Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UEH và Trường Đại học Newcastle, Úc

20 Tháng Chín, 2022

Chiều ngày 15/08/2022, tại Phòng A204 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Đại học Newcastle, Úc (The University of Newcastle – UON). Sự hợp tác này nhằm thúc đẩy việc phát triển nghiên cứu khoa học, giảng dạy và các dự án quốc tế của hai đơn vị.

Tham dự lễ ký kết, về phía UEH có GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Phong Nguyên – Trưởng phòng QLKH & HTQT; TS. Phạm Dương Phương Thảo – Phó phòng QLKH & HTQT. Về phía Trường Đại học Newcastle có GS.TS. Caroline Chan – Phó Hiệu trưởng và Ông Bret Sutcliffe – Giám đốc quan hệ quốc tế toàn cầu.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Sử Đình Thành chia sẻ: “UEH là trường đại học trọng điểm hàng đầu của Việt Nam và đang từng bước khẳng định danh tiếng trên bản đồ giáo dục thế giới. Với định hướng quốc tế hóa, UEH sẵn sàng hợp tác với Đại học Newcastle để tăng cường mối quan hệ đối tác liên quan đến các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và các dự án quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để hai trường tăng thêm sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau và hy vọng rằng, mối quan hệ giữa hai trường sẽ ngày càng bền chặt và hợp tác hiệu quả.”

GS.TS. Sử Đình Thành phát biểu

Bà Caroline Chan – Phó Hiệu trưởng UON cũng đã chia sẻ niềm vui và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với UEH. Đồng thời, đề xuất hợp tác và tìm kiếm sự hỗ trợ các hoạt động, dự án dành cho giảng viên, sinh viên thông qua biên bản ghi nhớ hợp tác ký kết giữa hai bên.

Bà Caroline Chan – Phó Hiệu trưởng UON phát biểu

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện hai trường đã giới thiệu các hoạt động đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế. Song song đó, bàn thảo về vấn đề hợp tác đào tạo trình độ đại học; tổ chức các hội thảo, hội nghị, trao đổi giảng viên và sinh viên.

Trên tinh thần thống nhất toàn diện, hai bên đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung gồm:

  • Trao đổi sinh viên và giảng viên bằng các chương trình liên kết đào tạo;
  • Hợp tác và trao đổi sinh viên thực tập;
  • Phối hợp đồng tổ chức hội thảo, workshop;
  • Thăm quan trao đổi kinh nghiệm giữa các trường; Thực hiện các dự án hợp tác nghiên cứu, công bố quốc tế.

Đại diện 2 trường ký kết thỏa thuận hợp tác

Trường Đại học Newcastle được thành lập từ năm 1965, là nơi có Viện Đào tạo và Nghiên cứu của Liên hợp quốc (UNITAR) duy nhất của Úc và Trung tâm Đào tạo Quốc tế được công nhận cho các Nhà chức trách và Lãnh đạo (Viện CIFAL). Thuộc Top 200 trường đại học tốt nhất Thế giới bởi QS World University Rankings 2022, UON được đánh giá là một trường đại học có môi trường học tập hiện đại và chương trình giảng dạy cải tiến nhất nhì nước Úc và thế giới.

Do đó, việc hợp tác với Trường Đại học Newcastle sẽ mang đến những cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt nhất dành cho sinh viên UEH. Đồng thời, thúc đẩy phát triển các dự án nghiên cứu và công bố quốc tế, đánh dấu danh tiếng học thuật của UEH ngày càng gia tăng trên toàn cầu.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Phòng QLKH-HTQT, Phòng Marketing – Truyền thông