Lễ Bế giảng và trao chứng chỉ Khóa đào tạo “Cán bộ quản lý cấp 3” và “Tài chính dành cho nhà quản trị” của Tổng Công ty Điện Lực TP. Hồ Chí Minh năm 2022

12 Tháng Chín, 2022

Sáng ngày 5/7/2022, tại hội trường B1.302, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao chứng chỉ Khóa đào tạo “Cán bộ quản lý cấp 3” và “Tài chính dành cho nhà quản trị” của Tổng Công ty Điện Lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) năm 2022.

Tham dự Lễ bế giảng, về phía UEH có: GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng Đào tạo UEH kiêm Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH; TS. Nguyễn Thiện Duy – Trưởng phòng Đào tạo Thường xuyên; cùng lãnh đạo các đơn vị/phòng ban và giảng viên.

Về phía EVNHCMC có: Ông Nguyễn Duy Quốc Việt – Phó Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Hữu Vinh – Phó Trưởng Ban Tổ chức và nhân sự. Cùng sự hiện diện của hơn 200 anh/chị học viên.

Toàn cảnh lễ bế giảng

Phát biểu tổng kết khóa học, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Kinh tế TP.HCM và Tổng công ty Điện lực TP.HCM năm 2022, thời gian qua UEH đã tổ chức khóa đào tạo “Cán bộ quản lý cấp 3” và “Tài chính dành cho nhà quản trị” cho các học viên EVNHCMC. Các khóa đào tạo đã đạt được những kết quả tích cực, mang đến những kiến thức hữu ích cho người học, từ đó đóng góp vào sự phát triển của Tổng công ty Điện lực TP.HCM nói riêng và nền kinh tế nói chung. Thay mặt ban lãnh đạo Nhà trường, tôi xin chúc mừng quý Anh/Chị học viên đã học tập tốt và hoàn thành đánh giá cuối khóa học, với kết quả 184 học viên xếp loại Xuất sắc và 31 học viên xếp loại Giỏi. Tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Lãnh đạo, Ban Tổ chức – Nhân sự Tổng Công ty Điện lực TP.HCM và Quý Thầy/Cô cùng các đơn vị liên quan thuộc Trường đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, phối hợp chặt chẽ trong quản lý và đào tạo để tạo sự thành công cho khóa học.”

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH phát biểu tổng kết khóa học

Đánh giá cao những kết quả từ các khóa đào tạo của UEH, ông Nguyễn Duy Quốc Việt – Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC chia sẻ: “Tổng công ty Điện lực TP.HCM đưa mục tiêu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ là một khâu quan trọng trong công tác cán bộ nhằm từng bước nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho đội ngũ cán bộ các cấp, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ phát triển, nâng cao trình độ, kỹ năng thực hiện tốt công việc được giao. Căn cứ theo quyết định 1636 của EVN ngày 26/11/2021 về việc ban hành quy trình phát triển nguồn nhân lực, theo đó yêu cầu tất cả các bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ nguồn quy hoạch của Tổng công ty đều phải trải qua khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức quản lý tương ứng và tạo điều kiện tiêu chuẩn khi xét bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ của Tổng công ty. Thực hiện kế hoạch này, Tổng công ty đã tổ chức 4 lớp đào tạo “Cán bộ quản lý cấp 3”, 3 lớp đào tạo “Quản trị tài chính dành cho nhà quản trị” cho học viên hiện là lãnh đạo các ban chức năng của tổng công ty, các đơn vị trực thuộc cũng như cán bộ trong nguồn quy hoạch. Sau khóa học này các học viên sẽ có thêm kiến thức về quản trị nguồn nhân lực, kỹ năng quản lý truyền thông, triển khai theo chiến lược định hướng phát triển của tổng công ty trong thời gian tới, cũng như các chuyên đề về tài chính… Để thực hiện chương trình đào tạo này, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu UEH, các giảng viên đã hỗ trợ Tổng công ty tổ chức khóa học.”

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt – Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC phát biểu

Khóa đào tạo “Cán bộ quản lý cấp 3” có 170 học viên được tổ chức thành 4 lớp, mỗi lớp học tập trong 10 ngày với 6 chuyên đề: Quản trị nguồn nhân lực (bao gồm chuyên đề Văn hóa doanh nghiệp); Kỹ năng quản lý; Triển khai và thực thi chiến lược (bao gồm lộ trình phát triển thị trường điện); Quản trị rủi ro (bao gồm kiểm soát, tuân thủ kiến thức pháp luật); Quản trị truyền thông, Kỹ năng giao tiếp và cung cấp thông tin cho báo chí; Quản trị tài chính doanh nghiệp. Cuối khóa học, mỗi học viên đã thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm của 6 chuyên đề và trình bày kế hoạch hành động theo nhóm (7-8 học viên) trước Hội đồng gồm Quý Thầy/Cô Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP.HCM.

Khóa đào tạo “Tài chính dành cho nhà quản trị” có 45 học viên được tổ chức thành 3 lớp, mỗi lớp học tập trong 3 ngày với 6 nội dung: Mục tiêu quản trị tài chính doanh nghiệp; Giải thích các thông tin từ báo cáo tài chính; Đo lường thành quả và Quản trị tài chính doanh nghiệp; Thị trường tài chính và các công cụ tài trợ; Phân tích hoạt động kinh doanh và lập kế hoạch tài chính; Quản trị và kiểm soát công ty. Cuối khóa học, mỗi học viên thực hiện một bài kiểm tra trắc nghiệm tổng hợp 6 nội dung đã học tập.

Ghi nhận những nỗ lực học tập và hoàn thành xuất sắc các khóa đào tạo của các anh/chị học viên, TS. Nguyễn Thiện Duy – Trưởng phòng Đào tạo thường xuyên UEH đã chính thức Công bố quyết định hoàn thành và cấp chứng chỉ khóa đào tạo cho các anh/chị học viên.

TS. Nguyễn Thiện Duy – Trưởng phòng Đào tạo thường xuyên UEH Công bố quyết định hoàn thành khóa đào tạo cho các anh/chị học viên

Trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo cho các anh/chị học viên

Đại diện các anh/chị học viên chia sẻ những cảm nhận trong suốt quá trình phấn đấu và học tập tại UEH, ông Phan Hoàng San – Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHCMC cho biết: “Thay mặt cho toàn thể học viên, tôi rất cảm ơn ban lãnh đạo Tổng công ty đã tạo điều kiện cho chúng tôi tham gia các khóa học. Xin cảm ơn quý Thầy/Cô UEH đã nhiệt tình chia sẻ kiến thức cho chúng tôi trong suốt quá trình chúng tôi tham gia học tập tại trường. Được tham gia các lớp học là niềm vinh hạnh cho chúng tôi để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, chuyên môn quản lý.”

Ông Phan Hoàng San – Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHCMC chia sẻ cảm nghĩ về khóa học

Trải qua 46 năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã và đang khẳng định là một trường đại học công lập có uy tín hàng đầu tại Việt Nam, từng bước ghi dấu ấn trên thị trường thế giới với những thành tích đáng tự hào: Top 1 các trường đại học tốt nhất Việt Nam (U-Multirank 2022), Top 551+ trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học tốt nhất Châu Á 2022 (QS Asia University Rankings 2022),… UEH là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời, chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Lớp 1 “Cán bộ quản lý cấp 3” chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Lớp 2 “Cán bộ quản lý cấp 3” chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Lớp 3 “Cán bộ quản lý cấp 3” chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Lớp 4 “Cán bộ quản lý cấp 3” chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Lớp “Tài chính dành cho nhà quả trị” chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông