Lễ trao bằng Giáo sư danh dự của UEH và Lễ tốt nghiệp Western Sydney 2022

14 Tháng Chín, 2022

Sáng 17/07/2022, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Lễ trao bằng Giáo sư danh dự và lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, tân thạc sĩ của Đại học Western Sydney tại Hội trường A.116. Buổi lễ đã diễn ra với niềm hân hoan, tự hào và trang trọng.

Buổi lễ có sự góp mặt của quý đại biểu từ UEH, Đại học Western Sydney, Lãnh sự quán Úc tại TP. Hồ Chí Minh và các Giáo sư, trưởng phó các đơn vị thuộc trường, giảng viên các khoa viện đào tạo, phụ huynh và sinh viên.

Về phía UEH có sự tham dự của: GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện ISB; TS. Douglas Foster – Phó Viện trưởng Viện ISB; TS. Trần Phương Thảo – Phó Viện trưởng Viện ISB.

Về phía trường Đại học Western Sydney có: GS. Peter Shergold – Chủ tịch Hội đồng trường; GS. Barney Glover – Hiệu trưởng; GS. Deborah Sweeney – Phó Hiệu trưởng (Nghiên cứu, Doanh nghiệp & Quốc tế); GS. Yi-Chen Lan – Phó Hiệu Trưởng (Phát Triển Toàn Cầu) và Giám đốc Phân Hiệu Việt Nam; GS. Amir Mahmood – Trưởng khoa Khoa Kinh doanh.

Về phía Lãnh sự quán Úc có sự tham dự của Bà Sarah Hooper – Tổng Lãnh sự Úc tại TP. Hồ Chí Minh.

Buổi lễ có góp mặt của đông đảo quý đại biểu, sinh viên và phụ huynh

Lễ Trao bằng Giáo sư danh dự cho Giáo sư Peter Shergold AC và Giáo sư Barney Glover AO

Giáo sư danh dự là một danh hiệu cao quý trong lĩnh vực giáo dục, mang đến các giá trị học vị cao hơn mà người nghiên cứu đạt được trong sự nghiệp của họ. Danh hiệu này được trao cho 2 vị Giáo sư Peter Shergold và Giáo sư Barney Glover vì đã có những đóng góp to lớn vào nền giáo dục Việt Nam.
GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường UEH phát biểu:“Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục và đào tạo, Giáo sư Peter Shergold đã có nhiều đóng góp quan trọng vào chiến lược quốc tế hóa của Đại học Western Sydney, cũng như đóng góp vào sự phát triển bền vững giữa Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh và Đại học Western Sydney”.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong phát biểu trước khi trao bằng Giáo sư danh dự cho Giáo sư Peter Shergold

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH phát biểu: “Sự nghiệp đáng kính của Giáo sư Glover bao gồm chuyên môn và kinh nghiệm đáng kể ở cấp bậc cao nhất trong quản lý đại học và bằng cấp về lãnh đạo kinh doanh. Xây dựng cơ sở hạ tầng nghiên cứu, quan hệ đối tác chiến lược và thúc đẩy văn hóa nghiên cứu xuất sắc cùng với việc thương mại hóa thành công tài sản trí tuệ của trường Đại học là những dấu ấn trong nhiệm kỳ dài của Giáo sư Glover ở vai trò điều hành cấp cao trong lĩnh vực giáo dục đại học của Úc. Trong suốt sự nghiệp của mình, thầy đã thể hiện cam kết sâu rộng trong việc mở rộng sự tham gia và khám phá các cách tiếp cận sáng tạo để tiếp cận giáo dục đại học”.

GS.TS. Sử Đình Thành phát biểu trước khi trao bằng Giáo sư danh dự cho Giáo sư Barney Glover AO 

Danh hiệu Giáo sư danh dự được trao cho 2 vị Giáo sư Peter Shergold AC và Giáo sư Barney Glover AO vì những đóng góp to lớn vào nền giáo dục Việt Nam

117 Tân cử nhân và 34 Tân thạc sĩ tốt nghiệp Đại học Western Sydney

Cử nhân Western Sydney là chương trình đào tạo liên kết giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Western Sydney. Sinh viên tốt nghiệp với bằng được trực tiếp từ Đại học Western Sydney, đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Úc và được công nhận bởi nhà tuyển dụng trên thế giới. Tại lễ tốt nghiệp 17/07/2022, Đại học Western Sydney đã trao bằng cho 117 Tân cử nhân và 34 Tân thạc sĩ.

Ở phần khai mạc, GS. Peter Shergold AC – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Western Sydney đã chia sẻ: “Hai năm qua chắc hẳn là thời gian đầy xáo trộn và khó khăn. Đại dịch COVID-19 đã thử thách chúng ta, nhưng nó đã củng cố quyết tâm của nhà trường. Vì vậy, tôi muốn nói với các bạn sinh viên rằng: Các bạn đã làm tốt nhiệm vụ của mình, không những các bạn hoàn thành chương trình học, mà các bạn còn hoàn thành nó ở thời kì mà trước nay chưa từng xảy ra. Tốt nghiệp là một dịp rất quan trọng. Nó quan trọng đối với những tân cử nhân vì đây là thời điểm đánh dấu việc các bạn đã hoàn thành việc học, hoặc ít ra là chuyển sang một trang mới trên con đường học tập, xác nhận quyền và đặc quyền, và trách nhiệm đi kèm với việc trở thành cựu sinh viên của Đại học Western Sydney. Đây cũng là dịp đặc biệt với gia đình và bạn bè của các bạn, những người đã hỗ trợ và dưỡng nuôi các bạn trong quá trình học tập, và giờ đây đang cùng tham dự buổi lễ chúc mừng thành công của các bạn”.

Giáo sư Peter Shergold phát biểu khai mạc

Tiếp đến, GS. Barney Glover AO – Hiệu trưởng Đại học Western Sydney cũng nhấn mạnh: “Lễ tốt nghiệp đánh dấu một bước ngoặt khi các bạn đã đến một cột mốc quan trọng, nhưng như bạn sẽ nhận ra, đó chưa phải là điểm kết thúc cuộc hành trình của bạn. Hôm nay các bạn đã tốt nghiệp Đại học Western Sydney. Hãy tự hào về thành tích đó. Hãy tận hưởng những lợi ích sẽ tích góp cho bạn trong suốt cuộc đời. Bằng cấp của bạn sẽ mang đến những cơ hội phi thường, trong số đó có nhiều cơ hội bạn không ngờ đến. Hãy sử dụng những kiến thức này để sống một cuộc sống biết suy ngẫm, chính trực và có mục đích”.

Các tân cử nhân và tân thạc sĩ Western Sydney đã chính thức khép lại hành trình đáng nhớ trên con đường học vấn của mình. Tuy cánh cửa này đã khép lại nhưng cánh cửa tương lai phía trước sẽ mở ra. Hy vọng rằng các bạn sẽ luôn tự tin, vững bước tiến về phía trước để gặt hái thêm nhiều thành công. Hãy luôn tỏa sáng và rực rỡ trên con đường mình đã chọn.

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Western Sydney University – The 2022 Graduation Ceremony: 

Tin, ảnh: Viện đào tạo quốc tế ISB