1-204, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (CELG-UEH) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) với Hội tư vấn và đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) giai đoạn 2022 – 2027. Việc hợp tác này nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Thuế trong kinh doanh và Quản lý thuế của Khoa Tài chính công, giúp sinh viên nâng cao kiến thức thực tế và tiếp cận nhiều cơ hội trong công việc.

Tham dự lễ ký kết, về phía CELG-UEH có: TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng CELG; PGS.TS. Diệp Gia Luật – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Tài chính công; TS. Lê Quang Cường – Giám đốc chương trình Thuế trong kinh doanh; TS.Trần Trung Kiên – Giám đốc chương trình Quản lý thuế, cùng quý Thầy/Cô và các bạn sinh viên CELG-UEH.

Về phía Hội tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) có sự tham dự của: Bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch, Thành viên Ban thường trực cùng 5 Phó chủ tịch và các Trưởng ban của hội.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng CELG chia sẻ: “Tháng 10/2021, Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh chính thức công bố chiến lược tái cấu trúc nhà trường, hướng đến Đại học đa ngành và bền vững giai đoạn 2021 – 2030. Theo đó, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (CELG) được thành lập nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực nhận dạng và giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý nhà nước có tính chất phức hợp, liên ngành và đa ngành ở quy mô toàn cầu, khu vực và Việt Nam. Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu hàn lâm, nghiên cứu thực tiễn cho các địa phương, đào tạo ngắn hạn, tư vấn, phản biện chính sách, và chuyển giao công nghệ cho các địa phương; hợp tác quốc tế về liên kết đào tạo trao đổi giảng viên và sinh viên, nghiên cứu khoa học, hội thảo quốc tế,… hướng đến phát triển bền vững, CELG luôn chú trọng đến việc liên kết với các doanh nghiệp trong nước trong việc: i) Hợp tác xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực; ii) Hợp tác trong nghiên cứu khoa học và tư vấn; và iii) Hợp tác trong tổ chức hội nghị, hội thảo, chuyên mục kinh tế, tọa đàm khoa học và cung cấp, trao đổi thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước, khu vực và toàn cầu. Ngày hôm nay, chúng tôi rất vui mừng trong việc hợp tác với Hội tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA)”.

TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng CELG phát biểu khai mạc chương trình

PGS.TS. Diệp Gia Luật giới thiệu về khoa Tài chính công

Bà Lê Thị Thu Hương giới thiệu Hội tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) 

Trong khuôn khổ chương trình, TS. Đinh Công Khải, PGS.TS. Diệp Gia Luật và Bà Lê Thị Thu Hương đã có những thảo luận chuyên sâu về nội dung hợp tác các hoạt động giảng dạy như: UEH và Hội chia sẻ giảng dạy và các hoạt động báo cáo, thực hành từ báo cáo viên Hội. Đồng thời, các hoạt động khác cũng được đề xuất như: hợp tác tổ chức workshop về các chủ đề về Chính sách Thuế; báo cáo chuyên đề định kỳ nhằm trao đổi cập nhật giữa kiến thức và thực tiễn các thử thách khó khăn, từ đó giảng viên có thêm các ví dụ trong bài giảng để các em sinh viên có thêm các góc độ thực tiễn; các hoạt động đánh giá tốt nghiệp, đào tạo thạc sĩ; tư vấn tuyển sinh và tư vấn chương trình học.

Thay mặt Ban Giám hiệu CELG, TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng CELG cũng đã đưa ra các đề xuất và ý kiến hợp tác chi tiết trong tương lai đối với HTCAA như: hợp tác trong hoạt động giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức tham quan và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, phương thức phối hợp nhằm tăng cường tính thực tiễn của ngành học.

Thảo luận và trao đổi về hoạt động hợp tác giữa Trường CELG, Khoa TCC và Hội HTCAA

Trên tinh thần thống nhất, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH – Khoa Tài chính công và Hội tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác MOU. Nội dung hợp tác được thực hiện nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Thuế trong kinh doanh và Quản lý Thuế của Khoa Tài chính công. Đây được xem là một bước tiến lớn cho sự phát triển của Khoa Tài chính công và 2 chuyên ngành Thuế nói riêng, và cũng là điều kiện để khẳng định sự phát triển của Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (CELG) nói chung. Với thế mạnh và bề dày lịch sử đào tạo về lĩnh vực Thuế của Khoa Tài chính công cùng việc mở rộng hợp tác với một doanh nghiệp có các hoạt động đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn Thuế như Hội tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) sẽ là cơ hội giúp sinh viên nâng cao các kiến thức thực tế cũng như giảng viên có thể cập nhật những xu thế mới trong thị trường.

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác và tặng quà lưu niệm

Trên cơ sở nội dung hợp tác, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (CELG) sẽ tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo thuộc trường với Hội tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) trong thời gian tới. Kỳ vọng rằng, mối quan hệ hợp tác sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho hai bên trong tương lai và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

Tin, ảnh: Phòng tổng hợp CELG