Lễ ký kết ý định thư giữa Trường Kinh doanh UEH và California State University, Fullerton (Hoa Kỳ)

29 Tháng Sáu, 2023

Vào chiều ngày 8/6/2023, tại phòng B1.204, Trường Kinh doanh UEH (COB-UEH) và California State University, Furllerton (CSUF) đã có buổi ký kết Ý định thư (Letter of Intent LOI) về hợp tác, liên kết giữa hai đơn vị nhằm góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tình hữu nghị và mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam.

Về phía Trường Kinh doanh UEH có sự tham dự của: PGS.TS. Bùi Thanh Tráng – Phó Hiệu trưởng phụ trách; PGS.TS. Phạm Quang Huy – Phó Trưởng phòng Đào tạo; TS. Trần Anh Hoa – Trưởng khoa Kế toán; TS. Nguyễn Phước Bảo Ấn – Phó Trưởng khoa Kế toán; cùng các Giám đốc chương trình đào tạo, Lãnh đạo bộ môn và giảng viên khoa Kế toán.

Về phía trường California State University, Fullerton có sự tham dự của: Chủ tịch Fram Virjee; Phó Chủ tịch phụ trách các Chương trình Quốc tế, Debra Leahy; Hiệu trưởng Trường Kinh doanh và Kinh tế (CBE-CSUF), Sri Sundaram và Lãnh đạo các đơn vị thuộc CSUF.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Phát biểu khai mạc lễ ký kết, PGS.TS. Bùi Thanh Tráng chia sẻ: “Nhận thức được các giá trị và nguyện vọng chung của COB-UEH và CSUF, hôm nay hai trường sẽ cùng nhau thiết lập mối quan hệ đối tác dựa trên các nguyên tắc hợp tác và cùng có lợi. Hai bên sẽ cùng hợp tác trên các lĩnh vực quan tâm, tạo ra một nền tảng tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi kiến thức, nghiên cứu và cơ hội giáo dục giữa các giảng viên, nhân viên và sinh viên. Thông qua sự hợp tác này, COB-UEH mong muốn thúc đẩy sự hiểu biết về văn hóa, giúp mọi người phát triển trong một thế giới ngày càng kết nối với nhau. Và thông qua việc tham gia vào các dự án nghiên cứu hợp tác, các chương trình học thuật chung và trao đổi giảng viên, COB-UEH và CSUF có thể khai thác chuyên môn, hướng nghiên cứu của mình để giải quyết những thách thức toàn cầu cấp bách, thúc đẩy đổi mới và nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo tiếp theo.”

PGS.TS. Bùi Thanh Tráng – Phó Hiệu trưởng phụ trách COB UEH chia sẻ

Đại diện California State University, Fullerton Chủ tịch Fram Virjee phát biểu: “Mục tiêu của CSUF là xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn và định hướng người học trở thành những công dân toàn cầu, những nhà lãnh đạo phục vụ cộng đồng, đất nước và thế giới. CSUF tin rằng bằng cách gắn kết con người với con người, chúng ta có thể cùng nhau tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn. Và không có nơi nào thú vị để làm điều đó hơn ở Việt Nam và với COB-UEH”.

Fullerton Chủ tịch Fram Virjee phát biểu

Theo ông Sundaram, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh và Kinh tế, California State University, CBE-CSUF có một hệ thống chương trình đào tạo bao trùm và luôn nỗ lực để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người học. CSUF nói chung và CEB-CSUF nói riêng là một động lực thúc đẩy phát triển kinh tế vùng bởi quy mô và chất lượng sinh viên mà trường cung cấp cho thị trường lao động mỗi năm. Việc hợp tác với COB-UEH sẽ giúp sinh viên hai trường có nhiều cơ hội học hỏi lẫn nhau, từ đó mong rằng tạo ra những hiệu ứng tích cực cho tăng trưởng kinh tế và ngoại giao giữa hai nước.

Trên tinh thần thống nhất, Trường Kinh doanh UEH và California State University, Fullerton đã chính thức ký kết Ý định thư với các nội dung gồm:

●     Tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Bên, tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác sâu rộng hơn trên các lĩnh vực như trao đổi giảng viên và nhà nghiên cứu, trao đổi sinh viên, nghiên cứu chung, bài giảng, nói chuyện và hội thảo chuyên đề.

●     Tìm kiếm mối liên hệ chặt chẽ và hợp tác sử dụng các nguồn lực của hai bên để theo đuổi các cơ hội giáo dục và đào tạo cùng quan tâm;

Thỏa thuận mới này sẽ giúp tạo nên một nền tảng vững chắc để COB và đối tác tăng cường mối quan hệ và kết nối mạnh mẽ, hiệu quả hơn, tạo kết nối giữa Việt Nam và Mỹ.

Trường Kinh doanh UEH (COB-UEH) và California State University, Furllerton (CSUF) thực hiện ký kết

California State University, Fullerton (CSUF) là một cơ sở đào tạo công lập hàng đầu thuộc hệ thống của California State University thuộc quốc gia Hoa Kỳ, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển nhân lực và kinh tế cho khu vực phía Nam của Bang California. Toạ lạc tại thành phố Fullerton thuộc Quận Cam (Orange County) – là khu vực có nền công nghệ hiện đại và phong phú về văn hóa đặc trưng của thành phố Los Angeles. Ngôi trường hiện đang là địa điểm học tập lý tưởng cho hơn 40.000 sinh viên. Sinh viên trong trường mang nhiều quốc tịch với số đông là người Tây Ban Nha sau đó là các sinh viên Châu Á. Trường nổi tiếng với nhiều chuyên ngành thế mạnh: Kinh doanh và Kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn, Y tế và Phát triển con người,… CSUF được xếp hạng là trường học hàng đầu trên toàn quốc và được công nhận là trường dẫn đầu trong Đại học Bang California và hơn thế nữa.

Sự hợp tác giữa COB-UEH và CSUF trong thời gian tới sẽ giúp phát triển quá trình kết nối, hợp tác quốc tế và thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trên lĩnh vực giáo dục toàn diện. Từ đó giúp tạo ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên UEH nói riêng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Khoa Kế toán, Phòng Marketing – Truyền thông